new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Khu tự trị Hồi Ninh Hạ
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

Khu tự trị Hồi Ninh Hạ

Ninh Hạ là một khu tự trị của người Hồi nằm ở Tây Bắc Trung Quốc. Nơi đây có địa hình cao nguyên Hoàng Thổ với sông Hoàng Hà chảy qua. Ninh Hạ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng mang đậm văn hóa Hồi giáo độc đáo. Ghé thăm Ninh Hạ, du khách có thể tham quan Tây Lương cổ trấn, Hạ Lan Sơn, Phố cổ Yến Thanh hay Chùa Đại Dung để tìm hiểu văn hóa Hồi giáo đặc sắc nơi đây.

Giới thiệu về Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ

Vị trí địa lý

Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ là một khu tự trị trực thuộc Trung ương của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nằm ở phía tây bắc của Trung Quốc. Ninh Hạ giáp với các tỉnh Thiểm Tây ở phía đông, Cam Túc ở phía nam và tây và Khu tự trị Nội Mông Cổ ở phía bắc. Thành phố Ngân Xuyên là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục của Ninh Hạ. Thành phố này nằm ở phía tây bắc của tỉnh, bên bờ sông Hoàng Hà. Ngân Xuyên có diện tích khoảng 8.000 km² và dân số khoảng 3 triệu người.

Ninh Hạ có diện tích 66.400 km², dân số khoảng 6,4 triệu người, trong đó người Hồi chiếm khoảng 40%. Ninh Hạ là một trong những khu vực có dân số Hồi giáo đông nhất Trung Quốc. Về địa hình, Ninh Hạ có địa hình chủ yếu là đồi núi và cao nguyên. Phía bắc là vùng cao nguyên Hoàng Hà, phía nam là vùng đồi núi Tần Lĩnh. Sông Hoàng Hà chảy qua Ninh Hạ, tạo nên một đồng bằng ven sông màu mỡ.

Khí hậu

Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ nằm ở phía tây bắc Trung Quốc, cách biển 1200 km. Do đó, khí hậu Ninh Hạ mang đặc điểm của khí hậu lục địa, với mùa hè nóng khô và mùa đông lạnh giá. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình mùa hè ở Ninh Hạ dao động trong khoảng từ 17 đến 24 độ C. Tháng nóng nhất là tháng 7, với nhiệt độ trung bình là 24 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ có thể lên đến 35 độ C vào những ngày nắng nóng. Mùa đông ở Ninh Hạ kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Nhiệt độ trung bình mùa đông dao động trong khoảng từ -10 đến -20 độ C. Tháng lạnh nhất là tháng 1, với nhiệt độ trung bình là -15 độ C. Lượng mưa trung bình hàng năm ở Ninh Hạ dao động trong khoảng từ 190 đến 700 mm. Mùa mưa ở Ninh Hạ bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến tháng 8.

Dân cư dân số

Theo số liệu thống kê của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, dân số Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ năm 2020 là 7.202.654 người, tăng 1,4% so với năm 2019. Mật độ dân số là 110 người/km². Trong tổng số dân cư, người Hồi chiếm 40,5%, người Hán chiếm 47,4%, người Mông Cổ chiếm 5,1%, người Tạng chiếm 1,7% và các dân tộc thiểu số khác chiếm 5,3%. Dân số Ninh Hạ phân bố không đều, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Ngân Xuyên, Vũ Uy và Thạch Lâm. Tỷ lệ đô thị hóa của Ninh Hạ năm 2020 là 52,6%.

Kinh tế 

Kinh tế Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ là một nền kinh tế đang phát triển, với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân đầu người đạt 8,8% trong giai đoạn 2016 - 2020. Ngành nông nghiệp là ngành kinh tế chủ chốt của Ninh Hạ, chiếm khoảng 30% GDP của khu vực. Các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của Ninh Hạ là lúa mì, ngô, đậu tương và hoa quả.

