Sóc Trăng
mask
Đã đi
Sắp đi
50,092 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích đều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tỉnh Sóc Trăng từ xưa đến nay được biết đến là nơi có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế, chính trị của vùng Tây Nam Bộ. Sóc Trăng còn được thiên nhiên ban tặng với nhiều cảnh đẹp, những ngôi chùa mang nhiều kiến trúc độc đáo, là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa của các dân tộc đặc biệt là đồng bào người Kinh, Hoa, Chăm, Khmer. Bởi vì thế, du lịch Sóc Trăng đang là điểm đến lý tưởng, là nơi tìm về của chuyến đi du lịch miền Tây được ưa chuộng. 

Giới thiệu về Sóc Trăng

Sóc Trăng điểm đến du lịch được rất nhiều du khách lựa chọn. Bởi lẽ, khi du lịch Sóc Trăng với nhiều điểm đến thú vị, nhiều chùa mang màu sắc âm hưởng đặc trưng chỉ có Sóc Trăng mới có. Nét đặc biệt tại Sóc Trăng đã níu giữ được biết bao trái tim yêu thiên nhiên, yêu du lịch và thích khám phá tại vùng đất này. 

Nguồn gốc tên gọi Sóc Trăng

Tên gọi Sóc Trăng mang nét ý nghĩa là “xứ có kho chứa bạc của nhà vua”. Theo nhiều ghi chép ghi lại rằng, tên gọi hiện nay Sóc Trăng được dịch từ tiếng Khmer, của từ Srok Kh'leang. Srok mang nghĩa là "xứ", "cõi"; Kh'leang lại có nghĩa là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Mà từ đó, người Việt phát âm thành “ Sốc-Kha-Lang”. Rồi qua nhiều giai đoạn, theo nhiều cách đọc trại mà thành tên gọi Sóc Trăng đến nay.

Sóc Trăng có nhiều truyền thuyết, song có một truyền thuyết gần gũi với tên gọi Sóc Trăng này. Nói rằng, xưa kia nơi đây là nơi chúa vàng bạc của nguyên đời vua Cơ-Me (Khmer), hay có nguyên văn khác nói rằng nơi đây là nơi chứa bạc, chứa vũ khí, kho chứa lương thực của giặc khi đóng quân tại tỉnh này,... dẫu vậy, thì dù bất cứ theo nguyên tác nào thì Sóc Trăng vẫn có nghĩa là “kho chứa bạc”.  Năm 1991, tỉnh Sóc Trăng được thành lập trên cơ sở tách ra từ tỉnh Hậu Giang.

Giới thiệu về Sóc Trăng

Là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng miền Tây Nam Bộ. Tỉnh Sóc Trăng nằm tại hạ nguồn phía Nam của sông Hậu. Là địa phương có diện tích lẫn dân số đứng thứ 6 tại Đồng bằng Sông Cửu Long, với diện tích tự nhiên là 76,15 km2 và dân số năm 2022 là khoảng 1.197.823 người.

Chỉ cách TPHCM khoản 231 km, Cần Thơ khoản 62 km, du khách có thể di chuyển đến Sóc Trăng bằng phương tiện xe máy hay ô tô theo quốc lộ 1A. Sóc Trăng còn nối liền với các tỉnh khác trong khu vực Tây Nam Bộ, là tuyến đường thu hút nhiều du khách lựa chọn du lịch miền Tây.  

Sóc Trăng còn là nơi tâm linh nổi tiếng với các ngôi chùa mang nhiều nét độc đáo từ kiến trúc, nét văn hóa của Phật giáo Nam tông tạo sự hài hòa với sự liên kết chặt chẽ trong đời sống người dân địa phương và cả vùng đất Tây Nam Bộ này.

Ngoài ra, khi đi du lịch Sóc Trăng du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của các khu du lịch, những sản phẩm đặc sắc, thiên nhiên đa dạng với nhiều điểm thu hút nhiều du khách trong nước và cả quốc tế.   

Thông tin cần biết về Sóc Trăng

  • Diện tích: 76,15 km2 
  • Dân số: 1.197.823 người (2022).
  • Dân tộc chủ yếu: Khmer, Kinh, Hoa, và một số dân tộc khác
  • Biển số xe: 83
  • Mã điện thoại: 0299
  • Mã QH: 941
  • Mã ZIP: 96000

Du lịch Sóc Trăng có gì hay? có gì đẹp?

Sóc Trăng là vùng đất mang nhiều nét văn hoá đặc sắc, là điểm đến lý thú được nhiều du khách lựa chọn để đến thăm thú, du lịch. Đến thăm thú vùng đất với nét văn hóa đặc sắc, với con người đáng mến, với những món ăn ngon, những địa điểm hấp dẫn,.. là điều du khách không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. 

Lịch sử Sóc Trăng

Trải qua bao biết bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, của ý thức dân tộc, với tinh tinh thần yêu nước và tinh thần đoàn kết chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Người dân Sóc Trăng vẫn còn giữ mãi tinh thần bất khuất ấy mà gắn bó huyết thống, xây dựng tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc lẫn nhau,... tạo nên đời sống con người nơi đây vô cùng vui vẻ, chan hòa.

Theo đó, hiện tại Sóc Trăng vẫn còn nhiều di tích lịch sử, cách mạng đang được bảo tồn với vẻ đẹp văn hóa truyền thống, kiến trúc vô cùng độc đáo tại địa phương như: Di tích lưu niệm danh nhân Bác sĩ nông học Lương Định Của (tại huyện Long Phú, Sóc Trăng), Di tích chứng tích chiến tranh - Địa điểm Mỹ Ngụy thảm sát thường dân (tại xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng), Di tích chùa Ô Chum,... 

Văn hóa, con người Sóc Trăng

Là vùng đất được đại đa số người dân biết đến là nơi hòa hợp của nhiều dân tộc, trong đó có 3 dân tộc ảnh hưởng nhiều đến văn hóa nơi đây là người Khmer, Hoa và người Việt. Văn hóa được người dân hun đút, hòa hợp tạo nên nền văn hóa đa màu sắc tại đây. Du khách khi đi du lịch Sóc Trăng có thể chiêm ngưỡng các nền văn hoá đặc trưng ấy qua các ngôi chùa, các ngôi nhà, và cả trong cách sống của người dân.

Đặc biệt, con người nơi đây rất trọng tình nghĩa. Trong giao tiếp, họ rất quý trọng tình nhân nghĩa, bộ trực và thẳng thắn, họ sống hào phóng, bình dị, chân thành cùng tình cảm gắn bó chân thành đối đãi. Đây cũng chính là truyền thống, là bản tính của người dân Nam Bộ nói chung và người dân địa phương Sóc Trăng nói riêng.

Thời tiết, khí hậu Sóc Trăng

Mang đặc điểm của khí hậu miền Tây Nam Bộ, với hai mùa chính là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa từ khoản tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô khoản từ tháng 11 đến tháng 4 năm tiếp theo. 

Với nền nhiệt trung bình năm chỉ khoản 26 độ. Đây là thời tiết vô cùng thích hợp để đi du lịch quanh năm, bởi thế du khách có thể đến tham quan Sóc Trăng vào bốn mùa. Đặc biệt nhất, du khách có thể du lịch Sóc Trăng vào mùa nước nổi vào mùa mưa để thưởng thức cảnh đẹp, món ăn hấp dẫn chỉ có mùa nước lên mới có.  

Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn du lịch Sóc Trăng vào mùa lễ hội lớn tại đây vào tháng 10 (ÂL) với các lễ hội đặc sắc của người Khmer, hay đến du hí Sóc Trăng vào các mùa khác, Sóc Trăng vẫn sẽ chu đáo đón tiếp du khách với các địa danh hấp dẫn, những ngôi chùa với kiến trúc độc đáo.

Ẩm thực Sóc Trăng

Về Sóc Trăng, du khách không thể nào bỏ qua các món ăn đặc sản, ngon miệng tại nơi đây. Hãy bỏ chút thời gian để thưởng thức các món ăn đặc sản với hương vị thơm ngon, cách chế biến độc đáo, cách nấu đặc biệt. Hãy thưởng thức các món ăn đậm nét văn hóa của người Khmer, các món ăn với nhiều loại gia vị của người Hoa, hay nhiều món ăn được nêm nếm theo công thức riêng của những dân tộc khác tại nơi đây đều là các món đặc sản đã ăn là chìm đắm trong hương vị khó quên.

Các món ăn nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch Sóc Trăng: bún nước lèo, lẩu mắm, hủ tiếu cà ri, bún xào, cháo cá đắng, bún gỏi già, cháo cá lóc, bò nướng ngói, bánh pía,bánh phồng tôm, mè láo, các loại lạp xưởng từ thịt gà, khô trâu Thạnh Trị và tôm khô, tôm sú, củ hành tím, các loại trái cây miệt vườn.. mà du khách vừa có thể thưởng thức lại có thể mua về làm quà tặng cho người thân, bè bạn.  

Lễ hội đặc sắc Sóc Trăng

Không chỉ là nơi giao thoa của nhiều văn hóa đặc sắc của Đồng bằng Sông Cửu Long, Sóc Trăng còn là nơi hội tụ nhiều nét đặc trưng của nhiều lễ hội , được xem là xứ sở của các lễ hội.  Về du lịch Sóc Trăng, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những ngôi chùa mang nhiều nét cổ kính, hòa vào các không khí lễ hội sôi nổi của người dân nơi đây. 

Lễ hội đua ghe Ngo: địa chỉ tại sông Maspero, phường 8, Sóc Trăng (khán đài)

Là lễ hội truyền thống của người đồng bào dân tộc Khmer, được tổ chức hàng năm vào 2 ngày 14 đến 15 tháng 10 (ÂL) hàng năm. Lễ hội tổ chức là dịp bà con lao động nơi đây có thời gian nghỉ ngơi sau vụ mùa vất vả, mang nhiều nét tâm linh, văn hóa với người dân tại Sóc Trăng. Lễ hội đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (năm 2021). Thu hút đông đảo bà con từ nhiều địa phương lân cận tham gia thi đấu, nhiều du khách khắp nơi về Sóc Trăng tham gian, hòa cùng lễ hội nhộn nhịp này. 

Lễ hội cúng Phước Biển: địa chỉ tại:vùng biển Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng

Còn có tên gọi khác là Chrôium Check, là lễ hội dân gian cả người dân đi biển tại Sóc Trăng tổ chức vào ngày rằng tháng 2 âm lịch hàng năm (tức ngày 14 và 15/2 ÂL).  Với các nghi thức truyền thống để cầu mong cho vụ mùa cá, tôm bội thu, ngư dân ra biển bình ăn, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc. Ngoài buổi lễ vô cùng trang nghiêm, các chương trình hội diễn ra với nhiều hoạt động vô cùng sôi nổi, đặc sắc như: các trò chơi dân gian, thi lượm củ hành, đấu bóng đá, thả diều, đẩy xiệp,.. thu hút rất đông người dân và du khách tham gia.

Lễ hội Thác Côn: địa chỉ tại: ấp An Trạch, An Hiệp, Châu Thành, Sóc Trăng

Lễ hội tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng 3 (ÂL) hàng năm. Đây là dịp lễ hội mang nhiều ý nghĩa với tên gọi khác như lễ hội Cúng Dừa hay Thát Kôn, mang nhiều nét truyền thống và là một lễ hội lớn của người Khmer. Vào dịp lễ, người dân sẽ cúng chiếc bình bông được làm từ trái dừa, với các lễ vật khác mang nhiều ý nghĩa cầu an.

Du khách cũng có thể về Sóc Trăng tham gia các lễ hội khác như: lễ hội Dâng Bông, lễ hội sông nước miệt vườn Sóc Trăng, lễ hội Nghinh ông,..

Điểm du lịch hấp dẫn, đặc sắc tại Sóc Trăng

Đi du lịch Sóc Trăng du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên sông nước mát mẻ, thoải mái, các vườn cây trái trĩu quả hay các khu rừng tràm, rừng đước mênh mông, bát ngát của vùng hạ lưu con sông Hậu hữu tình, thân thương mến khách đem lại cảm giác thân thương, sự thoải mái, hấp dẫn.

Các điểm du lịch nổi tiếng tại Sóc Trăng: 

Chợ nổi Ngã Năm: tọa lạc tại thị xã Ngã Năm, Thạnh Trị , Sóc Trăng

Là khu chợ nổi tiếng tại Sóc Trăng. Cái tên Ngã Năm gắn liền với chợ nổi bởi chợ nằm ngay vị trí trung tâm của 5 nhánh sông chảy về các địa phương khác trong vùng Tây Nam Bộ. Chợ hoạt động hầu như xuyên suốt với nhiều ghe xuồng, buôn bán tấp nập trên sông.

Chùa Sêrâytêchô-Mahatup (còn gọi là Chùa Mã Tộc, hay Chùa Dơi): tọa lạc tại đường Mai Thanh Thế, khóm 9, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Ngôi chùa được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia về cảnh quan du lịch (năm 1999). Ngôi chùa có kiến trúc quan trọng trong tín ngưỡng người Khmer, là địa điểm sinh hoạt cộng đồng địa phương, cũng là nơi tổ chức các lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer tại đây. Qua nhiều thăng trầm, nơi đây vẫn giữ được nét truyền thống vốn có với màu vàng đặc trưng, với các hình tượng rắn Naga truyền thống, các bảo tháp, miếu bà.. đặc biệt là khuôn viên chùa có nhiều cây dầu, cây sao là nơi trú ẩn của các loài dơi, là đặc điểm tạo nên tên gọi của chùa mà nhiều người biết đến.

Chùa Kh’leang: tọa lạc tại khóm 5, phường 6, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc Gia về kiến trúc vào năm 1990. Là ngôi chùa với kiến trúc độc đáo, là một trong những ngôi chùa cổ tại khu vực Tây Nam Bộ của người Khmer. Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những cảnh quan hấp dẫn với những cây cổ thụ, cây thốt nốt, hay những câu chuyện truyền thuyết của người Khmer, thư tịch cổ xưa Khmer,..

Vườn cò Tân Long – Thạnh Trị: nằm trên ấp Tân Bình, xã Long Bình, Ngã Năm, Sóc Trăng.

Nơi đây được mệnh danh là khu bảo tồn các loài cò, bởi nơi đây không chỉ có thiên nhiên đầy sức hấp dẫn, mà còn là nơi sinh sống và phát triển của các loài chim cò. Về du lịch vườn cò, du khách có cơ hội nhìn ngắm thiên nhiên ưu đãi, mát lành, các loài chim muông bay lượn trong thiên nhiên trong xanh, bao la.

Thắng cảnh Cồn Mỹ Phước: tọa lạc tại xã Nhơn Mỹ, Kế Sách, Sóc Trăng.

Là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích không khí miền quê đầy nét giản dị, nên thơ. Về ghé thăm cồn, du khách vừa có thể chụp ảnh với các khung cảnh thiên nhiên kỳ thú, mát lành bao la. Thưởng thức ngay tại vườn cây các loại trái cây tươi ngon, và có thể mua về làm quà với giá vô cùng rẻ. 

