Thác Mơ Yên Bái

12 reviews Viết review

Thác Mơ Yên Bái nằm giữa núi Nả Háng A và Nả Háng B, xã Mồ Dề, Mù Cang Chải, Yên Bái.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thịnh Hưng, Yên Bình District, Yên Bái, Vietnam

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: miễn phí

1. Tổng quan về Thác Mơ
Thác Mơ Yên Bái nằm giữa núi Nả Háng A và Nả Háng B, xã Mồ Dề, Mù Cang Chải, Yên Bái.

Thác Mơ Mù Cang Chải là một trong những địa điểm du lịch ấn tượng với du khách như một dải lụa trắng lấp lánh ánh bạc, mềm mại trải dài khoảng 3.000 mét. Người dân nơi đây thường nói, dải lụa ấy mềm mượt như suối tóc của thiếu nữ lấp lánh những viên đá hoa cương.

Thác Mơ Mù Cang Chải có vị trí nằm giữa hai đỉnh Nả Háng A và Nả Háng B, thuộc xã Mồ Dề. Bạn đi từ quốc lộ 32, hãy hỏi thăm người dân địa phương họ sẽ chỉ bạn đường vào thác Mơ. Bạn đừng lo lắng vì đường sẽ không quá khó khăn đâu, những phải đi bộ khoảng 30 phút để vào được chân thác. Tuy vậy, bạn sẽ không phải bỏ công không đâu vì sẽ được thưởng ngoạn lần lượt những điểm dừng chân ấn tượng.

2. Thời điểm thích hợp để đi Thác Mơ Yên Bái

Thật ra Thác Mơ và Mù Cang Chải vào mùa nào cũng đều đẹp cả, mỗi một mùa Mù Cang Chải sẽ mang trên mình một nét đẹp hấp dẫn riêng của bản thân mình.

Thông thường thì nhiều du khách sẽ chọn thời điểm mùa vàng Mù Cang Chải để đến đây du lịch. Mùa vàng chính là mùa lúa chín, vào thời điểm thu sang cũng chính lá lúc lúa trổ vàng ươm trên những thửa ruộng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh lúa chín vàng rực dưới nắng thu, kết hợp đó là đi thác Mơ để chiêm ngưỡng dòng thác mềm mại như dải lụa này.

Mùa xuân Thác có sắc hồng và sắc của hoa mơ, mận, đào. Mùa Hạ, thác chảy mạnh. Mùa thu, nước của thác trong nhất. Vào mùa Đông, thác tràn ngập hơi nước và lớp sương mù. Đến đây du khách sẽ có cảm giác như lạc vào chốn thần tiên nào đó.

3. Đường vào thác Mơ - Yên Bái

Thác Mơ nằm giữa hai đỉnh núi đó là Nả Háng A và Nả Háng B thuộc địa phận xã Mồ Dề, Mù Cang Chải, Yên Bái. Để đến được thác Mơ du khách phải vượt qua quãng đường đi bộ kéo dài 30 phút thì mới đến được chân thác.

Để đến được điểm 4 tầng tiếp theo du khách tiếp tục đi ngược chân thác thì mới có thể chiêm ngưỡng được điểm đến này.

Thác Mơ là điểm đến khiến cho du khách muốn khám phá và thưởng ngoạn. Thác Mơ đẹp như một bức tranh nhiều màu sắc với màu trắng hồng của hoa mơ, hoa mận màu đỏ tươi, hoa mận cùng với màu xanh của núi rừng Tây Bắc, màu trắng tinh khiết của những dòng thác. Tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp và gợi cảm giác mát mẻ cho du khách.

Điểm đến đầu tiên đó là thác một tầng, đó là dòng nước không chảy theo một đường thẳng mà chảy theo một đường theo hình xoắn ốc, đó là điểm đến lý tưởng để du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi sau một chặng đường hành trình dài.

Chưa dừng lại ở đó, du khách hãy đến và tiếp tục chiêm ngưỡng tất cả những điểm thác khác nhau để có thể thỏa mãn những nhãn quan. Đứng ở tầng thứ nhất của điểm thác bốn tầng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một dải lụa, tầng hai lại trải dài như một hồ nước bọt tung trắng xóa.

2.1
dựa trên 12 đánh giá
5
25%
3
4
8.33%
1
3
16.67%
2
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh