Di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ

12 reviews
Viết review

Địa chỉ: Nguyễn Quang Bích, Tân An, Nghĩa Lộ, Yên Bái.

Khu di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ là trọng điểm diễn ra những trận chiến đấu ác liệt và chiến thắng năm 1952 giải phóng Nghĩa Lộ.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Nguyễn Quang Bích, Tân An, Nghĩa Lộ, Yên Bái

Khu di tích Căng và Đồn Nghĩa Lộ, nơi đã diễn ra những trận chiến đấu ác liệt và chiến thắng năm 1952 giải phóng Nghĩa Lộ. Đặc điểm nổi bật của khu Căng Đồn là nằm trên trục chính đường Điện Biên (Quốc lộ 32). Đây là điểm trung tâm của thị xã Nghĩa Lộ và vùng lòng chảo cánh đồng Mường Lò.
hình ảnh
Khu di tích này rất nổi tiếng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, là nơi giam giữ những người yêu nước. Địa danh này gắn liền với huyện Văn Chấn - huyện lớn ở khu vực phía Tây Yên Bái đặc trưng với địa hình rừng núi trùng trùng điệp điệp, những hang động sâu thăm thẳm. Năm 1947 thực dân Pháp đánh chiếm Văn Chấn và lập nên bộ máy cai trị tại Nghĩa Lộ.
hình ảnh
Khi nhắc tới lịch sử của Căng và Đồn Nghĩa Lộ là nhắc tới địa danh Văn Chấn và nhắc tới lịch sử nơi này thời kỳ kháng chiến chống Pháp những năm 40 của thế kỷ XX.
hình ảnh
Hiện nay, khu di tích lịch sử Căng và Đồn Nghĩa Lộ gồm có: ! tượng đài chiến thắng Nghĩa Lộ có hình tượng bộ đội và nhân dân trong trận chiến giải phóng Nghĩa Lộ năm 1952, nhà bia ghi tên các liệt sĩ và 1 đài tưởng niệm Căng Nghĩa Lộ.
Địa chỉ: Nguyễn Quang Bích, Tân An, Nghĩa Lộ, Yên Bái

Đã cập nhật vào ngày 24/03/2022
4.83
dựa trên 12 đánh giá
5
83.33%
10
4
16.67%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar