Hỏi đáp Cẩn thận khi cắm trại tại Khu du lịch Đồi nước ngọt - Long Hải
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa
Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt
Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ
Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại
Vntic .VN 0 quốc gia | 2 tỉnh thành

Cẩn thận khi cắm trại tại Khu du lịch Đồi nước ngọt - Long Hải

Chào các bạn, trước tiên mình xin phép ad được đăng bài này. Nội dung về chuyến đi chơi nhiều phiền toái vừa rồi của nhóm mình tại khu du lịch Đèo Nước Ngọt - Long Hải. Có thể lời lẽ lúc này có hơi mang thiên hướng có ác cảm với bên khu du lịch ( KDL ) nhưng mình xin cam đoan với các bạn những điều mình nói đều là sự thật, mình không gian dối hoặc nói quá 1 chút nào. Mục đích của bài viết này không nhằm gây áp lực với KDL hoặc cá nhân nào để đòi bồi thường tài sản hay bêu xấu, đặt điều gây mất hình ảnh của ai, mà là nhằm mục đích cảnh báo bạn nào có ý định đến KDL này để vui chơi, giải trí tránh thiệt hại cho bản thân và mang những bực tức về nhà thay vì là cảm thấy thoải mái, vui vẽ.

Nhóm mình đến KDL vào lúc 11h trưa ngày 29/12. Có 1 nhóm nữa đến trước nhóm mình vào lúc 9 hoặc 10h sáng ngày hôm đó, (mình tạm gọi là nhóm 2 - nhóm đại học ngoại thương TPHCM K56) tụi mình mua vé - nhận lều. Nhóm mình nhận 2 lều ngoài cùng phía bên trái của KDL nhóm 2 nhận 3 lều ở khu trung tâm. Sau đó vui chơi bình thường, buổi chiều tắm biển chơi trò chơi, tối đến lửa trại nên các bạn khá mệt nên ngủ say. Đến khoảng 4h sáng bên lều 2 của nhóm mình có 1 bạn còn thức và thấy có người đi lảng vãng gần lều nhóm mình nên nhìn ra thì người đó thấy và bỏ đi nhanh chóng về phía bờ biển.

Sáng hôm sau vào lúc 6h sáng nhóm mình phát hiện bị kẻ gian dùng vật sắc rạch lều lấy mất 1 điện thoại Nokia 6, và nhóm 2 bị mất 5 điện thoại trong đó có 2 iphone 6s plus, 1 iphone 6, 1 oppo F1s, 1 samsung J7. Mình lập tức báo cho nhân viên của KDL rằng: nhóm em và nhóm bạn bên kia bị kẻ gian cắt lều và lấy mất 1 số tài sản trước tiên là điện thoại và tụi em đang kiểm tra lại xem còn mất gì nữa không, anh xuống xem và có hướng giải quyết với chúng em, thì anh nhân viên đó nói: đồ đạc sao các em không giữ kỹ, trong KDL có nhiều người sao anh quản lý hết được, mất rồi thì biết làm sao, KDL này lần ĐẦU TIÊN mất đồ, trước giờ an ninh lắm, thôi các em về đi tí anh xuống xem.

Thưa các bạn lúc ấy các bạn đang bị mất tải sản đang rất hoang mang thì nhận được những câu trả lời như vậy các bạn cảm thấy như thế nào, hẵn là cũng giống mình rất ngạc nhiên và bực mình với thái độ của họ, tại sao họ không xuống liền xem tụi mình mất như thế nào, mất bao nhiêu, và tìm cách giải quyết với chúng mình mà là “CHỜ 1 TÍ NỮA ANH XUỐNG XEM” với thái độ rất hững hờ vô trách nhiệm, lúc đấy mình mới nói rằng tụi em mất đồ, chỉ mong bên KDL xuống xem, mời giúp công an đến để lập biên bản và bên KDL có phương hướng khắc phục để sau này người khác không bị như thế, nghe mình nói mời công an thì anh ta mới xuống xem, nhưng thái độ vẫn là đổ lỗi cho nhóm mình và nhóm 2 không chịu giữ đồ và luôn khẳng định là đây là lần đầu tiên có mất đồ ở KDL(2 nhóm mình ngủ và để đồ ở trong lều, lúc ngủ có khéo khóa lều đàng hoàng), và làm lơ chuyện mời công an.

