new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Cam Túc
mask
Đã đi
Sắp đi
795 Gody-er đã đến

Cam Túc

Cam Túc là một tỉnh ở phía tây bắc của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Năm 2018, Cam Túc là tỉnh đông thứ hai mươi hai về số dân, đứng thứ hai mươi bảy về kinh tế Trung Quốc với 26,372 triệu dân, tương đương với Bờ Biển Ngà và GDP danh nghĩa đạt 824,6 tỉ NDT (124,6 tỉ USD) tương ứng với Ukraina.

Cam Túc có tên gọi tắt là Cam hay Lũng, cũng còn gọi theo tên cũ là Lũng Tây hay Lũng Hữu vì có núi Lũng ở phía đông Cam Túc.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng mười nhớ mang áo ấm và dày để tránh lạnh vào buổi sáng và ban đêm. Mùa hè là từ tháng 5 đến tháng 7 khi hầu hết các vùng của Cam Túc đều ấm áp, và là mùa tốt nhất để ghé thăm Cam Túc. Trời mưa một lúc nhưng không thường xuyên. Khoảng 70% lượng mưa xảy ra vào mùa hè.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Sông Hoàng Hà Chùa Bạch Gia Dục Quan Hang Mạc Cao Chùa Bỉnh Linh Chùa Lạp Bặc Lăng

3. VĂN HÓA

Ẩm thực tại Cam Túc dựa trên các loại sản phẩm chính được nuôi trồng tại đây: lúa mì, lúa mạch, kê, đậu và khoai lang. Trong phạm vi Trung Quốc, Cam Túc được biết đến vì các món mì và các nhà hàng Hồi giáo với đặc trưng của ẩm thực Cam Túc là phổ biến tại phần lớn các thành phố lớn của Trung Quốc.

4. ĐỊA LÝ

Cam Túc nằm giữa tỉnh Thanh Hải, Nội Mông và Cao nguyên Hoàng Thổ, giáp với Mông Cổ về phía bắc. Hoàng Hà chảy qua phía nam tỉnh này. Dân số Cam Túc là 26.372.600 người (2018), đa số là người Hán, ngoài ra còn có các dân tộc thiểu số khác sinh sống như người Hồi và người Tạng. Tỉnh lỵ là Lan Châu nằm ở phía đông nam của tỉnh.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển từ thành phố Bắc Kinh đến các thành phố và các tỉnh lân cận bằng đường bộ như bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa... Hoặc xa hơn có thể dùng máy bay để di chuyển.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi MRT

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Lanzhou Zhongchuan International Airport

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sim Việt Nam không dùng được tại Trung Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Thường thì chẳng ai dùng chuyển vùng tại Trung Quốc cả. Để tiện lợi khi du lịch, nên người Việt ai cũng mua sim Trung Quốc để sử dụng. Khi có sẵn 4G thì bạn làm gì cũng dễ dàng cả. Bạn không cần phải biết tiếng Trung vẫn du lịch thuận lợi, thoải mái. Trung Quốc có 3 nhà mạng lớn nhất là China Mobile, China Unicom, China Telecom.

2. INTERNET

Cả 3 nhà mạng là China Mobile, China Unicom, China Telecom đều được nhà nước sở hữu và kiểm soát. China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất. Tuy nhiên sim của nhà mạng này chỉ có tốc độ EDGE (tối đa 320 kb/giây). Bạn chỉ có thể dùng những nhu cầu cơ bản nhưng không gọi điện qua Internet được. Tốt nhất bạn nên dùng sim 3G/4G của China Unicom để đáp ứng được các nhu cầu vào mạng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ tính dụng thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở Bắc Kinh.

2. MỨC TIÊU THỤ

Bạn nên có kế hoạch chi tiêu khoảng 493 ($ 71) mỗi ngày cho kỳ nghỉ của mình, đây là mức giá trung bình hàng ngày dựa trên chi phí của những khách khác. Trung bình, khách du lịch trước đây đã chi trung bình ¥ 147 ($ 21) cho các bữa ăn trong một ngày và ¥ 222 ($ 32) cho giao thông địa phương. Ngoài ra, giá khách sạn trung bình ở đây cho một cặp vợ chồng là ¥ 440 ($ 63). Vì vậy, một chuyến đi cho hai người trong một tuần có chi phí trung bình ¥ 6,906 ($ 996).

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bằng cách đến các tiệm vàng hoặc những cửa hàng chuyên đổi tiền như tại Hà Nội thì bạn có thể đến phố Hà Trung, còn nếu như ở TPHCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tông,…

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Lanzhou Beef Noodles (mì bò) Grabbing Mutton (thịt dê) Stir-Fried Hump with Five Shredded Toppings (thịt dê) Snowy Mountain Camel Hoof (thịt lạc đà)

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Tết trung thu Tết nguyên đán Tết nguyên tiêu

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Tuần tra: 110 Giao thông: 122 Y tế: 120 Cứu hỏa: 119 999 cho bất kì 3 dịch vụ trên ở các thành phố lớn (vd: Bắc Kinh và Thượng Hải, với 120. 999 là sở hữu riêng và 120 là của nhà nước.).

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 26/11/2023