-"Ta đến Huế vào một ngày không nắng
Một chút mưa,lưa thưa khẽ rơi đầy
Chút mộng mị,hòa dòng người đi khuất
Ta lặng thinh,hoài niệm một câu thơ"
-Chuyến đi Huế trong một ngày tháng năm,của năm 2017 .Đi trong ngày nên cũng không có thời gian đi được nhiều nơi và địa điểm của nơi đây.Xe khách dừng bến trước cổng trường quốc học.Đập vào mắt tôi là một khung cảnh mộng mi,nó không ồn ã mà nhẹ nhàng đến khó tả.Có lẽ vì thế nhắc đến Huế người ta thường có cảm giác buồn man mác .Một chút mưa,lưa thưa như càng làm cho khung cảnh nơi đây thêm sầu lắng.
-Chuyến đi này ,mình đi theo tour nên cũng chỉ đi được 1 số danh thắng chính của Huế.Không có nhiều thời gian để khám phá được mảnh đất Huế nhiều :(
+Điểm đến đầu tiên của mình là : Cung đình Huế,khu này rộng thì khỏi phải nói ấy.Đi miết mà mãi mới hết được.Đúng là sướng như vua không có sai ấy
- Điểm đến thứ 2 của mình : Là Chùa Thiên Mụ ,nằm bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng,một ngôi chùa cổ kính với bút tháp đập vào mắt khi bước vào cửa,một cảm giác thanh tịnh đến lạ
-Và điểm đến cuối cùng trong ngày của mình là Lăng Khải Định,từ cung đình Huế ngồi xe đi cũng khá xa
-Hiu hiu chuyến đi lâu rùi cả đi tour nên cũng hổng biết rì viu gì lun á ,ảnh chụp bằng đt cũ nên cũng hông được đẹp :D:D:D