Tất cả mọi người ở đó đều rất bức xúc và rất sốc với cách nói chuyện cũng như giải quyết qua loa của KDL. Mình quyết định tự tìm số điện thoại của công an xã Phước Hải để trình báo, anh công an trực bạn nhận điện và nói sẽ cử người xuống ngay, lúc đó là 7h sáng. Mình và các bạn ngồi chờ đến tận 8h sáng tức là 1h sau khi báo công an ( CA ) nhưng vẫn không thấy ai xuống. Mình vẫn định ninh rằng bên CA họ bận gì đó vì lúc đó cũng mới sáng sớm và là cuối năm. Các bạn trong nhóm mình nói lên căn - tin ăn sáng, CA tới thì báo cho. Mình chờ tới 8h15, quá sốt ruột nên mình mới gọi lại số CA xã Phước Hải 1 lần nữa, mình vẫn gặp anh CA trực ban lúc đầu. Mình xin trích nguyên văn đoạn nói chuyện của mình với anh ấy:

+ Alo, anh ơi nãy em có báo mất tài sản ở KDL Đèo Nước Ngọt, anh bảo cho người xuống ngay sao em chờ hoài không thấy ai?
- Ơ hay, tôi đã cho người xuống đến nơi gặp người quản lý KDL sao họ báo là “ khách đã về rồi, không cần giải quyết nữa”
+ Không, tụi em vẫn chờ ở đây từ lúc báo, không có chuyện tụi em ra về, vì số tài sản mất không phải là ít, và thái độ của KDL rất vô trách nhiệm, anh có thể quay xuống lần nữa được không ạ, em sẽ ra tận công KDL đón anh xuống.

Thưa các bạn đến đây các bạn cũng biết là điều gì đã xãy ra - người báo khách đi về rồi không cần giải quyết nữa là người quản lý của KDL, và tại sao họ lại làm vậy, họ không muốn giải quyết, họ không muốn có trách nhiệm trong việc này, họ lừa cả CA cơ mà. Mình nói chuyện điện thoại khi đang ăn tô mì, mà tức đến nỗi không nuốt thêm được nữa, mình mới nói lớn tiếng với các bạn trong nhóm mình: CA sắp đến, tao sẽ làm ra ngô ra khoai chuyện này, sao lại có cái thứ làm ăn dối lừa vô trách nhiệm.

Thì lúc này mới có 1 cô, tự xưng là chủ của KDL đến bắt chuyện với mình và tỏ vẽ sốt sắng lắm( lúc mình đến căn- tin là 8h thì thấy cô ta đã ở đấy rồi đang ngồi uống nước nói chuyện với người khác rất thoải mái, nếu cô ta đã biết chuyện tụi mình bị mất tài sản thì theo lẽ đã phải xuống chỗ lều của tụi mình xem xét và mời công an đến, ở đây sau 1 hồi nói chuyện chúng mình khẳng định là cô ta đã biết chuyện và vẫn giả vờ như không biết ): sao, các con mất cái gì, có gì bình tĩnh nói.

Mình mới kể lại chuyện mời công an vừa rồi và bà ta khẳng định là KDL không có ai báo là khách đã đi về cả, chắc là nhầm thôi. Cái cách nói chuyện của bà ta rất lấp liếm, và luôn như anh nhân viên kia nói là đây là khu an ninh, người ở đây tốt lắm chưa bao giờ mất gì cả, tuy nhiên sau đó bà ta lại nói là: mấy lần trước cũng mất mà không nhiều như thế này, lời nói của của bà ta rất mâu thuẫn, câu sau đá câu trước. Mình không phải là người lõi đời hay hiểu biết nhiều nhưng mình cũng đủ cảm nhận là người này không thật thà gì cả và tốt nhất là chờ công an xuống.

