Blog Du hí lễ hội Quế Văn Yên

Du hí lễ hội Quế Văn Yên

Lâm ChinSu CN, 13/10/2019
Chuyến đi trải nghiệm Lễ hội Quế Văn Yên (Yên Bái)
-Cây quế gắn với những tích truyện linh thiêng, huyền bí gắn liền với bản sắc của đồng bào các dân tộc, đặc biệt là đồng bào Dao; sự gắn bó giữa cây quế với mảnh đất và con người nơi đây.
Các sản phẩm từ quế
-Lễ hội Quế Văn Yên (Yên Bái) lần thứ III năm 2019 có chủ đề "Quế Văn Yên - Khát vọng vươn xa" đã khai mạc tối 11/10 tại sân Vận động huyện Văn Yên. Lễ hội diễn ra từ 11 - 12/10, với nhiều hoạt động quảng bá, tôn vinh giá trị của cây quế và giới thiệu hình ảnh đặc sắc, nét văn hóa truyền thống... của nhân dân các dân tộc vùng quế Văn Yên đến du khách trong nước và quốc tế.
-Đến với Văn yên - Yên Bái đập vào mắt bạn sẽ là bạt ngàn những ngọn đồi ngọn núi đầy cây quế,và các nhà dân chất đầy cây quế ở trước hiên nhà.Cây quế có thể tận dụng tất cả từ lá,thân,dễ đều có thể làm nguyên liệu các sản phẩm trang trí:hộp tăm,hương trầm,ấm trà...
ấm trà,đèn cù
-Các sản phẩm từ quế đều rất thơm có mùi đặc trưng:vỏ quế có thể dùng để nấu ăn làm món sốt vang thì tuyệt cú mèo.Nhâm nhi li trà quế nóng thơm nức mũi suýt xoa trong cái lạnh thì còn gì hơn
-Bên cạnh quảng bá các sản phẩm về quế,lễ hội còn có các chương trình ca múa nhạc của các dân tộc vùng yên bái,Cuộc thi người đẹp quế,các gian hàng hội trợ bán các sản phẩm tiêu dùng,và có cả 1 khu vực ánh sáng với các biểu tượng trái tim,tháp effphen,cối xay gió để tha hồ sống ảo nữa chứ
-Thật may mắn trong điểm tiền trạm trường mầm non trên văn yên mình có cơ hội được tham dự lễ hội đặc biệt này :DHãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
7 Bình luận
Lâm ChinSu

Đi đâu cũng được ,Miễn là có tiền hoặc là được bao :D

2 Quốc gia
61 Tỉnh thành
9 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Huế buồn nhỉ ! Nhưng cũng lắm mộng mơ
Hà Giang Ngày của những ngày đã cũ
Mai Châu là huyện lỵ nằm ở cực tây của tỉnh Hòa Bình, giáp với hai tỉnh Thanh Hóa, Sơn La. Mai Châu xưa vốn là 1 trong 5 châu của phủ Chợ Bờ khi thành lập tỉnh Mường, tiền thân của tỉnh Hòa Bình (1886) bây giờ.
Đồi chè trái tim mộc châu
Lế hội Hoa Ban (hay còn gọi là lễ hội Sên bản, Sên mường) là lễ hội cầu mưa, cầu phúc cho bản, mường của đồng bào dân tộc Thái. Lễ hội thường được tổ chức vào mùng 5 tháng 2 âm lịch, khi hoa ban bắt đầu nở trắng núi rừng Tây Bắc.
Rừng thông bản Áng thuộc xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, rộng 43 ha với sự kết hợp của hai loại thông là thông địa phương và thông Đà Lạt, và 5 ha hồ nước tự nhiên. Để tới đây, từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, bạn đi theo quốc lộ 43 khoảng 2 km.
Nằm cách Hà Nội khoảng 25 km, danh thắng Núi Trầm là một địa điểm du lịch khá thú vị thuộc xã Phụng Châu (Chương Mỹ - Hà Nội).
Làng Tả Van Giáy thuộc xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Làng ở dưới chân núi, Nằm trong địa phận của Vườn Quốc gia Hoàng Liên, làng Tả Van Giáy là nơi hội tụ tinh hoa của đất trời. Đến đây, du khách sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về phong cách, lối sống cũng như những nét văn hóa đặc sắc của người Giáy.