Ngành công nghiệp là ngành kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Ninh Hạ, chiếm khoảng 50% GDP của khu vực. Các ngành công nghiệp chủ yếu của Ninh Hạ là chế biến thực phẩm, hóa chất và sản xuất vật liệu xây dựng. Ngành dịch vụ là ngành kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Ninh Hạ, chiếm khoảng 20% GDP của khu vực. Các ngành dịch vụ chủ yếu của Ninh Hạ là du lịch, vận tải và thương mại.

Nguồn gốc tên gọi Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ

Tên gọi "Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ" được hình thành từ hai yếu tố chính là yếu tố địa lý và yếu tố dân tộc. Ninh Hạ là tên gọi của một vùng đất nằm ở phía tây bắc Trung Quốc, giáp với Nội Mông, Thanh Hải, Cam Túc và Thiểm Tây. Tên gọi này có nguồn gốc từ thời nhà Đường (618 - 907), khi khu vực này được gọi là "Ninh Hạ đạo". Người Hồi là một dân tộc thiểu số ở Trung Quốc, chiếm khoảng 5,8% dân số cả nước. Họ theo đạo Hồi và có văn hóa, phong tục tập quán riêng. Người Hồi đã sinh sống ở khu vực Ninh Hạ từ thế kỷ thứ 8 và hiện nay là dân tộc thiểu số lớn nhất ở đây.

Vì vậy, tên gọi "Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ" có nghĩa là "khu vực tự trị của người Hồi ở Ninh Hạ". Tên gọi này được đặt ra nhằm thể hiện quyền tự trị của người Hồi trong việc quản lý khu vực của họ và bảo tồn văn hóa, ngôn ngữ, tôn giáo của mình.

Thông tin cần biết về Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ

  • Tên gọi: Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ
  • Diện tích: Khoảng 66.400 km²
  • Dân số: Khoảng 7,2 triệu người
  • Ngôn ngữ: Tiếng Trung Quốc
  • Tiền tệ: Nhân dân tệ (CNY)
  • Múi giờ: GMT+8
  • Mã điện thoại: +86 (Trung Quốc) +951 (mã vùng Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ)
  • Nguồn điện: 220V/50Hz
  • Ổ cắm điện: Loại A, C và I

Du lịch Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ có gì hay, có gì đẹp?

Con người

Người Hồi Ninh Hạ theo đạo Hồi và tôn giáo này có ảnh hưởng sâu sắc đến lối sống và suy nghĩ của họ. Người Hồi Ninh Hạ coi trọng đạo đức, lễ nghi và lòng nhân ái. Họ luôn sống theo những quy tắc đạo đức của đạo Hồi và coi trọng sự hòa hợp, đoàn kết trong cộng đồng. Ninh Hạ là một khu vực có khí hậu khắc nghiệt, với mùa hè nóng khô và mùa đông lạnh giá. Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt đã khiến người dân Ninh Hạ trở nên kiên cường, chịu khó và thích ứng tốt với môi trường. Người dân Ninh Hạ cũng có tính cách cởi mở, hiếu khách. Họ luôn sẵn sàng chào đón và giúp đỡ những người khách đến thăm.

Lịch sử 

Trước năm 1958, khu vực Ninh Hạ ngày nay là một phần của tỉnh Cam Túc. Người Hồi là một trong những dân tộc thiểu số chính sinh sống ở khu vực này. Vào thế kỷ thứ 11, người Hồi đã thiết lập một triều đại Hồi giáo độc lập ở nơi đây, gọi là triều đại Tây Hạ. Triều đại Tây Hạ tồn tại trong hơn 200 năm và đã để lại nhiều di sản văn hóa quan trọng cho khu vực. Sau khi triều đại Tây Hạ sụp đổ, khu vực Ninh Hạ lại trở thành một phần của tỉnh Cam Túc. 

Năm 1958, khu vực Ninh Hạ được tách ra khỏi tỉnh Cam Túc và thành lập thành Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử của khu vực và đã mang lại nhiều cơ hội phát triển cho người Hồi. Trong những năm qua, Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội. Khu vực này đã trở thành một trong những khu vực phát triển kinh tế nhanh nhất ở Trung Quốc, là nơi văn hóa của người Hồi được bảo tồn và phát triển.

