new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Hồ Nam
mask
Đã đi
Sắp đi
978 Gody-er đã đến

Hồ Nam

Hồ Nam nằm ở phía nam của trung du Trường Giang và phía nam của hồ Động Đình. Hồ Nam còn có tên gọi khác đơn giản hơn là tương, dòng sông Tương chảy trên địa bàn tỉnh. Hồ Nam giáp với Hồ Bắc ở phía bắc, với Giang Tây ở phía đông, với Quảng Đông ở phía nam, với Quảng Tây ở phía tây nam, với Quý Châu ở phía tây, và với Trùng Khánh ở phía tây bắc. Tiếng Tương là ngôn ngữ chính được sử dụng trong tỉnh. Hồ Nam bao bọc 3 mặt bởi núi đá. Phần lớn của Hồ Nam là đồi và núi thấp. Đỉnh cao nhất tại Hồ Nam là Tĩnh Cương Sơn tại vùng giáp ranh của Viêm Lăng, với cao độ là 2.122 mét. Tỉnh Hồ Nam giàu tài nguyên và khoáng sản. Hồ Nam là một tỉnh có dân số đông và đa dạng về dân tộc. Ngành nông nghiệp tại Hồ Nam tương đối phát triển, cây trồng chủ yếu là lúa và bông. Khu vực hồ Động Đình là một trung tâm quan trọng của ngành trồng gai, và là một trong bốn tỉnh trồng chè lớn nhất nước, loài trà Quân Sơn Ngân Chân là một trong thập đại danh trà của Trung Quốc, trà đen An Hóa cũng là một thương hiệu nổi tiếng. Các nông sản khác của Hồ Nam là ớt, cam quýt.

Hồ Nam nằm ở phía nam của trung du Trường Giang và phía nam của hồ Động Đình (vì thế mới có tên gọi là Hồ Nam). Hồ Nam có giản xưng là "Tương", theo tên sông Tương chảy trên địa bàn. Hồ Nam giáp với Hồ Bắc ở phía bắc, với Giang Tây ở phía đông, với Quảng Đông ở phía nam, với Quảng Tây ở phía tây nam, với Quý Châu ở phía tây, và với Trùng Khánh ở phía tây bắc. Tỉnh lị của Hồ Nam là Trường Sa. Ngôn ngữ bản địa của phần lớn cư dân Hồ Nam là tiếng Tương.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Nhạc Dương lầu ở Nhạc Dương, Chùa Nam Nhạc núi Hành Sơn ở Hành Dương Huyện Tương Đàm là nơi Mao Trạch Đông sinh ra Quảng trường Cẩm Nguyên ở Tương Đàm Giảng đường Thư viện Nhạc Lộc thuộc Đại học Hồ Nam. Ngự Bi đình tại Nam Nhạc đại miếu, chân Hành Sơn

2. VĂN HÓA

Phật giáo: Phật giáo đã có lịch sử lâu dài tại Hồ Nam, hiện nay là tôn giáo lớn nhất trong tỉnh, có ảnh hưởng lớn nhất đến sinh hoạt xã hội của cư dân. Hiện nay, trên địa bàn Hồ Nam đã khôi phục gần 2.000 miếu chùa, số tăng ni trường trú là gần 4.000 người, tổng số cư sĩ và tín đồ ước khoảng 3,69 triệu người. Các ngôi chùa Phật giáo trọng điểm toàn quốc tại Hồ Nam là: Nam Nhạc đại miếu (南岳大庙, nơi thờ tự của cả tam đạo: Phật, Lão và Khổng), Chúc Thánh tự (祝圣寺), Phúc Nghiêm tự (福严寺), Nam Đài tự (南台寺), Thượng Phong tự (上封寺), Lộc Sơn tự (麓山寺) ở Trường Sa, Khai Phúc tự (开福寺), Thánh An tự (圣安寺) ở Nhạc Dương.

