new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Khu tự trị Choang Quảng Tây
mask
Đã đi
Sắp đi
1,235 Gody-er đã đến

Khu tự trị Choang Quảng Tây

Khu tự trị dân tộc Choang – Quảng Tây (Guangxi; Kwangsi), nằm phía nam Trung Quốc, về phía đông nam cao nguyên Vân Quý, phía bắc giáp các tỉnh Quý Châu, Hồ Nam, phía tây giáp tỉnh Vân Nam, phía đông kề tỉnh Quảng Đông, còn phía nam giáp Việt Nam và vịnh Bắc Bộ. Thủ phủ khu là thành phố Nam Ninh.

Toàn khu phân thành 14 thành phố địa khu là Nam Ninh, Liễu Châu, Quế Lâm, Ngô Châu, Bắc Hải, Cảng Phòng Thành, Khâm Châu, Quý Cảng, Ngọc Lâm, Hạ Châu, Bách Sắc, Hà Trì, Lai Tân, Sùng Tả.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Khu phong cảnh Ly Giang Hố trời ở Bách Sắc Bãi biển Bắc Hải Thác nước biên giới Đức Thiên Rừng núi Đại Dao

2. VĂN HÓA

Quảng Tây có một nền văn hóa dân tộc phong phú và nhiều màu sắc. Quảng Tây có nhiều lễ hội ca hát quanh năm của các dân tộc như: lễ ca hát “3 tháng 3” của dân tộc Choang, lễ “Đạt Nỗ” của dân tộc Dao, lễ khèn của dân tộc Miêu, lễ pháo hoa của dân tộc Đồng cùng với món “trà dầu” độc đáo. Tháng 11 hàng năm, tại thủ phủ Nam Ninh, chính quyền Quảng Tây tổ chức lễ hội dân ca quốc tế, thu hút đông đảo người yêu thích nghệ thuật trong và ngoài nước. Các hình thức nghệ thuật ở địa phương có Quế kịch, Choang kịch, Thái điệu, Việt kịch, trống da cá Quảng Tây, âm nhạc trống đồng…

3. ĐỊA LÝ

Địa thế Quảng Tây cao về phía tây bắc, thấp dần về phía đông nam, có nhiều núi đá vôi và đất dung nham núi lửa với những dãy núi nổi tiếng như Đại Minh Sơn, Đại Dao Sơn, Việt Thành Lĩnh, Đô Bàng Lĩnh, Manh Chử Lĩnh; phần trung và nam có nhiều đồng bằng, thung lũng. Quảng Tây có Vi Châu là đảo lớn nhất nằm vùng biển phía nam, diện tích 28km2.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Quảng Tây thuộc khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, mùa hè dài, nhiệt độ cao, mưa nhiều, mùa đông ngắn, không lạnh lắm. Nhiệt độ bình quân hàng năm khoảng 21,10C, tháng có nhiệt độ cao nhất là tháng 7, trung bình 23 – 290C, tháng có nhiệt độ thấp nhất là tháng 1, trung bình 6 – 140C. Lượng mưa hàng năm trung bình khoảng 1.835 mm.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Tàu điện Taxi

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Nanning Wuxu International Airport

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có t

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sim Việt Nam không dùng được tại Trung Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Thường thì chẳng ai dùng chuyển vùng tại Trung Quốc cả. Để tiện lợi khi du lịch, nên người Việt ai cũng mua sim Trung Quốc để sử dụng. Khi có sẵn 4G thì bạn làm gì cũng dễ dàng cả. Bạn không cần phải biết tiếng Trung vẫn du lịch thuận lợi, thoải mái. Trung Quốc có 3 nhà mạng lớn nhất là China Mobile, China Unicom, China Telecom.

2. INTERNET

Cả 3 nhà mạng là China Mobile, China Unicom, China Telecom đều được nhà nước sở hữu và kiểm soát. China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất. Tuy nhiên sim của nhà mạng này chỉ có tốc độ EDGE (tối đa 320 kb/giây). Bạn chỉ có thể dùng những nhu cầu cơ bản nhưng không gọi điện qua Internet được. Tốt nhất bạn nên dùng sim 3G/4G của China Unicom để đáp ứng được các nhu cầu vào mạng.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Một chuyến đi đến Quảng Tây cho hai người trong một tuần có chi phí trung bình ¥ 4,452 ($ 642).

2. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bằng cách đến các tiệm vàng hoặc những cửa hàng chuyên đổi tiền như tại Hà Nội thì bạn có thể đến phố Hà Trung, còn nếu như ở TPHCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tông,…

3. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ tính dụng thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Đồ ăn vặt Quảng Tây. Đồ ăn nhẹ Quảng Tây có một lịch sử lâu dài và có nhiều loại. Bột gạo Baxian. Bột gạo cán. Bánh gạo nếp .

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Liên hoan dân ca. Liên hoan nghệ thuật dân gian quốc tế Nam Ninh: Lễ hội ẩm thực du lịch quốc tế Nam Ninh:

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Tuần tra: 110 Giao thông: 122 Y tế: 120 Cứu hỏa: 119 999 cho bất kì 3 dịch vụ trên ở các thành phố lớn (vd: Bắc Kinh và Thượng Hải, với 120. 999 là sở hữu riêng và 120 là của nhà nước.).

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 27/11/2023