Ngoài các điểm đến trên, du khách còn có thể tham quan các điểm đến hấp dẫn khác tại Sóc Trăng như: Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Đền thờ Bác Hồ) được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia (tọa lạc tại xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng), khu căn cứ Tỉnh ủy được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia (tọa lạc tại xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng, chùa Bửu Sơn Tự, chùa Sà lôn, chùa Bốn Mặt, hồ nước ngọt Sóc Trăng, khu du lịch Bình An,... 

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Sóc Trăng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới chịu ảnh hưởng gió mùa, chia thành mùa là mùa khô và mùa mưa, trong đó mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Sóc Trăng khoảng 26,8 °C, ít khi bị bão lũ.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Chợ nổi Ngã Năm Chùa Dơi Bảo tàng Khmer- một trong những địa điểm du lịch Sóc Trăng không nên bỏ qua Vườn cò Tân Long Chùa Chén Kiểu Chùa Đất Sét Chùa Kh’leang Khu căn cứ tỉnh ủy Cồn Mỹ Phước Chùa Phật học 2 Khu du lịch sinh thái Bình An Khu du lịch sinh thái Hồ Bể

3. VĂN HÓA

Với một nền văn hóa đặc sắc và khá riêng biệt mà có thể gọi là: "văn hoá xứ giồng", thể hiện qua các mặt trong đời sống hằng ngày của người Sóc Trăng, từ ngôn ngữ, mối quan hệ xã hội, tên đất, tên làng đến tín ngưỡng tôn giáo, ẩm thực và lễ hội của người Kinh, Hoa, Khmer và số ít người Chăm.

4. ĐỊA LÝ

Tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km, nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối liền các tỉnh Hậu Giang, Thành phố Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau. Tỉnh Sóc Trăng có vị trí địa lý: Phía bắc và tây bắc giáp tỉnh Hậu Giang Phía tây nam giáp tỉnh Bạc Liêu Phía đông bắc giáp các tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long Phía đông và đông nam giáp Biển Đông.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Taxi hẳn sẽ là lựa chọn hàng đầu khi du lịch đến bất cứ nơi đâu. Vừa tránh được nắng nóng gay gắt, lại có thể di chuyển một cách nhanh chóng, đi được nhiều người và tương đối an toàn so với những phương tiện di chuyển khác. Hiện nay, có thêm dịch vụ book chuyến đi bằng Grab hay Uber, nhanh chóng và tiết kiệm. Di chuyển bằng xe taxi, du khách có thể tận hưởng Sài Gòn theo một cách rất riêng. Xe máy Có hai hình thức di chuyển bằng xe máy chủ yếu ở Sài Gòn: xe ôm và thuê xe máy tự lái. Khi đi xe ôm, bạn chỉ cần nói địa chỉ và yên tâm ngồi sau những bác xe ôm dễ thương để đến được địa điểm mà mình muốn. Những câu chuyện đời, rất Sài Gòn và rất thực được chia sẻ trên đường đi hẳn sẽ là một trong những kỉ niệm đáng nhớ của bạn trong chuyến du lịch Sài Gòn. Sài Gòn, đôi khi khiến người ta thương vì những điều nhỏ xíu như vậy đấy. Xe bus Xe buýt là phương tiện công cộng rẻ nhất Sài Gòn. Đến Sài Gòn, một lần trải nghiệm ngồi trên những chuyến xe buýt đi quanh thành phố, ngắm nhìn phố xá đông đúc. Sài Gòn chiều mưa bay lất phất, ngồi bên ô cửa sổ xe buýt nhìn ra, mọi thứ đều nhòe nhoẹt, song đẹp và lãng đãng đến lạ kì. Du lịch Sài Gòn, đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm phương tiện di chuyển thú vị này. Xích lô Hẳn là nhiều du khách không nghĩ đến phương tiện di chuyển này khi du lịch Sài Gòn. Xích lô không chỉ được du khách nước ngoài mà còn cả du khách trong nước ưa chuộng. Tham quan thành phố, cùng ngắm nhìn dòng xe đông đúc qua từng vòng quay chầm chậm của chế xe xích lô, đôi lúc có thể dừng lại nhà thờ Đức bà hay dinh độc lập chụp ảnh. Du lịch bằng xe xích lô, ở Sài Gòn là một ý tưởng không tệ phải không?

