new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
An Huy
mask
Đã đi
Sắp đi
804 Gody-er đã đến

An Huy

An Huy một tỉnh của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Năm 2018, An Huy là tỉnh đông thứ tám về số dân, đứng thứ 13 về kinh tế Trung Quốc với 63,2 triệu dân, tương đương với Pháp và 3 nghìn tỷ NDT (445 tỷ USD), tương đương với Na Uy. An Huy có chỉ số GDP đầu người đứng thứ hai mươi hai, đạt 47.712 NDT (tương ứng 7.210 USD).

Vào đầu thời Thanh, An Huy thuộc tỉnh Giang Nam, đến năm Khang Hi thứ 6 (1667), triều đình đã tách tỉnh Giang Nam thành tỉnh Giang Tô và An Huy. Tên gọi "An Huy" bắt nguồn từ tên của hai thành phố phía nam của tỉnh là An Khánh và Huy Châu (nay là Hoàng Sơn).

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Tỉnh nằm ở Hoa Đông và trải dài trên các đồng bằng Trường Giang và Hoài Hà, An Huy giáp với Giang Tô ở phía đông, Chiết Giang ở phía đông nam, Giang Tây ở phía nam, Hồ Bắc ở phía tây nam, Hà Nam ở phía tây bắc, và giáp với Sơn Đông trên một đoạn nhỏ ở phía bắc. Tỉnh lị An Huy là Hợp Phì.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất để tham quan khu vực An Huy ở Trung Quốc là từ tháng tư cho đến tháng mười, khi đó bạn sẽ có một nhiệt độ dễ chịu cho đến khi nóng và hạn chế cho đến lượng mưa tầm thường. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở An Huy là 32 ° C vào tháng 7 và thấp nhất là 8 ° C vào tháng một.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Tháp Chấn Phong Hoàng Sơn Nhục Thân tự Cửu Hoa Sơn Cầu Trường Giang An Khánh

4. VĂN HÓA

An Huy có nhiều sản phẩm truyền thống có liên quan đến thư pháp: Tuyên Châu (nay là Tuyên Thành) và Huy Châu (nay là Hoàng Sơn) nổi tiếng với sản phẩm giấy Tuyên và mực Huy, chúng được xem là những loại giấy và mực tốt nhất trong thư pháp Trung Quốc. Huyện Hấp nổi tiếng với sản phẩm nghiên Hấp, một trong những loại nghiên dùng để mài mực được ưa thích nhất.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

An Huy có 14 bến xe hành khách cấp địa khu, 65 bến xe hành khách cấp huyện và 20 bến vận chuyển hàng hóa. Tính đến cuối năm 2011, tổng chiều dài các tuyến công lộ tại An Huy là 149.534,65 km, mật độ là 107,27 km/100 km²; trong đó có 3.009 km đường cao tốc đã thông xe, có đến 99.98% số thôn hành chính tại An Huy đã thông công lộ. Tất cả các địa cấp thị tại An Huy đều đã thông đường cao tốc, nếu đi theo các tuyến cao tốc này sẽ mất khoảng 6 tiếng để quá cảnh theo chiều bắc-nam của An Huy, và mất khoảng 3 tiếng nếu quá cảnh theo chiều đông-tây.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Tàu điện Taxi

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Lạc Cương Hợp Phì

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sim Việt Nam không dùng được tại Trung Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Thường thì chẳng ai dùng chuyển vùng tại Trung Quốc cả. Để tiện lợi khi du lịch, nên người Việt ai cũng mua sim Trung Quốc để sử dụng. Khi có sẵn 4G thì bạn làm gì cũng dễ dàng cả. Bạn không cần phải biết tiếng Trung vẫn du lịch thuận lợi, thoải mái. Trung Quốc có 3 nhà mạng lớn nhất là China Mobile, China Unicom, China Telecom.

2. INTERNET

Cả 3 nhà mạng là China Mobile, China Unicom, China Telecom đều được nhà nước sở hữu và kiểm soát. China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất. Tuy nhiên sim của nhà mạng này chỉ có tốc độ EDGE (tối đa 320 kb/giây). Bạn chỉ có thể dùng những nhu cầu cơ bản nhưng không gọi điện qua Internet được. Tốt nhất bạn nên dùng sim 3G/4G của China Unicom để đáp ứng được các nhu cầu vào mạng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ tính dụng thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở Bắc Kinh.

2. MỨC TIÊU THỤ

Một chuyến đi đến An Huy cho hai người trong một tuần có chi phí trung bình ¥ 6,103 ($ 880).

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bằng cách đến các tiệm vàng hoặc những cửa hàng chuyên đổi tiền như tại Hà Nội thì bạn có thể đến phố Hà Trung, còn nếu như ở TPHCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tông,…

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ẩm thực An Huy là một trong tám trường phái truyền thống chính của ẩm thực Trung Quốc. Trường phái này kết hợp cách nấu nướng từ bắc bộ An Huy (ven Hoài Hà), trung-nam An Huy (ven Trường Giang) và các khu vực nói tiếng Huy ở nam bộ An Huy; trong đó các món ở khu vực Hoản Nam là đại biểu chủ yếu của ẩm thực An Huy, bắt nguồn từ cách nấu nướng của khu vực Hoàng Sơn. Ẩm thực An Huy được biết đến với việc sử dụng các loại thú săn và thảo mộc hoang dã cả trên cạn lẫn dưới nước, chế biến bằng cách cách rán lâu trên lửa, ninh và hấp thức ăn; cũng như cách chuẩn bị tương đối đơn giản. Đại diện tiêu biểu của ẩm thực An Huy là món vịt hồ lô (vịt quay Lư Châu), hổ lốn Lý Hồng Chương...

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Tết trung thu Tết nguyên đán Tết nguyên tiêu

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Tuần tra: 110 Giao thông: 122 Y tế: 120 Cứu hỏa: 119 999 cho bất kì 3 dịch vụ trên ở các thành phố lớn (vd: Bắc Kinh và Thượng Hải, với 120. 999 là sở hữu riêng và 120 là của nhà nước.).

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 26/11/2023
Lịch trình du lịch An Huy
avatar mask
icon 9
3 Ngày
Lệ Giang
Nhi Nhí Nhảnh
Nhi Nhí Nhảnh
avatar mask
icon 0
10 Ngày
Độc Hành Khám Phá 63 Tỉnh Thành Việt Nam
Trịnh Nam Thái
Trịnh Nam Thái