Quảng Nam
mask
Đã đi
Sắp đi
213,384 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Quảng Nam

Quảng Nam - vùng đất gắn với mệnh danh "Địa Linh Nhân Kiệt", "Ngũ Phụng Tề Phi",... từ lâu đã là tâm điểm du lịch của Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Đây là nơi có nhiều lễ hội văn hóa đặc trưng cũng như nhiều di sản văn hóa cổ đại còn xót lại. Đến với Quảng Nam, du khách sẽ thỏa mình tận hưởng thiên nhiên đan xen cùng những công trình cổ lâu đời...

Hình ảnh du lịch Quảng Nam
Phố cổ Hội An
HỘI AN - THÁNG 02
HỘI AN TRƯỚC VÀ SAU KHI CÓ DỊCH
Xem tất cả ảnh

Giới thiệu tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam là điểm đến du lịch hiếm hoi hội tụ đủ những nét đẹp của miền đất hứa. Đó là  không khí trong lành, thiên nhiên tươi đẹp, những điểm đến mang đậm giá trị văn hóa, truyền thống và những con người vẫn nói về nó với tình yêu thương vô cùng.

Nguồn gốc tên gọi "Quảng Nam"

Trong 550 năm qua, địa danh Quảng Nam đã nhiều lần thay đổi: từ Đạo Thừa tuyên Quảng Nam đến Quảng Nam Trấn, Dinh Quảng Nam xưa, Đặc khu Quảng Đà trong kháng chiến  chống giặc ngoại xâm Hoa Kỳ Quảng Nam - Đà Nẵng sau ngày đất nước thống nhất và trở lại danh xưng Quảng Nam khi tỉnh này được tái lập vào năm 1997.

Quảng có nghĩa là mở rộng; Nam là hướng Nam, một sự lựa chọn, một  hướng đi chiến lược với tầm nhìn dài hạn, hướng tới sự phát triển. Với cái tên Quảng Nam, vua Lê Thánh Tông đã khẳng định chủ quyền lãnh thổ Đại Việt đối với vùng đất này, có sự chỉ đạo chiến lược về tầm nhìn xa, xu thế phát triển và vận mệnh quan trọng của nước Đại Việt.

Giới thiệu tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam đã có hơn 550 năm lịch sử với danh xưng “Quảng Nam Thừa Tuyên đạo” ra đời năm 1471 dưới triều vua Lê Thánh Tông. Với vị trí gần trung tâm đất nước, cách Thành phố Hồ Chí Minh 903 km và Thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km. Quảng Nam có địa hình: núi - đồi - đồng bằng - biển, diện tích tự nhiên khoảng 10.438,37 km2.

Toàn tỉnh có 2 thành phố là thành phố Tam Kỳ và thành phố Hội An, 1 thị xã là thị xã Điện Bàn và 15 huyện là các huyện Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Tiên Phước, Nông Sơn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, Núi Thành và Phú Ninh. Với dân số là 1.840.00 người (2023).

Với vị trí địa lý đặc biệt của mình, Quảng Nam có điều kiện tương đối thuận lợi trong quan hệ kinh tế, giao thương với các địa phương trong cả nước và các nước lân cận. Quảng Nam cũng là một trong số ít nơi trên cả nước có sân bay, cảng biển, đường sắt và Quốc lộ 4. hấp dẫn. Ngoài ra, với hai di sản thế giới là Mỹ Sơn và Hội An, các làng nghề thủ công truyền thống đặc sắc và các lễ hội đặc sắc, đây là tỉnh thành hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển kinh tế du lịch.

Hiện nay, tỉnh Quảng Nam có 439 di tích được xếp hạng, Bao gồm 4 Di tích Quốc gia Đặc biệt, trong đó có  2 Di tích Quốc gia Đặc biệt được UNESCO ghi danh là Di sản Thế giới là Khu đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn; 63 di tích cấp quốc gia và 371 di tích cấp tỉnh.

Du lịch Quảng Nam có gì hay?

