Thác Pú Nhu (Pu Nhu Waterfall)

13 reviews
Viết review

Địa chỉ: Bản Ma Lừ Thàng xã Dế Xu Phình huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái, Việt Nam.

Thác Pú Nhu nằm ở bản Pú Nhu, thuộc xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải cách trung tâm huyện Mù Cang Chải chừng 10km về phía Tây.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Dế Su Phình, Mù Cang Chải, Yên Bái

Thác Pú Nhu được bắt nguồn từ các con suối trên các cánh rừng đầu nguồn từ Than Uyên (Lào Cai) đổ về. Vào những ngày nắng đẹp, nhìn từ dưới lên, các bọt nước bốc hơi khiến cho ta thấy thác như được bao bọc bởi một chiếc khăn voan trắng vậy.

Thác Pú Nhu là thác trên suối Tà Đông ở vùng đất bản Ma Lừ Thàng xã Dế Xu Phình huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái, Việt Nam. Thác có độ cao cột nước khoảng 20 m và chia thành nhiều bậc, nằm giữa hai vách núi đá cao thẳng đứng trong rừng già có nhiệt độ mát mẻ cỡ 25°C.

hình ảnh

Thác nằm cách Quốc lộ 32 chỉ 1.5km, nhưng điều kỳ thú ở đây là thiên nhiên đã khéo léo bao phủ con thác khiến cho bạn không thể nhìn thấy dòng thác từ trên đường lớn. Đường vào thác khá dễ đi, chỉ vượt qua một con suối nhỏ, băng qua một cánh đồng ngô là các bạn đã có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh của dòng thác. Thác có độ cao cột nước khoảng 20m được chia thành nhiều bậc. Vào những ngày nắng đẹp, nhìn từ dưới lên các bọt nước trắng xóa bốc hơi khiến cho ta thấy thác như một chiếc khăn voan trắng.

hình ảnh

Nằm giữa hai vách núi đá cao thẳng đứng, thác Pú Nhu hiện ra như một bức tranh thủy mặc. Ngay bên dưới chân thác có một cái hồ tên là hồ Rồng, một hồ nước rộng và tươi mát khiến cho du khách muốn chìm đắm ngay trong không gian này. Xung quanh hồ nước là những cây xanh tươi mát, làm cho du khách có cảm giác dễ chịu và thoải mái. Theo đồng bào Mông nơi đây, hồ nước này rất thiêng vì vậy họ cũng không dám tắm bởi tương truyền có một con rồng đang ngủ yên dưới lòng hồ, và dòng thác này chính là nước do con rồng đó phun ra. Ở khu vực thác, nhiệt độ cao nhất trong năm khoảng 260C, khí hậu trong lành, mát mẻ thật lý tưởng cho những chuyến dã ngoại trong ngày. Thác Pú Nhu thực sự là điểm du lịch sinh thái của những ai yêu thiên nhiên hoang dã và muốn tìm hiểu về mảnh đất và con người nơi đây.

hình ảnh

Du khách hãy dành cho mình một ngày để có thể thưởng ngoạn tất cả những không khí của nơi đây. Những thềm đá được nước chảy xuống êm đềm, nhẹ nhàng và đây cũng chính là điểm đến để du khách có thể yêu thiên nhiên, yêu con người nơi đây một lần nữa. Qua những khung cảnh, những cánh đồng lúa khác nhau, những con đường khác nhau, những món ăn khác nhau, dạo quanh và xua tan những mệt mỏi bằng việc du ngoạn thiên nhiên thác Pú Nhu. Tất cả sẽ tạo nên một cảm nhận cuộc sống thú vị dành cho du khách. Đến với Mù Cang Chải du khách hãy một lần đến thăm thác Pú Nhu để khám phá vẻ đẹp đầy huyền bí và thưởng thức trọn vẹn kiệt tác của tự nhiên ban tặng cho vùng đất này.

hình ảnh

Địa chỉ: Bản Ma Lừ Thàng xã Dế Xu Phình huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, Việt Nam

Đã cập nhật vào ngày 24/03/2022
4.38
dựa trên 13 đánh giá
5
69.23%
9
4
15.38%
2
3
7.69%
1
2
0%
0
1
7.69%
1
Hình ảnh
avatar