new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Trịnh Châu
mask
Đã đi
Sắp đi
795 Gody-er đã đến

Trịnh Châu

Trịnh Châu, trước đây gọi là Dự Châu hay Trung Châu, là một địa cấp thị và là tỉnh lỵ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Địa cấp thị này tọa lạc ngay phía bắc của miền trung tỉnh Hà Nam và phía nam sông Hoàng Hà.

Trịnh Châu là thủ đô và thành phố lớn nhất của tỉnh Hà Nam ở trung tâm của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là một trong những thành phố trung tâm quốc gia ở Trung Quốc, trung tâm của khu vực đồng bằng trung tâm và là trung tâm chính trị, kinh tế, công nghệ và giáo dục của tỉnh, cũng như một trung tâm giao thông chính ở Trung Quốc (đường cao tốc, đường sắt, hàng không, giao tiếp). Khu vực đô thị Trịnh Châu (bao gồm Trịnh Châu và Khai Phong) là khu vực cốt lõi của Khu kinh tế đồng bằng trung tâm.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Nằm ở phía bắc trung tâm của tỉnh và phía nam sông Hoàng Hà, Trịnh Châu giáp Luoyang ở phía tây, Giao Chỉ về phía tây bắc, Tân Hương ở phía đông bắc, Khai Phong ở phía đông, Xuchang ở phía đông nam và Pingdingshan ở phía tây nam. Với vùng đất nằm trong biên giới hành chính nói chung dốc xuống từ tây sang đông, Trịnh Châu nằm ở khu vực chuyển tiếp giữa đồng bằng Bắc Trung Quốc ở phía đông và dãy núi Song và núi Xionger ở phía tây, là một phần của dãy Qinling lớn hơn.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nơi này có khí hậu ôn đới nội địa với bốn mùa rõ rệt với ánh nắng mặt trời dồi dào. Mùa hè ấm áp và ẩm ướt, và mùa đông thì mát mẻ, đôi khi, đủ lạnh để có tuyết. Nhiệt độ trung bình là 14 độ C. Với khí hậu dễ chịu, Trịnh Châu là thành phố có thể ghé thăm quanh năm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Tháp tưởng niệm Erqi Đài quan sát Đặng Phong Tu viện Thiếu Lâm Trung tâm triển lãm Trịnh Châu Rừng chùa ở chùa Thiếu Lâm

4. VĂN HÓA

Trịnh Châu có dân số 10.120.000 người, và có GDP là 1.014 tỷ (Nhân dân tệ) vào năm 2018. Thành phố này là một trong những khu vực xây dựng chính của khu vực Hà Nam.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển từ thành phố Bắc Kinh đến các thành phố và các tỉnh lân cận bằng đường bộ như bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa... Hoặc xa hơn có thể dùng máy bay để di chuyển.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi Tàu điện Tàu thủy

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Zhengzhou Xinzheng International Airport

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sim Việt Nam không dùng được tại Trung Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Thường thì chẳng ai dùng chuyển vùng tại Trung Quốc cả.

2. INTERNET

Cả 3 nhà mạng là China Mobile, China Unicom, China Telecom đều được nhà nước sở hữu và kiểm soát. China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất. Tuy nhiên sim của nhà mạng này chỉ có tốc độ EDGE (tối đa 320 kb/giây). Bạn chỉ có thể dùng những nhu cầu cơ bản nhưng không gọi điện qua Internet được. Tốt nhất bạn nên dùng sim 3G/4G của China Unicom để đáp ứng được các nhu cầu vào mạng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ tính dụng thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Một chuyến đi đến Trịnh Châu cho hai người trong một tuần có chi phí trung bình ¥ 7.918 ($ 1,125).

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bằng cách đến các tiệm vàng hoặc những cửa hàng chuyên đổi tiền như tại Hà Nội thì bạn có thể đến phố Hà Trung, còn nếu như ở TPHCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tông,…

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Cá chép trên mì. Khai vị hấp nhồi. Jiao Hua Ji. Súp trà hạnh nhân. Cá chép vàng om với nước sốt nâu. Súp lừa.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Tết nguyên đán Tết nguyên tiêu Tết trung thu Tết hàn thực

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Tuần tra: 110 Giao thông: 122 Y tế: 120 Cứu hỏa: 119 999 cho bất kì 3 dịch vụ trên ở các thành phố lớn (vd: Bắc Kinh và Thượng Hải, với 120. 999 là sở hữu riêng và 120 là của nhà nước.).

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/11/2023
Lịch trình du lịch Trịnh Châu
avatar mask
icon 9
3 Ngày
Lệ Giang
Nhi Nhí Nhảnh
Nhi Nhí Nhảnh
avatar mask
icon 0
10 Ngày
Độc Hành Khám Phá 63 Tỉnh Thành Việt Nam
Trịnh Nam Thái
Trịnh Nam Thái