Chi tiết du lịch Bạch Dinh...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Bạch Dinh

Bạch Dinh Vũng Tàu - một trong những danh thắng quan trọng nhất của Vũng Tàu, là một dinh thự có kiến trúc châu Âu cuối thế kỷ 19, nằm bên sườn núi Lớn. Nơi đây từng được dùng làm biệt thự nghỉ mát cho Toàn quyền Đông Dương, Hoàng đế Bảo Đại và các đời Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. 

| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Giá khách sạn tại Bạch Dinh
Booking.com

1. GIỚI THIỆU VỀ BẠCH DINH VŨNG TÀU

Bạch Dinh Vũng Tàu - một trong những danh thắng quan trọng nhất của thành phố Vũng Tàu, là một dinh thự có kiến trúc châu Âu cuối thế kỷ 19, nằm bên sườn núi Lớn. Nơi đây từng được dùng làm biệt thự nghỉ mát cho Toàn quyền Đông Dương, Hoàng đế Bảo Đại và các đời Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. 

bach-dinh

Theo sử sách ghi lại, Hoàng đế Minh Mạng từng cho xây dựng Pháo đài Phước Thắng tại địa điểm này nhằm dễ bề kiểm soát cửa biển Cần Giờ. Sau khi chiếm được Đông Dương, chính quyền thực dân Pháp đã cho san phẳng pháo đài cũ để xây dựng một dinh thự dùng làm nơi nghỉ mát cho các Toàn quyền Đông Dương. Đây cũng là nơi chính quyền Pháp giam lỏng vua Thành Thái từ tháng 9 năm 1907 đến năm 1916.

bach-dinh

Hiện tại Bạch Dinh đã trở thành một bảo tàng lớn, chuyên trưng bày các bộ sưu tập như: đồ gốm thời Khang Hy vớt được từ xác tàu cổ đắm tại khu vực Hòn Cau – Côn Đảo, súng thần công cùng nhiều hiện vật có giá trị khác được tìm thấy qua các đợt khai quật khảo cổ ở Bà Rịa – Vũng Tàu...

bach-dinh

Đến tham quan Bạch Dinh, bạn có thể tận hưởng không khí trong lành của biển cả trong lúc ngắm nhìn vẻ đẹp kiều diễm của thiên nhiên cây cỏ, cảnh quan thơ mộng.

2. BẠCH DINH VŨNG TÀU Ở ĐÂU?

Bạch Dinh được xem là biệt thự trắng tại Vũng Tàu (theo tên tiếng Pháp là Villa Blanche). Bạch Dinh tọa lạc tại số 4 đường Trần Phú, Phường 1, cách thành phố Vũng Tàu khoàng 10km. Mặt trước Bạch Dinh hướng ra biển, lưng tựa vào núi.

3. HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN BẠCH DINH VŨNG TÀU

 • Đi xe máy, ô tô: Từ trung tâm thành phố Vũng Tàu, bạn di chuyển theo đường Thống Nhất, rồi rẽ phải vào đường Quang Trung. Chạy thẳng một mạch  sẽ gặp đường Trần Phú (Bạch Dinh ở số 4 Trần Phú bạn nhé).
 • Đi xe taxi: Từ thành phố Vũng Tàu để đến Bạch Dinh bằng taxi với giá khoảng 150.000 vnđ.
 • Đi xe bus: Để tiết kiệm hơn, bạn cũng có thể lựa chọn xe buýt chỉ với khoảng 20.000vnđ/ lượt, tần suất 30- 45 phút một chuyến.

Lối lên Bạch Dinh rất đẹp. Nếu bạn đi xe hơi thì có 1 đường uốn quanh chạy dưới rừng cây gá tỵ dẫn lên tới tiền sảnh. Còn đi bộ, bạn phải đi qua 146 bậc đá nằm giữa hai hàng hoa sứ.

4. BÊ TRONG BẠCH DINH VŨNG TÀU CÓ GÌ?

Để khám phá hết quang cảnh Bạch Dinh, bạn nên bắt đầu đi từ phía ngoài Bạch Dinh với rừng cây sứ và Giá Tỵ. Bạn sẽ ngỡ ngàng cảnh rừng hoa với từng chùm hồng, đỏ, trắng của hoa sứ khoe sắc với mùi hương làm dịu lòng người giữa tiết trời cạnh biển.

Đến Bạch Dinh, bạn sẽ thấy toàn nhà có 3 tầng đều mang kiến trúc của Pháp. Hiện nay, Bạch Dinh được dùng làm bảo tàng với cấu trúc gồm:

 • Tầng hầm: Dùng để nấu ăn
 • Tầng trệt: Dùng để tiếp khách, hiện nay tầng trệt được bài trí với 8.000 hiện vật cổ xưa như: Song bình Bách điểu chầu phụng, cặp ngà voi Châu Phi dài 170cm, bộ tràng kỷ Hoàng Gi, bộ tam đa ngũ thái Phúc - Lộc - Thọ...
 • Tầng 1: Dành cho việc nghỉ ngơi, ngắm cảnh.

bach-dinh

5. GIÁ VÉ THAM QUAN BẠCH DINH VŨNG TÀU

 • Giá vào cửa Bạch Dinh: 15.000 VND/người/ 
 • Giá thuê người thuyết minh: 150.000 VND - 300.000 VND
 • Giá gửi xe: Xe máy 10.000 VND, 50.000 VND xe ô tô.

bach-dinh

6. NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG GẦN BẠCH DINH

 • Tượng chúa giang tay Kito
 • Ngọn hải đăng
 • Bãi trước, bãi sau
 • Đồi cừu, đồi con heo
 • Hòn bà
 • Hồ mây

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Bạch Dinh
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Bạch Dinh

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá
Location Loading...
Vé tham quan

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Location Loading...
Vé tham quan