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe khách

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Các nhà mạng phổ biến: Mobiphone, Viettel, Vinaphone,...

2. INTERNET

Mạng 3G, 4G Wifi có ở nhiều nơi khách sạn, nhà hàng, quán cà phê,..

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Các trung tâm thương mại lớn chấp nhận vẻ Visa & Master. Một số cửa hàng ăn uống và nhà hàng cũng sử dụng.

2. MỨC TIÊU THỤ

1,5 lít nước khoáng: 20.000-30.000 đồng, Một bát phở 20.000-90.000 đồng, Một cơm chiên 30.000-100.000 đồng, tùy theo cấp bậc và địa điểm của nhà hàng

3. ĐỔI TIỀN

Đồng tiền của Việt Nam là Việt Nam Đồng, viết tắt là VND, đồng đô la Mỹ cũng có thể được sử dụng, ngân hàng và một số khách sạn có thể được trao đổi,nhưng tỷ giá hối đoái rất kém. Đồng đô la Mỹ được đổi lấy đồng Việt Nam và tỷ giá hối đoái mệnh giá lớn cao hơn tỷ giá hối đoái mệnh giá nhỏ, chẳng hạn như tỷ giá hối đoái 100 USD cho tỷ giá hối đoái> 50 USD. Đổi tiền tại các ngân hàng lớn.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Cá bống sao Hủ tíu cà ri Cháo cá lóc rau đắng Bún vịt nấu tiêu Bún gỏi dà Bún nước lèo Các loại bánh đặc sản Sóc Trăng Bánh cóng Bánh in (hay còn gọi là bánh trăng) Bánh ống Bánh gừng Những đặc sản Sóc Trăng làm quà Bánh pía Khô trâu Thạnh Trị Bánh phồng tôm Lạp xưởng Vũng Thơm

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Chrorumchec - lễ hội cúng phước biển ở Vĩnh Châu. Thời gian: 14-15/2 âm lịch. Địa điểm: Ấp Đôn Chếch, xã Vĩnh Châu, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Hội Thắc Côn (Lễ cúng Dừa) Thời gian: Trung tuần tháng 3 âm lịch. Lễ Ooc-Om-Bok và hội đua ghe ngo. Thời gian: Tối 14 và ngày 15 tháng 10 (âm lịch).

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Các số điện thoại khẩn cấp: Cứu thương 115 Phòng cháy chữa cháy 114 Cảnh sát cơ động 113

2. Y TẾ

Bạn có thể mua thuốc tại các hiệu thuốc cho các bệnh thường như cảm, ho, sổ mũi. Bệnh nặng và các trường hợp khẩn cấp liên hệ bệnh viện gần nhất.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 22/05/2024

Hình ảnh du lịch Sóc Trăng

Xem tất cả
Chùa Chén Kiểu Ẩm thực đặc sắc ở Sóc Trăng - Miền Tây GỬI CHÚNG TA CỦA SAU NÀY THANH XUÂN LÀ PHẢI ĐI KHI CÒN CÓ THỂ Sóc Trăng Bí Ẩn Đi chùa cùng Angry Bird Chùa Chén Kiểu ( Sa Lôn ) ở Sóc Trăng Series lang thang miền Tây - Ngày Sóc Trăng đầu tiên Chùa Chén Kiểu - Sóc Trăng Wat Pătum Wôngsa Som Rông - Sóc Trăng Trạm dừng Tân Huê Viên - Sóc Trăng