Ẩm thực 

Ẩm thực Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ là một trong những nét văn hóa đặc sắc của khu vực này. Ẩm thực Ninh Hạ mang đậm dấu ấn của văn hóa Hồi giáo, với những món ăn được chế biến từ thịt cừu, thịt dê và các loại gia vị thảo mộc.

Cừu hầm Ninh Hạ

Cừu hầm Ninh Hạ là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Ninh Hạ. Món ăn này được chế biến từ thịt cừu, gừng, tỏi và các loại gia vị thảo mộc. Cừu hầm Ninh Hạ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, thịt cừu mềm ngọt, thơm mùi gừng, tỏi và các loại gia vị thảo mộc. Người Hồi ở Ninh Hạ có truyền thống ăn thịt cừu vào những dịp lễ quan trọng, món ăn này mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Hồi giáo.

Dê tái chanh Ninh Hạ

Dê tái chanh Ninh Hạ là một món ăn nổi tiếng khác của ẩm thực Ninh Hạ. Món dê tái chanh Ninh Hạ có hương vị chua ngọt, thơm ngon, thịt dê mềm ngọt, thơm mùi sả, gừng và các loại gia vị thảo mộc. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt. Người Hồi ở Ninh Hạ có truyền thống ăn thịt dê và họ thường sử dụng chanh để khử mùi hôi của thịt dê. Dê tái chanh Ninh Hạ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây, khi Ninh Hạ trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng. Món ăn này được nhiều du khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon và độc đáo. 

Miến sắn Ninh Hạ 

Miến sắn Ninh Hạ là một món ăn phổ biến ở Ninh Hạ. Miến sắn được làm từ sắn, có sợi dai ngon. Miến sắn thường được ăn kèm với thịt cừu, thịt dê, hoặc rau củ. Món miến sắn Ninh Hạ ban đầu được làm từ bột mì. Tuy nhiên, sau đó, người dân tộc Hồi đã thay thế bột mì bằng bột sắn. Bột sắn có ưu điểm là dai ngon, không bị bở, nên món miến sắn có hương vị thơm ngon hơn. Miến sắn Ninh Hạ đã trở nên phổ biến ở Ninh Hạ từ thời nhà Đường. Món ăn này được coi là một món ăn truyền thống của người dân tộc Hồi ở Ninh Hạ.

Cháo củ cải Ninh Hạ 

Cháo củ cải Ninh Hạ là một món ăn truyền thống của người Hồi ở Ninh Hạ, Trung Quốc. Món ăn này được làm từ gạo, củ cải và các loại gia vị. Cháo củ cải Ninh Hạ có lịch sử lâu đời, có thể bắt nguồn từ thời nhà Tống (960 - 1279). Cháo củ cải Ninh Hạ là một món ăn ngon, bổ dưỡng và có giá trị văn hóa cao. Món ăn này là một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Ninh Hạ. 

Lễ hội sự kiện 

Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ là một khu vực có nền văn hóa đặc sắc, với nhiều lễ hội và sự kiện truyền thống. Các lễ hội và sự kiện ở Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ là một dịp tuyệt vời để du khách tìm hiểu về văn hóa và truyền thống của người Hồi địa phương.

Lễ hội Ramadan Ninh Hạ

Lễ hội Ramadan Ninh Hạ được tổ chức vào tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo và là dịp để người Hồi nhịn ăn và cầu nguyện trong một tháng. Lễ hội Ramadan Ninh Hạ bắt đầu bằng nghi lễ "Chuẩn bị", trong đó người Hồi sẽ chuẩn bị tinh thần và thể chất cho một tháng nhịn ăn. Sau đó, lễ hội bắt đầu chính thức với nghi lễ "Trăng mới", trong đó người Hồi sẽ chứng kiến ​​sự xuất hiện của trăng mới để đánh dấu sự bắt đầu của tháng Ramadan. Trong suốt tháng Ramadan, người Hồi sẽ nhịn ăn từ bình minh đến hoàng hôn. Họ cũng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc cầu nguyện, đọc kinh Qur'an và giúp đỡ người khác.

