tham quyen

Send
| Chào mừng bạn đến với tham quyen

Thâm Quyến là thành phố trực thuộc tỉnh của tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Thâm Quyến nghĩa là "con lạch sâu" nhưng tên địa danh này trong tiếng Việt thường bị phiên âm sai thành Thẩm Quyến. Hiện nay còn có sông Thâm Quyến là ranh giới giữa Thâm Quyến và Hồng Kông.

Đọc thêm +
| Cho chuyến đi tuyệt với hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
Thời tiết
ảnh
Giá khách sạn tại: tham quyen
Bạn có thắc mắc ? Thắc mắc của bạn sẽ được hỗ bởi trợ hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đang sinh sống.
Điểm đến nổi bật Xem thêm
Đang cập nhật
điểm đến # Trên toàn tham quyen
khách sạn Từ Skyscanner
thảo luận Hỏi & Đáp về tham quyen
người Đã đến đây
khoảnh khắc Đã được chia sẻ
Chia sẻ thành viên
Đang cập nhật
Đang cập nhật vé tham quan gần tham quyen

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Do khí hậu cận nhiệt đới, thời tiết Thâm Quyến ôn hòa với nhiều ánh nắng mặt trời và lượng mưa quanh năm. Mùa hè ở thành phố này thường kéo dài tới 6 tháng, nhưng không quá nóng. ... Mùa thu từ tháng 11 đến đầu tháng 1 được khuyên là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Thâm Quyến.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Khu công nghiệp công nghệ cao Thâm Quyến ở quận Nanshan
 • Trung tâm tài chính Ping An
 • Tượng Đặng Tiểu Bình trong Công viên Lianhuashan
 • Quảng trường KK100 và Shun Hing ở quận Luohu

3. VĂN HÓA

Làng Dafen ở quận Longgang nổi tiếng là một làng nghệ thuật nổi tiếng được biết đến chủ yếu để sản xuất các bản sao của kiệt tác và gia công sáng tạo nghệ thuật gốc. Dàn nhạc giao hưởng Thâm Quyến, được thành lập năm 1982, là một dàn nhạc được chú ý biểu diễn tại Nhà hát lớn Thâm Quyến. Do các khoản đầu tư của người Hồng Kông vào những năm 1980, Thâm Quyến ngày nay là trung tâm lớn nhất của Trung Quốc về sản xuất phim hoạt hình, hoạt hình và phần mềm trò chơi máy tính.

4. ĐỊA LÝ

Thâm Quyến nằm trong đồng bằng sông Châu Giang, giáp Hồng Kông ở phía nam, Huệ Châu ở phía bắc và đông bắc, Đông Quan ở phía bắc và tây bắc. Lingdingyang và Pearl River ở phía tây và Mirs Bay ở phía đông và khoảng 100 km (62 mi) về phía đông nam của thủ phủ tỉnh Quảng Châu.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Thâm Quyến là trung tâm giao thông lớn thứ hai ở Quảng Đông và Nam Trung Quốc, sau thủ phủ Quảng Châu của tỉnh. Thâm Quyến có một hệ thống giao thông công cộng phát triển rộng khắp, bao gồm vận chuyển nhanh, xe buýt và taxi, hầu hết có thể được truy cập bằng cách sử dụng thẻ Thâm Quyến hoặc sử dụng mã QR được tạo bởi các chương trình mini của WeChat.

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Shenzhen Bao'an International Airport

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển từ thành phố Bắc Kinh đến các thành phố và các tỉnh lân cận bằng đường bộ như bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa... Hoặc xa hơn có thể dùng máy bay để di chuyển.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sim Việt Nam không dùng được tại Trung Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Thường thì chẳng ai dùng chuyển vùng tại Trung Quốc cả.

2. INTERNET

Cả 3 nhà mạng là China Mobile, China Unicom, China Telecom đều được nhà nước sở hữu và kiểm soát. China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất. Tuy nhiên sim của nhà mạng này chỉ có tốc độ EDGE (tối đa 320 kb/giây). Bạn chỉ có thể dùng những nhu cầu cơ bản nhưng không gọi điện qua Internet được. Tốt nhất bạn nên dùng sim 3G/4G của China Unicom để đáp ứng được các nhu cầu vào mạng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Tất cả các thẻ tính dụng thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Bạn nên có kế hoạch chi tiêu khoảng 01 1.301 ($ 185) mỗi ngày cho kỳ nghỉ của bạn ở Thâm Quyến, đây là mức giá trung bình hàng ngày dựa trên chi phí của những du khách khác. Trung bình, khách du lịch trước đây đã chi trung bình ¥ 107 ($ 15) cho các bữa ăn trong một ngày và ¥ 16 ($ 2,34) cho giao thông địa phương.

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bằng cách đến các tiệm vàng hoặc những cửa hàng chuyên đổi tiền như tại Hà Nội thì bạn có thể đến phố Hà Trung, còn nếu như ở TPHCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tông,…

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Quảng Đông Dim Sum. 
 • Lẩu hải sản. 
 • Xúc xích Quảng Đông. 
 • Hàu Shajin.
 • Pudding Quảng Đông.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Hơn 170 lễ hội và hội chợ khác nhau được tổ chức hàng năm tại Thâm Quyến, bao gồm Lễ hội văn hóa du lịch quốc tế Thâm Quyến, Lễ hội âm nhạc bãi biển, Lễ hội bia quốc tế thế giới và Lễ hội thị trấn Trung Quốc ở nước ngoài.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Tuần tra: 110
 • Giao thông: 122
 • Y tế: 120
 • Cứu hỏa: 119     
 • 999 cho bất kì 3 dịch vụ trên ở các thành phố lớn (vd: Bắc Kinh và Thượng Hải, với 120. 999 là sở hữu riêng và 120 là của nhà nước.).

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Tỉnh thành gần đó
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Đang cập nhật xe cho thuê thuộc tham quyen