3. ĐỊA LÝ

Hồ Nam nằm ở phía nam Trường Giang và gần như tỉnh này nằm ở trung tâm chiều dài dòng chảy của sông. Ở phía đông bắc của Hồ Nam, Trường Giang tạo thành một đoạn ranh giới tự nhiên giữa Hồ Nam và Hồ Bắc. Ở phía bắc Hồ Nam có hồ Động Đình, bốn sông Tương, Tư, Nguyên, Lễ cung cấp nước cho hồ này. Hệ thống sông tại Hồ Nam giống như hình cái quạt, hầu hết đều đổ vào bốn chi lưu chính của hồ Động Đình. Hồ Động Đình chảy ra Trường Giang. Hồ Động Đình là hồ nước ngọt lớn nhất tỉnh và là một trong số các hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc. Do hoạt động cải tạo đất để phục vụ cho nông nghiệp, hồ Động Đình nay bị phân thành nhiều hồ nhỏ, mặc dù gần đây đã có một số nỗ lực nhằm đảo ngược xu hướng này.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Hồ Nam có khí hậu ẩm ướt, cận nhiệt đới. Mưa chủ yếu vào tháng Tư, tháng Năm và tháng Sáu. Tháng 7 và tháng 8 nóng và ẩm. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là vào mùa thu, khi nhiệt độ lạnh hơn và lượng mưa ít hơn. Đối với những người sống ở khí hậu phía bắc lạnh, đến thăm vào mùa đông có thể dễ chịu. Nhiệt độ thấp vào mùa đông thường ở trên mức đóng băng, với mức cao hàng ngày khoảng 10 độ C. Lượng mưa hàng năm vào khoảng 1.250 - 1.750 mm (49,2 đến 68,9 inch).

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Hoàng Hoa Trường Sa

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển từ thành phố Bắc Kinh đến các thành phố và các tỉnh lân cận bằng đường bộ như bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa... Hoặc xa hơn có thể dùng máy bay để di chuyển.

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi MRT

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sim Việt Nam không dùng được tại Trung Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Thường thì chẳng ai dùng chuyển vùng tại Trung Quốc cả. Để tiện lợi khi du lịch, nên người Việt ai cũng mua sim Trung Quốc để sử dụng. Khi có sẵn 4G thì bạn làm gì cũng dễ dàng cả. Bạn không cần phải biết tiếng Trung vẫn du lịch thuận lợi, thoải mái. Trung Quốc có 3 nhà mạng lớn nhất là China Mobile, China Unicom, China Telecom.

2. INTERNET

Cả 3 nhà mạng là China Mobile, China Unicom, China Telecom đều được nhà nước sở hữu và kiểm soát. China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất. Tuy nhiên sim của nhà mạng này chỉ có tốc độ EDGE (tối đa 320 kb/giây). Bạn chỉ có thể dùng những nhu cầu cơ bản nhưng không gọi điện qua Internet được. Tốt nhất bạn nên dùng sim 3G/4G của China Unicom để đáp ứng được các nhu cầu vào mạng.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

2. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bằng cách đến các tiệm vàng hoặc những cửa hàng chuyên đổi tiền như tại Hà Nội thì bạn có thể đến phố Hà Trung, còn nếu như ở TPHCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tông,…

3. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ tính dụng thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Thịt xông khói xào ớt Đầu cá hấp Đậu phụ thối hỏa cung điện

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Những lễ hội của người Trung Quốc như: Tết nguyên đán Tết nguyên tiêu Tết hàn thực Tết trung thu

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Tuần tra: 110 Giao thông: 122 Y tế: 120 Cứu hỏa: 119 999 cho bất kì 3 dịch vụ trên ở các thành phố lớn (vd: Bắc Kinh và Thượng Hải, với 120. 999 là sở hữu riêng và 120 là của nhà nước.).

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 23/11/2023
Lịch trình du lịch Hồ Nam
avatar mask
icon 9
3 Ngày
Lệ Giang
Nhi Nhí Nhảnh
Nhi Nhí Nhảnh
avatar mask
icon 0
10 Ngày
Độc Hành Khám Phá 63 Tỉnh Thành Việt Nam
Trịnh Nam Thái
Trịnh Nam Thái