Lễ hội Eid al-Adha Ninh Hạ

Lễ hội Eid al-Adha Ninh Hạ là một lễ hội quan trọng của người Hồi ở Ninh Hạ, Trung Quốc. Lễ hội này được tổ chức vào tháng thứ 12 theo lịch Hồi giáo và là dịp để người Hồi tưởng nhớ đến sự hy sinh của tiên tri Abraham. Lễ hội Eid al-Adha Ninh Hạ kéo dài ba ngày và là dịp để người Hồi gặp gỡ gia đình, bạn bè và trao đổi quà tặng. 

Trong những ngày này, người Hồi sẽ mặc quần áo mới, đi đến các thánh đường để cầu nguyện và hiến tế một con vật, thường là cừu hoặc bò. Thịt của con vật hiến tế sẽ được chia cho người nghèo. Lễ hội Eid al-Adha Ninh Hạ là một dịp để người Hồi thể hiện đức tin của họ và gắn kết với nhau. Đây cũng là một dịp để người Hồi chia sẻ văn hóa của họ với thế giới.

Lễ hội Eid al-Fitr Ninh Hạ

Lễ hội Eid al-Fitr là một lễ hội tôn giáo quan trọng của người Hồi giáo, đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 1 Shawwal, tháng thứ 10 theo lịch Hồi giáo. Lễ hội Eid al-Fitr là một dịp để người Hồi giáo ăn mừng thành công của việc hoàn thành tháng Ramadan. Đây cũng là thời gian để người Hồi giáo dành thời gian cho gia đình và bạn bè, cầu nguyện và làm từ thiện. Lễ hội Eid al-Fitr là một dịp đầy ý nghĩa đối với người Hồi giáo trên toàn thế giới cũng như Ninh Hạ.

Lễ hội Thổ Môn

Lễ hội Thổ Môn là một lễ hội dân gian truyền thống của người dân tộc Hồi ở Ninh Hạ, Trung Quốc. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 1 tháng 3 âm lịch hàng năm, để tưởng nhớ công lao của người anh hùng Hồi giáo Thổ Môn. Lễ hội Thổ Môn được tổ chức tại thành phố Thổ Môn, tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc. Thành phố Thổ Môn là quê hương của Thổ Môn, một người anh hùng Hồi giáo đã có công giúp đỡ người dân trong địa phương chống lại quân xâm lược.

Lễ hội Tống Tử

Lễ hội Tống Tử là một lễ hội dân gian truyền thống của người Hồi ở Ninh Hạ, Trung Quốc. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 3 âm lịch hàng năm và là dịp để người Hồi tưởng nhớ đến Tống Tử, một vị lãnh tụ tôn giáo và chính trị quan trọng của người Hồi.

Lễ hội Tống Tử bắt đầu bằng nghi lễ "Cầu nguyện", trong đó người Hồi sẽ đi đến các thánh đường để cầu nguyện cho sự bình an và thịnh vượng của cộng đồng Hồi giáo. Sau đó, lễ hội bắt đầu chính thức với nghi lễ "Triều kiến", trong đó người Hồi sẽ đến thăm mộ của Tống Tử để bày tỏ lòng kính trọng.

Trong những ngày lễ, người Hồi sẽ mặc quần áo mới, đi thăm gia đình và bạn bè và thưởng thức các món ăn truyền thống. Họ cũng sẽ tham gia các hoạt động văn hóa và giải trí, chẳng hạn như ca hát, nhảy múa và biểu diễn võ thuật.

Điểm tham quan du lịch hấp dẫn 

Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ là một khu vực rộng lớn ở miền tây bắc Trung Quốc. Khu vực này nổi tiếng với cảnh quan sa mạc ấn tượng mang đậm văn hóa Hồi giáo độc đáo.