Mình và các bạn ra ngay công KDL đê chờ CA, cổng cách KDL tầm 3-4p đi bộ, mới ra tới nơi thì thấy anh CA cùng 1 bác Dân Quân tới. Mình mới nhận là người đã gọi điện, lúc này có 1 người tên Huy tự xưng là quản lý KDL chạy ra hỏi : Các anh cần gì ?
A CA đáp tại sao khách mất tài sản vẫn ở đây là các anh báo là người ta đi rồi ? Người tên Huy mới ấp úng gãi đầu - tới đây thì không còn nghi ngờ gì nữa bên KDL đã cố tình báo láo với bên CA. A CA hỏi thêm các khách ở đây cắm trại qua đêm bên KDL đã đăng kí với CA chưa ? thì người tên Huy cũng ấp úng nói tại đêm qua cũng có ít khách nên chưa đăng kí ( nhóm mình 12 người - nhóm 2 hơn 20 người mà kêu ít ) .Sau đó A CA làm việc rất kĩ còn mời thêm 2 anh bên điều tra xuống lấy lời khai và xem hiên trường và lấy thông tin liên lạc khi có kết quả điều tra.

Bà chủ KDL khi thấy có CA tới thì tỏ vẽ quan tâm, hợp tác lắm, lại còn thăm hỏi bọn mình. Thái độ phải nói là quay 3600 độ luôn. Mình nói với bà ta: Con nghe nói là đây không phải lần đầu KDL mình bị như thế này đáng lẽ thì cô phải xuống hoặc gọi điện hoặc cử ai đó xuống xem xét, động viên và phối hợp tìm cách giải quyết, tại sao thái độ làm giải quyết của KDL mình lại tệ như vậy, phải chăng những lần trước KDL cũng thờ ơ cho qua chuyện như lần này thì bà ta vẫn khẳng định là lần đầu mất (Lúc này anh CA đã lấy lời khai tụi mình xong, đang đi qua bàn khác lấy lời khai bác bảo vệ cổng ), mình mới nói là không phải con nghe ai tầm bậy mà chính lúc nãy cô có nói là lần thứ 3 thứ 4, và con cũng có nghe A CA nói đây không phải là lần đầu, và những lần trước khách du lịch cũng phải tự báo cho CA chứ KDL không báo, và nữa là trong lúc kiểm tra lại lều xem có mất thêm tài sản gì nữa không, chúng mình phát hiện lều có những vết y như bị cắt nhưng được đính lại bằng băng keo.

Nói đến đây bà ta im lặng, sau đó lại khẳng định là đã báo cho công an trước tụi mình, mình tức quá mới kêu cho xem lịch sử gọi - gọi cho ai - đưa mình số để mình gọi điện xác minh, thì bà ta hoảng hốt liền nói lắp bắp là bà ta gọi cho người họ hàng là trưởng công an huyện chứ không phải anh CA xã mình đã gọi, mình vẫn kêu là cho xem lịch sử gọi và số để mình xác minh ( đoạn này tụi mình có quay clip lại, mình sẽ đăng ) sau đó bà ta bấm điện gọi và nói “ để cô gọi cho coi nè ” chúng mình yêu cầu mở loa ngoài để xác mình nhưng bà ta nhất quyết không chịu và nói chuyện với người kia :
Alo, em à lúc này chị có báo với em mất đồ đó, em có báo với bên dưới chưa ?
rồi cúp máy. Xong bảo đó cô gọi cho công an huyện lúc này rồi đó, mình nói là nếu cô không sợ việc gì cô không bắt loa ngoài cho mọi người nghe ? bà kêu bà quên trong khi đó tụi mình liên tục yêu cầu mở loa ngoài đối chứng nhưng bà ta không chịu. Sau đó mình nhắc tại sao lại cho nhân viên nói dối là khách đã đi về, không cần giải quyết nữa ? bà ta lại khẳng định là không ai nói vậy, trong khi anh CA nói người tên Huy mà lúc đầu ngoài cổng mình đón anh CA đã nói vậy, Mình yêu cầu bà ta mời người tên Huy xuống đối chất trước mặt a CA nhưng người tên Huy liên tục kêu bận, đang tiếp khách.

