Chi tiết du lịch Đông hoản...

Đông hoản

Send
| Chào mừng bạn đến với Đông hoản

Đông Quản là một thành phố trực thuộc tỉnh (địa cấp thị) ở miền trung tỉnh Quảng Đông Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Cũng có sách dịch là Đông Hoản. Đây là một thành phố công nghiệp quan trọng tọa lạc tại Đồng bằng châu thổ Châu Giang. Đông Quản giáp Quảng Châu về phía nam, Huệ Châu về phía đông bắc, Thâm Quyến về phía nam, và Phật Sơn về phía tây. Thành phố này có khu mua sắm lớn nhất thế giới South China Mall.

Đọc thêm +
Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Đông hoản
Booking.com
Điểm đến nổi bật Xem thêm
Đang cập nhật
điểm đến # Trên toàn Đông hoản
khách sạn Từ Skyscanner
thảo luận Hỏi & Đáp về Đông hoản
người Đã đến đây
khoảnh khắc Đã được chia sẻ

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Mặc dù thành phố có địa lý và do đó là tiếng Quảng Đông theo hình thức Weitou và Hakka văn hóa ở quận Fenggang và Qingxi, nhưng phần lớn dân số hiện đại nói tiếng phổ thông do dòng người di cư kinh tế lớn từ các vùng khác của Trung Quốc.

2. ĐỊA LÝ

Về mặt địa lý, thành phố chủ yếu là đồi núi ở phía đông và bằng phẳng ở phía tây, với bờ biển dài 115,98 km (72,07 dặm). Các trung tâm đô thị của Thành phố Đông Hoản là 50 km (31 dặm) từ đó của Quảng Châu về phía Bắc, 90 km (56 dặm) từ Thâm Quyến đến phía nam của nó, 47 hải lý (87 km) từ Hồng Kông và 48 hải lý (89 km) từ Macau bằng đường thủy. Nó được đặt ở giữa hành lang kinh tế Quảng Châu-Thâm Quyến, là một vùng trung tâm cho cả giao thông đường bộ và đường biển.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Đông Quan có khí hậu cận nhiệt đới ẩm mùa đông khô (phân loại khí hậu Köppen: Cwa), với ánh nắng mặt trời và lượng mưa dồi dào trong năm. Nó nằm ngay phía nam của ung thư. Nhiệt độ trung bình là 22,7 ° C (72,9 ° F) trong suốt cả năm với lượng mưa trung bình là 1.787 mm (70,4 in).

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Núi Quan Âm
 • Cầu Humen
 • Keyuan
 • Đại lộ Dongguan

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển từ thành phố Bắc Kinh đến các thành phố và các tỉnh lân cận bằng đường bộ như bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa... Hoặc xa hơn có thể dùng máy bay để di chuyển.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Tax
 • Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay quốc tế

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sim Việt Nam không dùng được tại Trung Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Thường thì chẳng ai dùng chuyển vùng tại Trung Quốc cả.

Để tiện lợi khi du lịch, nên người Việt ai cũng mua sim Trung Quốc để sử dụng. Khi có sẵn 4G thì bạn làm gì cũng dễ dàng cả. Bạn không cần phải biết tiếng Trung vẫn du lịch thuận lợi, thoải mái.

Trung Quốc có 3 nhà mạng lớn nhất là China Mobile, China Unicom, China Telecom.

2. INTERNET

Cả 3 nhà mạng là China Mobile, China Unicom, China Telecom đều được nhà nước sở hữu và kiểm soát. China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất. Tuy nhiên sim của nhà mạng này chỉ có tốc độ EDGE (tối đa 320 kb/giây). Bạn chỉ có thể dùng những nhu cầu cơ bản nhưng không gọi điện qua Internet được. Tốt nhất bạn nên dùng sim 3G/4G của China Unicom để đáp ứng được các nhu cầu vào mạng.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bằng cách đến các tiệm vàng hoặc những cửa hàng chuyên đổi tiền như tại Hà Nội thì bạn có thể đến phố Hà Trung, còn nếu như ở TPHCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tông,…

2. THẺ TÍNH DỤNG

Trong thành phố, thẻ thường được sử dụng để sử dụng thẻ UnionPay. Ở các thành phố lớn (như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến, Hồng Kông), cũng có thể dùng thẻ Visa hoặc MasterCard.

3. MỨC TIÊU THỤ

Tiêu dùng chung của Trung Quốc không có thói quen chi tiêu. Ở một số nhà hàng, nó đã chứa 5-15% phí dịch vụ và phí dịch vụ sẽ còn cao hơn trong Lễ hội mùa xuân. Ở một số thành phố tiếp nhận người nước ngoài trong một thời gian dài (như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Hồng Kông), tiền boa cũng sẽ bị tính phí.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Các món ăn đặc trưng của Trung Quốc như:

 • Há cảo
 • Bánh cảo
 • Dimsum
 • Kẹo hồ lô

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Một số lễ hội hàng năm có thể được du khách quan tâm:

 • Vào tháng 11, Hội chợ thời trang quốc tế Trung Quốc (Humen) được tổ chức tại thị trấn Humen, thành phố Đông Quan. Hội chợ là nơi trưng bày tuyệt vời cho nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng, cả trong và ngoài nước.
 • Lễ hội Lichee được tổ chức tại thị trấn Hengli, vào cuối tháng sáu.
 • Lễ hội du lịch cho Hồng Kông được tổ chức tại thị trấn Zhangmutou, từ tháng 7 đến tháng 8.
 • Lễ hội tưới nước là một lễ hội truyền thống bắt nguồn từ thời nhà Minh. Nó được tổ chức vào ngày 2 tháng 2 âm lịch của Trung Quốc, tại thị trấn Dongkeng. Vào ngày hôm đó, mọi người tràn ra đường, té nước vào nhau. Người dân địa phương tin rằng nước sẽ cuốn trôi mọi vận may xấu, chỉ để lại những điều tốt đẹp cho năm tới.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Cứu hỏa: 119
 • Cảnh sát: 110
 • Xe cứu thương: 120
 • Giao thông: 122

Tỉnh thành gần đó
Đang cập nhật

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Đang cập nhật xe cho thuê thuộc Đông hoản

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Đông hoản
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)