Núi Liupan

Núi Liupan là một dãy núi ở tây bắc Trung Quốc, nằm hầu hết ở phía nam khu tự trị Hồi giáo Ninh Hạ. Nó đánh dấu ranh giới phía tây nam của lưu vực Ordos. Núi Liupan có chiều dài khoảng 250 km và chiều rộng khoảng 100 km. Dãy núi này có nhiều đỉnh núi cao, trong đó đỉnh cao nhất là đỉnh Liupan, cao 2.962 m. 

Núi Liupan là một khu vực có địa hình đa dạng, bao gồm đồi núi, đồng bằng và sa mạc. Dãy núi này có nhiều sông suối, trong đó sông Hoàng Hà chảy qua phía bắc của dãy núi. Nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, bao gồm các đỉnh núi cao, các thung lũng xanh tươi và các khu rừng nguyên sinh. Núi Liupan cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử và văn hóa, bao gồm các nhà thờ Hồi giáo, các hang động cổ và các di tích khảo cổ.

Tây Lương cổ trấn

Tây Lương cổ trấn là một thành phố cổ được xây dựng cách đây hơn 1.300 năm. Thành phố này được bảo tồn tốt, với những con đường lát đá, những tòa nhà cổ kính và những thánh đường Hồi giáo. Tây Lương cổ trấn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Ninh Hạ. Thành phố này thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới với vẻ đẹp cổ kính và nền văn hóa Hồi giáo độc đáo. Khi đến Tây Lương cổ trấn, du khách có thể ghé thăm những điểm tham quan nổi tiếng như Thánh đường Đại Lễ, Cổng thành Tây Lương, Phố cổ Tây Lương,... Tây Lương cổ trấn là một điểm đến du lịch hấp dẫn và đáng nhớ. Thành phố này mang đến cho du khách một cái nhìn sâu sắc về văn hóa Hồi giáo và lịch sử phong phú của Ninh Hạ.

Hạ Lan Sơn

Hạ Lan Sơn là một dãy núi sa mạc nằm ở phía tây bắc Ninh Hạ, Trung Quốc. Dãy núi này nổi tiếng với những cồn cát vàng óng ả, những hồ nước xanh ngọc và những hang động kỳ thú. Hạ Lan Sơn được hình thành cách đây khoảng 200 triệu năm. Dãy núi này trải dài khoảng 100 km và cao trung bình khoảng 1.000 m. Cồn cát vàng ở Hạ Lan Sơn là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của dãy núi. Những cồn cát này có màu vàng óng ả và thay đổi hình dạng theo từng cơn gió. Du khách có thể tham gia các hoạt động như trượt cát, leo núi cát và ngắm hoàng hôn trên cồn cát.

Hạ Lan Sơn cũng có nhiều hồ nước xanh ngọc. Những hồ nước này được hình thành do nước mưa và nước ngầm. Du khách có thể bơi lội, chèo thuyền kayak trên những hồ nước này. Ngoài ra, Hạ Lan Sơn còn có nhiều hang động kỳ thú. Những hang động này được hình thành do quá trình bào mòn của gió và nước. Du khách có thể tham quan những hang động ở Hạ Lan Sơn để tìm hiểu về lịch sử và địa chất của dãy núi.

Phố cổ Yến Thanh

Phố cổ Yến Thanh là một khu phố cổ nằm ở phía tây nam Ninh Hạ, Trung Quốc. Khu phố này nổi tiếng với những cửa hàng thủ công mỹ nghệ, những nhà hàng ẩm thực và những cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Phố cổ Yến Thanh được thành lập vào thế kỷ thứ 10. Khu phố này từng là một trung tâm thương mại quan trọng trên Con đường Tơ lụa. Phố cổ Yến Thanh có những con đường lát đá hẹp, những tòa nhà cổ kính và những mái nhà cong vút. Khu phố này mang đậm nét văn hóa Hồi giáo, với những thánh đường và những cửa hàng bán quần áo truyền thống.

Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ nổi tiếng với cảnh quan sa mạc ấn tượng, văn hóa Hồi giáo độc đáo và các món ăn ngon. Nếu du khách đang tìm kiếm một điểm đến du lịch tôn giáo hấp dẫn, Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ là một lựa chọn tuyệt vời. Khu vực này phù hợp cho sở thích du lịch của đa số du khách, từ những người yêu thích khám phá thiên nhiên đến những người đam mê tìm hiểu văn hóa.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất để ghé thăm khu vực Ninh Hạ ở Trung Quốc là từ tháng năm cho đến tháng chín, khi bạn sẽ có nhiệt độ dễ chịu hoặc ấm áp và lượng mưa hạn chế. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở Ninh Hạ là 31 ° C vào tháng 7 và thấp nhất là -2 ° C vào tháng một.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Western Xia mausoleums Shuidonggou Site Shahu Lake Helan Mountains perietal art

3. VĂN HÓA

Ninh Hạ là nơi sinh sống của người Hồi, một trong những dân tộc thiểu số Trung Quốc được chính quyền công nhận. Trong khi một số người có diện mạo khó phân biệt được với Hán (tộc người chính của Trung Quốc), những người Hồi khác vẫn còn những đặc điểm của cư dân vùng Trung Á như da sạm, mắt nhạt màu, thêm vào đó là những bộ đồ thụng đặc trưng của đạo Hồi. Do là một điểm dừng trên con đường tơ lụa, cư dân Ninh Hạ chịu nhiều ảnh hưởng của những thương nhân đi qua dây, trong đó có cả đạo Hồi họ mang theo.

4. ĐỊA LÝ

Ninh Hạ giáp các tỉnh Thiểm Tây, Cam Túc và Khu Tự trị Nội Mông. Sông Hoàng Hà chảy qua Ninh Hạ. Tuy nhiên, Ninh Hạ là một khu vực khá khô khan và giống sa mạc, nên tưới tiêu đóng vai trò rất quan trọng trong nghề trồng củ khởi (một loài cây được trồng chủ yếu trong vùng). Sa mạc Tengger ở Shapotou nằm ở Ninh Hạ.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi MRT

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Yinchuan Hedong International Airport

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển từ thành phố Bắc Kinh đến các thành phố và các tỉnh lân cận bằng đường bộ như bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa... Hoặc xa hơn có thể dùng máy bay để di chuyển.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sim Việt Nam không dùng được tại Trung Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Thường thì chẳng ai dùng chuyển vùng tại Trung Quốc cả. Để tiện lợi khi du lịch, nên người Việt ai cũng mua sim Trung Quốc để sử dụng. Khi có sẵn 4G thì bạn làm gì cũng dễ dàng cả. Bạn không cần phải biết tiếng Trung vẫn du lịch thuận lợi, thoải mái. Trung Quốc có 3 nhà mạng lớn nhất là China Mobile, China Unicom, China Telecom.

2. INTERNET

Cả 3 nhà mạng là China Mobile, China Unicom, China Telecom đều được nhà nước sở hữu và kiểm soát. China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất. Tuy nhiên sim của nhà mạng này chỉ có tốc độ EDGE (tối đa 320 kb/giây). Bạn chỉ có thể dùng những nhu cầu cơ bản nhưng không gọi điện qua Internet được. Tốt nhất bạn nên dùng sim 3G/4G của China Unicom để đáp ứng được các nhu cầu vào mạng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ tính dụng thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bằng cách đến các tiệm vàng hoặc những cửa hàng chuyên đổi tiền như tại Hà Nội thì bạn có thể đến phố Hà Trung, còn nếu như ở TPHCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tông,…

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ningxia nổi tiếng với các loại thực phẩm làm từ bột mì và một loạt các loại trái cây và rau quả. Thịt bò và thịt cừu là loại thịt chính mà người dân địa phương thưởng thức.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

First Snow & Ice Cultural Tourism Festival Cliff Painting Art Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Tuần tra: 110 Giao thông: 122 Y tế: 120 Cứu hỏa: 119 999 cho bất kì 3 dịch vụ trên ở các thành phố lớn (vd: Bắc Kinh và Thượng Hải, với 120. 999 là sở hữu riêng và 120 là của nhà nước.).

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 13/01/2024