Đà Giang (TuoJiang)

19 reviews Viết review

Sông Toujiang là sông mẹ của Fenghuang Thành phố cổ. Có nước và cỏ dưới dòng sông trong vắt và bạn có thể tận hưởng dòng sông Lệ Giang bằng thuyền.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Lệ Giang, huyện Fenghuang, Tương Tây, Tujia và Miao, tỉnh Hồ Nam

  • Giờ mở cửa: 08: 00-18: 00

  • Giá vé: chèo thuyền trên sông Lijiang được bao gồm trong vé của Phoenix Jiujing, và vé được mua riêng với giá 30 nhân dân tệ / người.

1. GIỚI THIỆU VỀ SÔNG ĐÀ GIANG

Sông Toujiang là sông mẹ của Fenghuang Thành phố cổ. Có nước và cỏ dưới dòng sông trong vắt và bạn có thể tận hưởng dòng sông Đà Giang bằng thuyền. Có hai đoạn sông Toujiang chèo thuyền. Thượng nguồn là một tàu du lịch thông thường. Ở phía bắc của Tháp Bắc, con tàu nằm ở phía đông dẫn đến điện Wanshou.
Điểm chèo thuyền xuôi dòng là tại bến cầu tham quan. Đây là một chiếc thuyền tư nhân. Bạn có thể thuê riêng và có thể được sử dụng để chèo thuyền vào mùa hè. Vào buổi sáng sớm bên bờ sông Li, sương mù dày đặc và người dân địa phương ngồi hóng mát bên bờ sông, đây là một trong những cảnh đẹp nhất trong thành phố cổ.

2. VẺ ĐẸP CỦA SÔNG ĐÀ GIANG

Du khách đến sông Đà Giang bất kì mùa nào trong năm đều có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng Đà Gaing, bởi mỗi một mùa thì dòng sông mang một vẻ đẹp khác nhau, lúc thì thơ mộng huyền ào trong sương, lúc thì lãng mạn đẹp như một thiếu nữ đến nao lòng.

Khi mùa xuân đến, nơi đây phủ lên một lớp áo màu sắc non mới, hoa sắc tươi thắm soi bóng xuống làn nước trong xanh khiến Đà Giang tựa như nàng công chúa vừa thức giấc sau giấc ngủ đông dài.

Mùa hạ mặt sông lấp lánh những tia nắng khiến du khách đến dòng sông như đang ngồi trên tấm lụa dát vàng.

Mùa thu cảnh sắc có phần lãng mạn được tô điểm thêm những chiếc lá đỏ, màu vàng của sắc thu soi bóng xuống dòng Đà Giang khiến dòng sông tựa như một cô thiếu nữ xinh đẹp.

Mùa đông đến mang theo những làng sương mỏng khiến dòng sông mờ ảo hơn bao giờ hết.

3. NHỮNG TRẢI NGHIỆM Ở DÒNG SÔNG ĐÀ GIANG

Thưởng ngoạn du thuyền: ngồi trên thuyền suôi dòng theo Đà Giang du khách tật mắt nhìn thấy phong cảnh 2 bên dòng sông. Phía xa là ngọn núi ẩn hiện sau màn mây mỏng, gần hơn là những ngôi nhà cổ kính và khung cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân địa phương, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh đẹp nao lòng.

Hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương: Bên cạnh ngắm nhìn dòng sông Đà Giang thơ mộng, du khách còn được tham gia và hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt của người dân ở đây, đa số người dân ở đây là dân tộc, mặc dù cuộc sống càng phát triển hiện đại, nhưng ở đây vẫn giữ cho mình nếp sống truyền thống. Và hầu hết các hoạt động sinh hoạt của người dân gắn liền với con sông Đà Giang thơ mộng này.

Thả hồn vào không gian cổ kính của Phượng Hoàng cổ trấn: khi ghé thăm trấn Phượng hoàng bạn sẽ thấy một bức tranh cổ với gam màu tĩnh lặng, những ngôi nhà mái ngói âm dương đặt sát bên sườn núi soi bóng xuống sông Đà Giang. Từ những con ngõ, phố đền đài, những ngôi nhà ở Phượng Hoàng trấn đều khoác lên vẻ đẹp lộng lẫy của cánh chim Phượng Hoàng.

4
dựa trên 19 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh