Cáp Nhĩ Tân
mask
Đã đi
Sắp đi
7 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Cáp Nhĩ Tân

Cáp Nhĩ Tân hay là một địa cấp thị và thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang ở phía Đông Bắc Trung Quốc. Cáp Nhĩ Tân là thành phố đông dân thứ 8 của Trung Quốc theo điều tra dân số năm 2010, khu vực phát triển nhất thành phố bao gồm bảy trong chín quận đô thị (trừ Shuangcheng và Acheng chưa đô thị hóa) có 5.282.093 cư dân, trong khi tổng dân số thành phố cấp tỉnh lên tới 10.635.971. Cáp Nhĩ Tân là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa và truyền thông quan trọng ở Đông Bắc Trung Quốc, cũng như một cơ sở công nghiệp quan trọng của quốc gia.

Từ những ngôi làng nhỏ vào năm 1898, Cáp Nhĩ Tân đã chuyển mình trở thành 1 thành phố hiện đại. Kỹ sư người Ba Lan Adam Szydłowski đã vẽ kế hoạch cho thành phố sau khi xây dựng Đường sắt Đông Trung Quốc, mà đế quốc Nga đã tài trợ. Người Nga đã chọn Cáp Nhĩ Tân làm cơ sở quản lý của họ trên tuyến đường sắt này và Khu Đường sắt Đông Trung Quốc. Tuyến đường sắt Đông Trung Quốc mở rộng tuyến đường sắt xuyên Sibir: giảm đáng kể khoảng cách từ Chita đến Vladivostok và cũng nối liền thành phố cảng Dalny (Đại Liên) và cảng cơ sở hải quân Nga Arthur (Lữ Thuận Khẩu).

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Cáp Nhĩ Tân, với tổng diện tích 53.068 km2 (20.490 sq mi), nằm ở phía nam tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc và là thủ phủ của tỉnh. Tỉnh này cũng nằm ở rìa phía đông nam của đồng Bằng Tùng Nộn, một phần chính của bình nguyên Đông Bắc. Trung tâm thành phố cũng nằm trên bờ phía nam của sông Tùng Hoa giữa. Cáp Nhĩ Tân nhận được biệt danh Ngọc trai trên cổ thiên nga, vì hình dáng của Hắc Long Giang giống như một con thiên nga. Diện tích hành chính của nó khá lớn với vĩ độ trải dài 44 ° 04′ − 46 ° 40 ′ N, và kinh độ 125 ° 42′ − 130 ° 10 'E. Các thành phố cấp tỉnh lân cận là Y Xuân ở phía bắc, Giai Mộc Tư vàThất Đài Hà ở phía đông bắc, Mẫu Đơn Giang ở phía đông nam, Đại Khánh ở phía tây và Tuy Hóa ở phía tây bắc. Trên ranh giới phía tây nam của nó là tỉnh Cát Lâm. Địa hình chính của thành phố nói chung là bằng phẳng và thấp, với độ cao trung bình khoảng 150 mét (490 ft). Tuy nhiên, lãnh thổ bao gồm 10 đơn vị cấp quận ở phần phía đông của đô thị bao gồm núi và vùng cao. Phần cực đông của quận Cáp Nhĩ Tân cũng có vùng đất ngập nước rộng lớn, chủ yếu ở huyện Y Lan nằm ở rìa phía tây nam của đồng bằng Tam Giang.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời điểm thích hợp nhất để đi Cáp Nhĩ Tân là từ tháng 12 đến tháng 2. Đây là lúc nơi này đẹp nhất, tuyết rơi nhiều và có lễ hội băng đăng.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Mẫu đơn giang Hồ Kính Bạc Làng tuyết Nhà thờ Thánh Sophie Tháp tưởng niệm

4. VĂN HÓA

Nằm ở phía bắc Đông Bắc Trung Quốc, Cáp Nhĩ Tân chính là cực bắc trong số các thành phố lớn ở Trung Quốc. Dưới ảnh hưởng trực tiếp của áp cao Siberia, nhiệt độ trung bình hàng ngày là −19,7 °C (− 3,5 °F) vào mùa đông. Nhiệt độ thấp hàng năm dưới −35,0 °C (−31,0 °F) không phải là hiếm. Biệt danh là "Thành phố băng" do mùa đông lạnh giá của nó, Cáp Nhĩ Tân được trang trí bởi nhiều phong cách khác nhau của điêu khắc băng và tuyết từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Thái Bình Cáp Nhĩ Tân

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu các bạn muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận thì có thể dùng các phương tiện như bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa...

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Cả 3 nhà mạng là China Mobile, China Unicom, China Telecom đều được nhà nước sở hữu và kiểm soát. China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất. Tuy nhiên sim của nhà mạng này chỉ có tốc độ EDGE (tối đa 320 kb/giây). Bạn chỉ có thể dùng những nhu cầu cơ bản nhưng không gọi điện qua Internet được. Tốt nhất bạn nên dùng sim 3G/4G của China Unicom để đáp ứng được các nhu cầu vào mạng.

2. MẠNG

Sim Việt Nam không dùng được tại Trung Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Thường thì chẳng ai dùng chuyển vùng tại Trung Quốc cả. Để tiện lợi khi du lịch, nên người Việt ai cũng mua sim Trung Quốc để sử dụng. Khi có sẵn 4G thì bạn làm gì cũng dễ dàng cả. Bạn không cần phải biết tiếng Trung vẫn du lịch thuận lợi, thoải mái. Trung Quốc có 3 nhà mạng lớn nhất là China Mobile, China Unicom, China Telecom.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ tính dụng thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở Bắc Kinh.

2. MỨC TIÊU THỤ

không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bằng cách đến các tiệm vàng hoặc những cửa hàng chuyên đổi tiền như tại Hà Nội thì bạn có thể đến phố Hà Trung, còn nếu như ở TPHCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tông,…

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Guo Bao Rou Demoli Stewed Live Fish Lạp xưởng đỏ hun khói Bánh mì Dalieba Kvas Kem Madier

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Tuần tra: 110 Giao thông: 122 Y tế: 120 Cứu hỏa: 119 999 cho bất kì 3 dịch vụ trên ở các thành phố lớn (vd: Bắc Kinh và Thượng Hải, với 120. 999 là sở hữu riêng và 120 là của nhà nước.).

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 09/06/2024

Hình ảnh du lịch Cáp Nhĩ Tân

Xem tất cả
Thành đô ( Chengdu ) - Cửu trại câu - Trung quốc Hành trình Cam Túc - Thanh hải 7 ngày Tất tần tật về Đạo thành Á đinh, Thành đô Nhân duyên Phượng Hoàng Venice Phương Đông - Chu Gia Giác cổ trấn Hà Khẩu - Trung Quốc qua lăng kính của Huji Cam CHINA ĂN GÌ Những món ngon nên thử ở Trùng Khánh Trung Quốc (China) Thượng Hải thành phố đáng đến một lần trong đời