Tất cả các lý do ngụy biện của bà ta, tụi mình đều phản biện lại và chỉ ra sở hở trong câu trả lời của bà ta. Bà ta bí quá nên chuyển qua nói mình là sinh viên mà nói chuyện như giang hồ không lễ phép, ăn nói sỗ sàng và tụi mình khai gian giá trị tài sản với công an nhằm làm to chuyện, bà ta nói chiếc iphone 6s plus bây giờ làm gì có chuyện hơn 14tr thì bạn bị mất kêu có thể mang ngay biên lai mua hàng tới cũng được vì đây là hàng mới mua và nhà bạn ấy thì ngay ở TP Vũng Tàu. Mình nói giá trị tải sản bao nhiêu bây giờ không quan trong, quan trong là cách giải quyết của KDL, 6 cái DT tính trung bình 5tr 1 cái thì đã là 30tr huống hồ giá trị thực của nó còn cao hơn nhiêu, chuyện này không lớn thì chuyên gì lớn nữa đây. Và xin thưa với các bạn, trong những cuộc nói chuyện với bên KDL mình chưa bao giờ vượt quá giới hạn hay xưng hô mày - tao hay thậm chí là “ tôi ”, vậy mà bà ta dám nói là mình giang hồ này nọ. Sau đó bà ta bỏ đi và đến tận lúc 11h khi CA hoàn tất lấy lời khai bên KDL cũng không đến gặp hay nói với tụi mình 1 câu nào. Tụi mình ra về trưa ngày 30/12.

Chúng mình rất thất vọng với KDL Đèo Nước Ngọt qua cách giải quyết chuyện này, đây không phải lần đầu mình đến đây để tìm cảm giác thoải mái sau những học kì căng thằng, nhưng chắc chắn đây là lần cuối cùng mình đến đó. Như ban đầu mình xin phép khi đăng bài, mình không nhằm mục đích đòi bồi thường hay đặt điều nói xấu mà muốn cảnh báo các bạn, hoặc người quen của các ban đang có dự định tìm nơi để cắm trại - thư giản thì hãy cân nhắc khi đến đó, đừng để bực tức nhân đôi khi bạn ra về

Phan Khoa Khôi
3 Love
4 Bình luận
0

cảm ơn bạn đã để lại review này để những người khác tránh bị mất đồ đạc, riêng mình sẽ né xa cái KDL này vì ghét nhất những kẻ kinh doanh ăn tiền nhưng ko coi khách ra gì.

Love
0 Trả lời
0

Đúng rồi..vào ngày 24/06 cty mình có tổ chức cắm trại ở đây.cũng vài lần. Tuy nhiên, hôm đó vì trời mưa tất cả các lều đều bị ướt nên team ngủ trên nền nhà (trên chỗ 2 gian nhà lớn - có mấy cái ghế nằm). Vì ngủ trên nền nhà mà mùa mưa nên muỗi nhiều, khó ngủ...mà đêm đó lại có đá banh nên trong team có 1 anh không ngủ được nên mở điện thoại xem đá banh..Xem đến khoảng 2h sáng thì anh ấy ngủ quên mà điện thoại lại để trên bụng...Thế là gần 4h sáng, anh ấy dậy và phát hiện mất điện thoại..Hỏi tất cả mọi người thì ko ai biết.Thế là mất luôn chiếc OPPO R9s gần 12trieu...haiz..Mọi người cẩn thận nha..vì to chức cắm trại nên mọi người thường nhậu nhiều, vận động nhiều nên thường ngủ say, là cơ hội cho những người lấy đồ ấy

Love
0 Trả lời
0

Đang tính tết đi nghe xong nản quá

Love
0 Trả lời
0

vợ chồng mình cùng 02 con bị rạch lều cũng tại đây vào tháng 7/2017 : mất toi gần 10tr + 02 iphone 5s + 01 iphone 5.Cẩn thận khi đến đây nha cá bạn.

Love
1 Trả lời

Hic, khu du lịch gì mà mất an toàn quá vậy trời. Ai dám đi

Câu hỏi mới nhất
Câu hỏi được nhiều người quan tâm
Câu hỏi cùng chủ đề