new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Hợp Phi
mask
Đã đi
Sắp đi
796 Gody-er đã đến

Hợp Phi

Hợp Phì là thủ đô và thành phố lớn nhất của tỉnh An Huy của Trung Quốc. Một thành phố cấp tỉnh, nó là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của An Huy. Nằm ở phần trung tâm của tỉnh, nó giáp Hồ Nam ở phía bắc, Chu Châu ở phía đông bắc, Wuhu ở phía đông nam, Tongling ở phía nam, An Khánh ở phía tây nam và Lu'an ở phía tây. Là trung tâm tự nhiên của thông tin liên lạc, Hefei nằm ở phía bắc hồ Chao nằm trên một vùng trũng thấp băng qua phần mở rộng phía đông bắc của dãy núi Dabie, tạo thành sự phân chia giữa sông Hoài và sông Dương Tử.

Từ thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, Hợp Phì là địa điểm của nhiều quốc gia nhỏ, sau này là một phần của vương quốc Chu. Nhiều phát hiện khảo cổ có niên đại từ thời kỳ này đã được thực hiện. Cái tên 'Hợp Phì' lần đầu tiên được đặt cho nơi này từ được thành lập dưới triều đại nhà Hán vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Hefei nằm cách Nam Kinh 130 km (81 dặm) về phía tây nam trung tâm An Huy. Hồ Chao, một hồ nước cách thành phố 15 km (9 dặm) về phía đông nam, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất ở Trung Quốc. Mặc dù, hồ không may bị ô nhiễm nitơ và phốt pho, trong những thập kỷ gần đây nhưng tình hình đang được cải thiện do những nỗ lực của cả chính phủ và người dân

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

1038/5000 Hefei có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với bốn mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Hefei là 16,18 ° C (61,1 ° F). Lượng mưa hàng năm của nó chỉ hơn 1.000 milimét (39 in), nặng hơn từ tháng 5 đến tháng 8. Mùa đông ẩm ướt và lạnh lẽo, với mức thấp trong tháng 1 giảm xuống dưới mức đóng băng và tháng 1 trung bình 2,8 ° C (37,0 ° F). Thành phố nhìn thấy tuyết rơi bất thường mà hiếm khi biến đáng kể. Lò xo thường tương đối dễ chịu nếu hơi thất thường. Mùa hè ở đây rất nóng và ẩm, với nhiệt độ trung bình tháng 7 là 28,3 ° C (82,9 ° F). Trong các tháng 6, 7, 8 và thường là tháng 9, nhiệt độ hàng ngày có thể đạt hoặc vượt 37 ° C (99 ° F) với mức độ ẩm cao là tiêu chuẩn. Mùa thu ở Hợp Phì nhìn thấy một sự làm mát và làm khô dần dần. Với phần trăm ánh nắng mặt trời hàng tháng có thể dao động từ 35 phần trăm trong tháng ba đến 50 phần trăm trong tháng tám, thành phố nhận được 1.868 giờ ánh sáng mặt trời hàng năm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Hồ Chao Memorial Temple of Lord Bao Sanhe Cổ Trấn

4. VĂN HÓA

Hợp Phì đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu khoa học ở Trung Quốc. Nó có bảy phòng thí nghiệm quốc gia, chỉ đứng sau Bắc Kinh: Phòng thí nghiệm bức xạ Synchrotron quốc gia, Phòng thí nghiệm khoa học vật lý quốc gia Hefei tại microscale, cả hai đều thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc. Nó cũng có Viện Vật lý chất rắn, Viện Vật lý Plasma, Viện Máy thông minh, Phòng thí nghiệm Từ trường cao (thành lập năm 2008), Viện Quang học và Cơ học Mỹ, tất cả đều thuộc Viện Khoa học Vật lý Hợp Phì thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển từ thành phố Bắc Kinh đến các thành phố và các tỉnh lân cận bằng đường bộ như bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa... Hoặc xa hơn có thể dùng máy bay để di chuyển.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi MRT Subway

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Tân Kiều Hợp Phì

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Cả 3 nhà mạng là China Mobile, China Unicom, China Telecom đều được nhà nước sở hữu và kiểm soát. China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất. Tuy nhiên sim của nhà mạng này chỉ có tốc độ EDGE (tối đa 320 kb/giây). Bạn chỉ có thể dùng những nhu cầu cơ bản nhưng không gọi điện qua Internet được. Tốt nhất bạn nên dùng sim 3G/4G của China Unicom để đáp ứng được các nhu cầu vào mạng.

2. MẠNG

Sim Việt Nam không dùng được tại Trung Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Thường thì chẳng ai dùng chuyển vùng tại Trung Quốc cả. Để tiện lợi khi du lịch, nên người Việt ai cũng mua sim Trung Quốc để sử dụng. Khi có sẵn 4G thì bạn làm gì cũng dễ dàng cả. Bạn không cần phải biết tiếng Trung vẫn du lịch thuận lợi, thoải mái. Trung Quốc có 3 nhà mạng lớn nhất là China Mobile, China Unicom, China Telecom.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ tính dụng thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin.

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bằng cách đến các tiệm vàng hoặc những cửa hàng chuyên đổi tiền như tại Hà Nội thì bạn có thể đến phố Hà Trung, còn nếu như ở TPHCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tông,…

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Lord Bao Fish Caocao Chicken Grape Shape Fish Stir-Fried Shrimp Luzhou Roast Duck

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Tết trung thu Tết nguyên đán Tết nguyên tiêu

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Tuần tra: 110 Giao thông: 122 Y tế: 120 Cứu hỏa: 119 999 cho bất kì 3 dịch vụ trên ở các thành phố lớn (vd: Bắc Kinh và Thượng Hải, với 120. 999 là sở hữu riêng và 120 là của nhà nước.).

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/11/2023