Quảng Nam được biết đến là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của đất nước. Với bờ biển dài, những khu di tích lịch sử, văn hóa phong phú và món ăn đặc trưng, Quảng Nam thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Nếu du khách muốn khám phá một vùng đất tuyệt vời và đầy thú vị, Quảng Nam là một lựa chọn tuyệt vời.

Lịch sử Quảng Nam

Truyền thống lịch sử - văn hóa Quảng Nam giao thoa, kế thừa với các nền văn hóa Trung Hoa, Ấn Độ, đặc biệt là văn hóa Đại Việt trong tiến trình dân tộc mở đường vào nam (từ năm 1471 vua Lê Thánh Tông lập Quảng Nam Thừa tuyên đạo cho đến khi các chúa Nguyễn khai phá, chinh phục và xây dựng thành Quảng Nam), hai công trình nổi tiếng nhất là Hội An. Nó được công nhận là Di sản văn hóa thế giới và còn là thương cảng phồn thịnh nhất Đàng Trong, giao lưu với người Hoa và người Nhật, văn hóa phương Tây trong quá trình mở cửa giao thương (thế kỷ XV - XVIII). Và với vị trí đặc biệt như vậy, Quảng Nam đã chọn lọc, kế thừa và phát huy các yếu tố bên ngoài, kết hợp với văn hóa bản địa, văn hóa nội sinh để tạo nên những giá trị văn hóa mang cội nguồn từ văn hóa Việt Nam, vừa mang sắc thái địa phương vừa mang tính đặc trưng. Các giá trị, từ văn hóa vật thể đến văn hóa phi vật thể, chúng đều ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa miền Trung và cả nước.
Với lịch sử hình thành và phát triển, Quảng Nam vốn được hiểu là “xứ lớn phía Nam” được hình thành từ khá sớm và được mệnh danh là “Đất địa linh nhân kiệt” Vùng đất này đã sinh ra biết bao anh tài cho đất nước, không chỉ vậy, nhắc đến Quảng Nam là nói đến vùng đất “trung dũng kiên cường”, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, mà tiêu biểu là danh nhân, người Việt Nam anh hùng đã sản sinh ra những người mẹ.

Văn hóa, con người Quảng Nam

Nói đến Quảng Nam là nói đến sự hội tụ, kết tinh của nhiều nền văn hóa khác nhau, một vùng đất có nhiều di tích lịch sử văn hóa đã sản sinh ra biết bao thế hệ danh nhân;  Mảnh đất Trung dũng kiên cường giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Nói đến văn hóa Quảng Nam là phải nói đến các di sản văn hóa vật thể tiêu biểu và độc đáo, với 55 di tích cấp quốc gia và 282 di tích cấp tỉnh. Nổi bật nhất là 2 Di sản  thế giới: Phố cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn - đỉnh cao của nghệ thuật Chămpa cổ đại; Cũng đáng nhắc đến là quần thể  tháp Chăm, cố đô  Trà Kiệu. Ngoài ra, Quảng Nam còn có nhiều di sản văn hóa phi vật thể độc đáo. Trong đó có nhiều di sản phi vật thể khác có giá trị như: về âm nhạc có tuồng, hát  chòi, hò Bả Trạo; Nghệ thuật ẩm thực;  tri thức dân gian; các làng nghề thủ công truyền thống…

Dân cư Quảng Nam bên cạnh người Kinh, trên địa bàn tỉnh còn có 04 dân tộc anh em cùng sinh sống trên dãy Trường Sơn, phía Tây của tỉnh (Cơ Tu, Cor, Xơ Đăng, Giẻ - Triêng). Quảng Nam là một trong những xứ sở hình thành từ rất sớm những cộng đồng cư dân sinh sống và sáng tạo tại đây và sáng tạo nên những giá trị văn hóa mang đậm sắc thái địa phương duy trì và phát triển từ thời tiền sử, sơ sử với văn hóa tiền Sa Huỳnh đến văn hóa Sa Huỳnh có niên đại khoảng 6.000 - 8.000 năm. Những giá trị văn hóa đặc sắc (phong tục, tập quán, lễ hội...) tạo nên bức tranh  văn hóa phi vật thể sống động, nhiều màu sắc tồn tại trong đời sống  nhân dân các vùng miền, làm cho văn hóa Quảng Nam thêm phong phú, đa dạng.

