Blog Một thoáng Núi Trầm

Một thoáng Núi Trầm

Lâm ChinSu Thứ 5, 07/11/2019
Nằm cách Hà Nội khoảng 25 km, danh thắng Núi Trầm là một địa điểm du lịch khá thú vị thuộc xã Phụng Châu (Chương Mỹ - Hà Nội).
-Núi Trầm thuộc xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội (đi từ bờ hồ là khoảng 25km – coi như là đi trong phố). Chùa Trầm ở chân núi Trầm, gần đó có chùa Trăm gian (cách chùa trầm khoảng 3km).
– Phương tiện: Di chuyển bằng xe máy hoặc đi bằng ô tô đi đến đây với đường đi rất thuận lợi (chủ yếu là quốc lộ, cao tốc). Phù hợp cho các bạn mới lái muốn đưa gia đình, bạn gái đi chơi cuối tuần tiện thể luyện tay lái luôn.
– Đường đi/về: Các bạn có thể search google “Núi Trầm” để có đường dẫn chi tiết. Về cơ bản có 2 đường đến nơi: Quốc lộ 6 và Đại lộ Thăng Long. Các bạn đều có thể đi/về theo 2 đường này.
-Gửi xe trong sân chùa hoặc vài quán ngay trước mặt. Giá tiền luôn chỉ là 5.000đồng/xe
-Ăn uống:Mang đồ ăn nhẹ,hoặc mang đồ nướng bếp cồn các thứ,ăn xong bạn dọn dẹp sạch sẽ chiến trường tránh để mất vệ sinh cảnh quan
-Kinh phí : Khoảng 100k .Ăn uống và xăng xe
-Chùa Trầm gồm 3 khu chính: 1 khu đền thờ mẫu phía tay phải, một hang thờ Phật với nhiều bức tượng điêu khắc đá trong hang rất huyền ảo phía trước và gian thờ phía bên trái có sân rộng. Chùa đông vào các dịp rằm tháng Giêng, 2/2, 3/3, 20/8 âm lịch, nhưng các bạn yêu tâm mình đã hỏi sư ở đây, như hôm mình đi thuộc dạng đông gần nhất mà vẫn rất thoáng đãng, yên tĩnh phù hợp cho việc đi chùa.
– Chùa Trầm trước tiên là một di tích lịch sử, khi lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến lần đầu tiên được phát ra từ đây. Ngoài ra khu hang cũng rất thú vị, với các tác phẩm điêu khắc, nắng xiên v.v… các bạn có thể xem thêm ở ảnh của mình. Rất thú vị. Vào chùa mình có cảm giác cực kỳ thoải mái.
– Sau đó các bạn ra quần thể Núi Trầm, gồm khoảng 6-7 quả (ngôn ngữ dân ở đây). Thành tích leo núi ở đây tính bằng “quả” vì khi xuống ai cũng sẽ hỏi bạn được mấy “quả”. Ngọn núi không cao, nếu các bạn thường xuyên luyên tập thì có khi không cần thở dốc. Cái thú vị ở đây đó là có nhiều con đường để lên một quả, không có đường mòn, leo phải bám đu rồi kéo đỡ nhau rất vui. . Có nhiều mỏm đá, nhiều ngọn đỉnh để các bạn chụp ảnh không thể đẹp hơn ?

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Lâm ChinSu

Đi đâu cũng được ,Miễn là có tiền hoặc là được bao :D

2 Quốc gia
61 Tỉnh thành
9 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Huế buồn nhỉ ! Nhưng cũng lắm mộng mơ
Hà Giang Ngày của những ngày đã cũ
Mai Châu là huyện lỵ nằm ở cực tây của tỉnh Hòa Bình, giáp với hai tỉnh Thanh Hóa, Sơn La. Mai Châu xưa vốn là 1 trong 5 châu của phủ Chợ Bờ khi thành lập tỉnh Mường, tiền thân của tỉnh Hòa Bình (1886) bây giờ.
Đồi chè trái tim mộc châu
Lế hội Hoa Ban (hay còn gọi là lễ hội Sên bản, Sên mường) là lễ hội cầu mưa, cầu phúc cho bản, mường của đồng bào dân tộc Thái. Lễ hội thường được tổ chức vào mùng 5 tháng 2 âm lịch, khi hoa ban bắt đầu nở trắng núi rừng Tây Bắc.
Rừng thông bản Áng thuộc xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, rộng 43 ha với sự kết hợp của hai loại thông là thông địa phương và thông Đà Lạt, và 5 ha hồ nước tự nhiên. Để tới đây, từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, bạn đi theo quốc lộ 43 khoảng 2 km.
Làng Tả Van Giáy thuộc xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Làng ở dưới chân núi, Nằm trong địa phận của Vườn Quốc gia Hoàng Liên, làng Tả Van Giáy là nơi hội tụ tinh hoa của đất trời. Đến đây, du khách sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về phong cách, lối sống cũng như những nét văn hóa đặc sắc của người Giáy.