Đồi Con Heo

510 reviews
Viết review

Không chỉ là tắm biển, check-in "cổng trời", Vũng Tàu còn sở hữu điểm chụp hình cực đẹp khác với cái tên "Đồi con heo". Tuy là địa điểm mới bị phát hiện, nhưng cuối tuần nơi đây lại đón đông đảo bạn trẻ đến chụp hình.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Hẻm 222 Phan Chu Trinh, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Giá vé: miễn phí

Với vị trí nằm ngay bãi sau, phường 2, Thành phố Vũng Tàu. Nên bạn có thể dễ dàng lui tới.

Hướng dẫn đường đi

Xe máy:

Xe may là phương tiện quen thuộc của nhiều bạn trẻ đam mê du lịch và tiện lợi nhất để đến đồi Con Heo, đi xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể di chuyển theo 2 cung đường:

Cung đường 1: từ trung tâm Sài Gòn, bạn đi thẳng ra hướng Xa Lộ Hà Nội, qua khỏi cầu Đồng Nai sẽ gặp một bùng binh, từ đây bạn rẽ phải theo quốc lộ 51. Đi thêm khoảng 80km là đến TP. Vũng Tàu.

Cung đường 2: Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn cung đường đi từ phà Cát Lái sang Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đoạn đường này sẽ dẫn bạn ra quốc lộ 51 đoạn cổng vào khu công nghiệp Nhơn Trạch.

Xe khách:

Bạn có thể ra bến miền Đông và mua vé xe đi Vũng Tàu, thời gian trung bình mất khoảng 2 tiếng, điểm đến là bến xe khách Vũng Tàu. Có một số hãng xe chất lượng chạy tuyến này bạn có thể tham khảo: Hoa Mai, Thiên Phú, Mai Linh, Phương Trang…

Trước đây, đồi Con Heo là nơi khai thác đá nên thường không có nhiều người lui tới. Nhưng hiện nay, nơi đây được xem là một "đồi hoang" độc đáo và thú vị nhất Vũng Tàu. Bởi khung cảnh hữu tình, tầm view đẹp và toàn cảnh.

đồi con heo

đồi con heo

Thực chất Đồi Con Heo chỉ là một ngọn đồi trọc trơ trọi. Nhưng khi tiến đến gần khu vực mép đồi, khung cảnh của đường cát dài Bãi Sau uốn lượn hòa cùng biển và trời xanh thăm thẳm hiện ra trước mắt thì chỉ có mê đắm mê đuối thôi.

Một điều thú vị mà không phải nơi nào cũng có thể được trải nghiệm: bạn sẽ thấy hai đồi con Heo hoàn toàn khác nhau nếu đến đây vào hai thời điểm.

Mùa mưa, bạn được tận hưởng cảm giác tươi mát khi chìm mình vào cảnh vật xanh tươi cùng với một ao nước nhỏ trong veo ấy. Tới mùa khô, nơi đây lại khoác lên mình một lớp áo khá khô cằn, tất cả chỉ có đá và sỏi.

Nhìn từ đỉnh đồi, bạn sẽ ngắm được cả một cung đường Thủy Vân, một góc đường Hạ Long và đảo Hòn Bà giữa biển.

đồi con heo

đồi con heo

đồi con heo

Đẹp nhất phải nói đến màu cháy vàng của đồi cỏ khô như ở trời Tây ấy. Và sống ảo thì đã có những dải phân cách trắng - đỏ.

đồi con heo

đồi con heo

đồi con heo

Đến Vũng Tàu, mà không đi Đồi Con Heo, bạn sẽ phải tiếc hùi hụi ấy chứ.

Nguồn: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 31/08/2020
4.55
dựa trên 510 đánh giá
5
73.14%
373
4
13.33%
68
3
10.78%
55
2
1.37%
7
1
1.37%
7
Hình ảnh
avatar
avatar
Nguyễn Thị Thủy 2021-01-07 20:36:06

Lộng gió
Lộng gió, ngắ cảnh thcish và siêu nắng

Trả lời
avatar
Quan 2019-09-16 15:10:46

Đồi con heo
Đường lên khá khó khăn không biết bây giờ liệu có còn không.Từ trên nhìn xuống một khung cảnh khá rộng ra biển Vũng Tàu.Khá thích hợp cho picnic.

Trả lời
avatar
Dư Hoàng Long 2019-07-31 08:37:23

đồi con heo
Đường lên đây khá khó khăn, đi lên từ đường phan chu trinh, các bạn nữ không nên lái xe, và hạn chế đừng gửi xe ở dưới đường lên, cứ chạy thẳng lên luôn đồi con heo

Trả lời
avatar
Quỳnh Như 2019-06-22 11:01:33

cũng được
lúc mình đi thì đường lên đây vẫn còn hơi xấu, lái xe phải cẩn thận
lên đây ngắm đc toàn cảnh tp VT
cũng đẹp

Trả lời
avatar
Hùng Lê 2019-01-09 14:40:55

Khá đẹp đấy các phượt thủ
Gió to lắm đấy, cẩn thận kẻo bay con xe

Trả lời