Ẩm thực Quảng Nam

Ẩm thực Quảng Nam thường khá cay và đậm đà hương vị. Được tích lũy qua nhiều thế kỷ, hương vị ẩm thực xứ Quảng hội tụ đủ hương vị của mỗi vùng miền, từ mặn, ngọt, béo, bùi, bùi đến chua, chát, cay, nồng. Cũng chính sự phong phú, đậm đà đó đã làm nên hương vị đặc trưng trong các món ăn xứ Quảng. Ngày nay, ẩm thực Quảng Nam có thể được coi là một trong đặc sản văn hóa đa dạng nhất của Việt Nam. 

Ẩm thực truyền thống  xứ Quảng là sự giao thoa giữa văn hóa Chăm Việt và Đông  Tây.Đặc sản Quảng Nam  được tóm gọn bằng câu “no và đậm”, khi ăn  phải ăn cho no,  gia vị phải thật đậm đà mới thỏa mãn vị giác. Điều này cũng  giống với tính cách của mỗi người trong Quang, họ rất bộc trực, mạnh mẽ và thẳng thắn.

Món Quảng có nhiều  đặc sản như: Mì Quảng, Cao Lầu, Bò tơ Cầu Mống, Cơm gà Tam Kỳ hay các món bánh: Bánh xèo, bánh bèo, bánh  đậu  Hội An, Bánh tráng Đại Lộc,…Không chỉ mang đến Hương vị thơm ngon, món ăn xứ Quảng còn hấp dẫn người ăn bằng màu sắc dân dã, chân chất nhưng rất hài hòa.

Thời Tiết, khí hậu ở Quảng Nam

Nằm trong đới khí hậu nhiệt đới, khí hậu Quảng Nam được chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Quảng Nam chịu ảnh hưởng trực tiếp của mùa đông lạnh giá ở phương bắc. Nhiệt độ trung bình ở Quảng Nam vào khoảng 25,6 độ C. Độ ẩm trung bình ở Quảng Nam là khoảng 84%.Lượng mưa trung bình năm dao động từ 2000 đến 2500mm. Thời tiết Quảng Nam được phân chia rõ rệt thành 2 mùa mưa và mùa nắng.

Mùa mưa: bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12. Vào thời điểm này miền Trung nói chung và Quảng Nam nói riêng thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của các cơn mưa bão và áp thấp.

Mùa khô: Mùa khô ở Quảng Nam bắt đầu từ tháng 2 kéo dài đến tháng 8.Thời tiết ở đây nói chung là nắng và khô ráo vào thời điểm này.

Lễ hội 

Lễ hội ở Quảng Nam rất phong phú, đa dạng và mang đậm tính dân dã. Với sự sôi động, hấp dẫn, nghi lễ đặc sắc, các lễ hội này đã góp phần rất lớn thúc đẩy văn hóa, du lịch xứ Quảng phát triển. Hiện nay Quảng Nam có nhiều lễ hội thường niên hàng năm thu hút hàng nghìn lượt du khách.

Lễ Cầu Bông: được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 7 tháng 2 âm lịch tại làng Trà Quế, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, Quảng Nam Mưa thuận gió hòa, cây cối tươi tốt, mùa màng  bội thu, nhân dân  ấm no hạnh phúc.

Lễ Giỗ Bà Thu Bồn: được tổ chức hàng năm từ ngày 10 đến 12 tháng 2 âm lịch bên bờ sông Thu Bồn, xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Đây là lễ hội của người dân nơi đây bày tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ  Bà Thu Bồn  đã có công gây dựng nên nghề nông, nghề chài lưới nơi đây. Hình ảnh bà Thu Bồn tượng trưng cho tinh thần yêu nước và ý chí vươn lên chiến thắng thiên nhiên.

Lễ Cúng Tổ Minh Hải: được tổ chức hàng năm vào ngày ngày 7 tháng 11 âm lịch nhằm tưởng niệm Thiền sư Minh Hải viên tịch, tổ chức tại chùa Chúc Thánh, huyện Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam. Tổ sư Minh Hải là người đã sáng lập  chùa Chúc Thánh để truyền bá chánh pháp, đem ánh sáng diệu kỳ của Đức Phật đến với người dân xứ Quảng.

Lễ tế cá Ông: diễn ra hàng năm vào hai ngày giữa tháng ba âm lịch hoặc vào ngày cá ông chết và tổ chức tại nơi cá Ông chết. Ngư dân mỗi khi  ra khơi thường làm lễ cúng cá Ông để tàu thuyền ra khơi an toàn, tránh  mưa bão, lũ lụt.

Những địa điểm du lịch ở Quảng Nam

Quảng Nam được biết đến với nhiều với các điểm du lịch hấp dẫn . Ngoài việc được thiên nhiên ban tặng cho địa hình đa dạng, phong phú có núi non, đồng bằng và biển cả cùng vô số cảnh quan đẹp, thì việc bảo tồn các nguồn tài nguyên văn hóa có một giá trị đặc sắc như Phố cổ Hội An, Thánh địa. Mỹ Sơn và làng nghề thủ công truyền thống cũng góp phần đưa Quảng Nam trở thành  điểm đến du lịch lớn của quốc gia.

Kiến trúc phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An nằm bên cạnh dòng sông Thu Bồn thuộc thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cách Thành phố Hồ Chí Minh 940 km, và cách thành phố Đà Nẵng 30 km. Giá vé tham quan địa điểm này là 120.000 đồng/vé (dành cho khách quốc tế) và 80.000 đồng/vé (dành cho khách nội địa).

Đến cuối thế kỷ 15, người Đại Việt ở Hội An đã đến đây sinh sống và phát triển nhiều ngành nghề phù hợp với vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên nơi đây. Tuy nhiên, vào khoảng thế kỷ 16 và 17, người Trung Quốc và Nhật Bản cũng bắt đầu đến định cư và định cư tại đây. Khi đó, chúa Nguyễn cho họ ở lại sinh sống theo phong tục của mỗi nước. Vì vậy, nơi đây từng bước phát triển thành trung tâm giao lưu kinh tế lớn, thương cảng quốc tế. Di tích kiến ​​trúc - nghệ thuật Phố cổ Hội An được công nhận là Di tích Quốc gia Đặc biệt vào năm 2009.

Sơ đồ phố cổ Hội An bao gồm những con đường ngắn và hẹp, cắt nhau theo hình bàn cờ với đường Trần Phú là con đường chính. Trên con đường này tập trung rất nhiều các công trình kiến trúc quan trọng của khu phố cổ Hội An bao gồm: hệ thống nhà cổ, các Hội quán người Hoa, chùa Cầu, miếu Quan Công, Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Hội An,...

Làng Bích Họa Tam Thanh

Đây là một điểm đến miễn phí ở một ngôi làng chài nằm ven biển nở thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh,Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam, cách trung tâm TP. Tam Kỳ khoảng 7km, cách thành phố Hội An 35km và Đà Nẵng chừng 70km.

Lần đầu đặt chân đến ngôi làng đặc biệt này, du khách sẽ có cảm giác như đang bước vào thế giới truyện tranh. Hình ảnh những ngôi nhà rất đỗi bình thường và giản dị ấy được khoác lên mình chiếc áo gấm sặc sỡ của những bức tranh bích họa rất gần gũi.

Đây là những bức tranh lấy cảm hứng từ cuộc sống đời thường của người dân Tam Thanh nơi đây. Nó tượng trưng cho mọi hoạt động dù là nhỏ nhất như chèo thuyền, câu cá… thậm chí là những hình ảnh quen thuộc của những đứa trẻ dễ thương và giàu trí tưởng tượng.

Hang dơi Tiên An

Hang Dơi là một điểm đến miễn phí ở thôn 3, xã Tiên An, huyện Tiên Phước, Quảng Nam và chỉ cách thành phố Tam Kỳ chừng 35km, cách Phố cổ Hội An 76km và cách Đà Nẵng tầm 120 km.

Hang Dơi thực chất bao gồm hai hang liền kề nhau,được người dân địa phương chia dựa theo vị trí nên gọi là hang Cao và hang Thấp. Hang có vòm thấp dần, vách hang cao hơn 10m và mở rộng dần vào trong, chỗ rộng nhất hơn 20 m. Mặt trời chiếu xuyên qua những dây leo đan kết trên trần hang, chiếu sáng phía sau hang một thứ ánh sáng rực rỡ và hư ảo.
Trong hang đã từng có vô số đàn dơi khi ánh chiều le lói đàn dơi lại ùa ra khỏi hang như đàn ong vỡ tổ, tiếng kêu của chúng rúng động cả một góc rừng. Nhưng hiện nay dơi bị đánh bắt nhiều, môi trường kiếm ăn bị thu hẹp nên số lượng trong hang khá ít. Vì lý do này mà hang động này gọi là hang Dơi. Ngoài ra, hang Dơi còn là nơi trú ẩn của người dân và bộ đội trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là cụm đảo, bao gồm 1 hòn đảo chính và 8 hòn đảo nhỏ ở xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cách trung tâm TP Hội An 20km, cách TP Tam Kỳ 55 km và cách Đà Nẵng khoảng 45km. Vé vào điểm du lịch này là 70.000đ và phí sinh thái 20.000đ.

Cù Lao Chàm từ nhiều thế kỷ qua là một thương cảng sầm uất ở Đông Nam Á và là điểm dừng chân của các thuyền buôn trong nước và quốc tế. Nguồn hàng hóa xứ Quảng phong phú, kèm theo là vị trí thuận lợi trên con đường tơ lụa trên biển ở cửa biển Đại Chiêm và Cù Lao Chàm và hơn nữa chính sách mở cửa của các chúa Nguyễn đã nâng cao vai trò của Quảng Nam trong khu vực trong quá trình phát triển Nam Kỳ năm.

Khi đến quán ăn, du khách sẽ được thưởng thức đặc sản ốc Cù Lao Chàm tươi ngon, được chế biến theo nhiều phong cách khác nhau để đáp ứng sở thích của mỗi người. Ngoài ra, trên đảo còn có các hoạt động vui chơi giải trí thú vị như lặn ngắm san hô, Nhà thuyền trên biển Cù Lao Chàm, trekking dưới biển, thử thách nhảy dù mạo hiểm với độ cao 70m, câu cá tại bãi Hòn Dài hay cắm trại trên bãi biển.

Khu du lịch đèo Le

Đèo Le ở xã Quế Long, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, cách TP tam Kỳ cách TP 54km, cách TP Hội An 48km và cách Đà Nẵng 77Km. Giá vé vào khu du lịch này dao động từ 20.000 – 50.000 đ, tùy vào dịp lễ, Tết…
Gần đến đỉnh đèo, du khách có thể cảm nhận được tiếng nước chảy róc rách của Suối Mát dội vào vách đá.Càng đến gần, du khách càng cảm nhận được sự tươi mát của băng, nước, rừng cây như một sự vuốt ve thấm vào da thịt. Trèo lên những con dốc đá cheo leo. Ngay dưới chân suối là một hồ nước sinh thái phục vụ du lịch. Làn nước trong xanh, mặt hồ phẳng lặng soi bóng hàng cây, bóng núi tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình đầy mê hoặc.

Càng leo lên những bậc đá cao, du khách càng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ. Những dòng suối nhỏ, nước trong veo lăn tăn giữa những tảng đá. Hai bên đường cỏ lau và những bông hoa dại đung đưa trước gió như chào đón bất cứ lữ khách nào. Lốm đốm vài chiếc lá sim, mua, với màu đỏ tía, tiếng chim rừng trong làn gió núi trong lành, mát rượi.

Thánh Địa Mỹ Sơn

Khu thánh địa Mỹ Sơn là quần thể di tích đền đài Chăm Pa ở xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cách thành phố Hội An 45 km, cách thành phố Tam Kỳ 78 km và cách thành phố Đà Nẵng 68 km. Vé vào đối với khách nước ngoài: 150.000đ, Khách trong nước: 100.000đ.

Nằm trong một thung lũng có đường kính khoảng 2 km, xung quanh là đồi núi. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế và là khu vực xây dựng lăng mộ của các vị vua và hoàng thân của các triều đại Chăm Pa xưa. Khu di tích Mỹ Sơn của Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1999.

Nơi đây là một quần thể gồm hơn 70 đền tháp với nhiều phong cách kiến ​​trúc điêu khắc tiêu biểu cho từng thời kỳ lịch sử của Vương quốc Chăm Pa. Phong cách kiến ​​trúc ở đây được chia thành 6 loại: Phong cách cổ, Hòa Lai, Đồng Dương, Mỹ Sơn, PoNagar và Bình Định. Phần lớn kiến ​​trúc và điêu khắc của Mỹ Sơn chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo. Kỹ thuật chạm khắc gạch của người Chăm ít xuất hiện trong nghệ thuật ở các vùng khác. Các tòa tháp đều có hình kim tự tháp, tượng trưng cho đỉnh thiêng Meru, nơi ở của các vị thần Hindu. 

Mặc dù phải chịu sự tàn phá của thời gian và chiến tranh nhưng những gì đọng lại nơi đây vẫn là vẻ đẹp huyền bí, những công trình kiến ​​trúc độc đáo mang nét riêng của người Chăm Pa. Điều này đã khơi gợi trí tò mò của du khách trong và ngoài nước khi đến đây tham quan, khám phá.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Quảng Nam có 2 mùa: mùa mưa và mùa khô, trong đó mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 thường có bão, lũ quét có thể gây ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn. Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8, được xem là thời điểm đẹp nhất đi du lịch Quảng Nam. Lúc này, thời tiết mát mẻ thích hợp cho các hoạt động du lịch, tham quan.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Tháp Bằng An, Điện Bàn Tháp Khương Mỹ Đường phố Tam Kỳ Chùa Cầu Mỹ Sơn

3. VĂN HÓA

Nói đến Quảng Nam là nói đến vùng đất hội tụ và kết tinh của nhiều nền văn hóa khác nhau, mảnh đất có nhiều di tích văn hóa, lịch sử, nơi đã sản sinh ra nhiều thế hệ danh nhân; mảnh đất “Trung dũng kiên cường” giàu lòng yêu nước và truyền thống cách mạng. Nói đến văn hóa Quảng Nam là nói đến những di sản văn hoá vật thể tiêu biểu và độc đáo với 55 di tích cấp quốc gia và 282 di tích cấp tỉnh. Nổi bật nhất là 2 Di sản văn hoá thế giới là khu Phố cổ Hội An và khu Đền tháp Mỹ Sơn.

4. ĐỊA LÝ

Quảng Nam nằm ở khu vực miền Trung Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 820 km về phía Nam, cách thành phố Đà Nẵng 60 km về phía Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 900 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A. Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng, phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, phía Tây giáp tỉnh Sekong (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), phía Đông giáp Biển Đông. Quảng Nam có 18 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 15 huyện với 247 xã, phường, thị trấn. Tỉnh lỵ của Quảng Nam đặt tại thành phố Tam Kỳ.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe khách, tàu hỏa

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Chu Lai

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Taxi, xe máy

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mobi, vina, viettel

2. INTERNET

Wifi phủ sóng ở các khu vực công cộng

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Ở những nhà hàng lớn cũng như các cửa hàng lớn đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ, tuy nhiên những cửa hàng nhỏ lẻ phải thanh toán bằng tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

1 món ăn bình dân dao động từ 20.000 - 50.000vnđ

3. ĐỔI TIỀN

Không

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Bà Thu Bồn Lễ hội Bà Chiêm Sơn Carneval Hội An Lễ hội Rước Lễ hội Nguyên Tiêu Lễ hội Đêm Rằm

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

113 cảnh sát 115 cấp cứu 114 cứu hỏa

2. Y TẾ

Những thuốc cần thiết khi đi du lịch: Thuốc chống say tàu, xe Các loại thuốc về tiêu hóa Các loại thuốc giảm đau, hạ nhiệ Thuốc điều trị dị ứng, mẩn đỏ, ngứa Thuốc xoa bóp Thuốc trị bệnh cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 01/07/2024