Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor Vũng Tàu

117 reviews
Viết review

Nếu như du khách muốn đổi gió và tìm đến một điểm đến độc đáo, mới lạ tại Vũng Tàu và mang nhiều giá trị lịch sử về không gian và thời gian thì Bảo tàng Vũ khí cổ Robert Taylor Vũng Tàu là một điểm đến lý tưởng. Đến với Bảo tàng Vũ khí cổ Robert Taylor du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bộ sưu tập vũ khí, trang phục quân đội trên khắp thế giới từ thời Cổ đại cho đến Hiện đại vô cùng đặc sắc, cùng tìm hiểu về những câu chuyện lịch sử, chiến tranh được lưu giữ trong “chiếc hộp thời gian” bảo tàng Vũ Khí cổ độc đáo nhất Việt Nam.

Thông tin cần biết
 • Địa chỉ: 98 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp. Vũng Tàu

 • Giá vé: 50.000 - 100.000 VNĐ

Giới thiệu Bảo tàng Vũ Khí cổ Vũng Tàu

Bảo tàng Vũ khí cổ hay Bảo tàng Vũ khí cổ Robert Taylor được xem là một trong những bảo tàng độc đáo nhất Việt Nam. Tọa lạc giữa thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp, bảo tàng chính là nơi lưu giữ của hàng ngàn hiện vật lịch sử về vũ khí, quân đội với những câu chuyện lịch sử từ cổ chí kim trên khắp toàn thế giới. Chẳng ai tin rằng, những mảnh ghép, vết tích lịch sử cổ xưa của quá khứ lại được ông Robert Taylor lưu giữ, nghiên cứu, sưu tầm và đến ngày nay có được một bảo tàng độc đáo và ý nghĩa như thế để truyền lại cho những thế hệ sau cũng được biết về những câu chuyện của thế hệ trước.

Bảo tàng Vũ Khí cổ vô cùng độc đáo khi cho lưu giữ với con số khoảng 4.000 hiện vật cổ xưa được thu thập từ khắp nơi trên thế giới. Các hiện vật bao gồm vũ khí, súng, giáo, lưỡi lê, đồng phục quân đội từ những năm thế kỷ 12 - 20, trang phục và vũ khí của các chiến binh từ Châu Á đến tận Châu Âu. Nơi đây huyền bí như một chiếc hộp thời gian, lưu giữ lại những mảnh ghép thời gian qua những hiện vật lịch sử từ 3 thời đại Cổ đại, Trung đại và hiện đại. Tất cả những điều thú vị và ý nghĩa đó đều được trưng bày sống động, chi tiết và vô cùng thẩm mỹ, logic trong một căn nhà mang nét đẹp kiến trúc Pháp cổ.

Quả thật, Vũng Tàu không chỉ giàu có về tài nguyên thiên nhiên du lịch trù phú mà mảnh đất này còn mang lấy nhiều câu chuyện lịch sử được lưu dấu. Giờ đây, khi du khách có cơ hội du lịch Vũng Tàu, thì ngoài Bảo tàng Bà Rịa - Vũng Tàu, hay Bạch Dinh thì Bảo tàng Vũ Khí cổ cũng là một điểm đến lý tưởng dành cho các tín đồ du lịch yêu thích khám phá văn hóa, lịch sử, con người. Chắc hẳn khi đến với một nơi thú vị như bảo tàng Vũ Khí cổ sẽ để lại cho du khách những ấn tượng mạnh mẽ nhất bởi sự độc đáo, đặc biệt và ý nghĩa của bảo tàng.

bao-tang-vu-khi-co

bao-tang-vu-khi-co

Bảo tàng Vũ Khí cổ có gì hay? có gì đẹp?

Bước vào bảo tàng Vũ Khí cổ du khách như có dịp du hành ngược về hàng trăm năm lịch sử nơi ấy bắt đầu về những câu chuyện hoàng gia, thân tộc, chiến binh và kỵ sĩ,... Nơi đây lưu giữ và có khoảng 4.000 cổ vật về vũ khí đã được thu thập từ nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm súng, kiếm, giáo, lưỡi lê, đồng phục quân đội có từ thế kỷ 12-20. Và điều gây ấn tượng với du khách đầu tiên khi đến tham quan bảo tàng chính là vẻ đẹp trang hoàng, nguy nga nhưng lại vô cùng cổ kính, bước đến ngắm nhìn bảo tàng du khách sẽ cứ ngỡ như lạc vào một nơi nào đó ở đất nước Pháp xa xôi bởi bảo tàng Vũ Khí cổ được xây dựng với kiến trúc Pháp cổ điển mang lại vẻ đẹp “hoàng gia” với không gian vô cùng ấm cúng không kém phần sang trọng.

Tại bảo tàng riêng với hiện vật trang phục và vũ khí của các chiến binh, nơi đây trưng bày đa dạng với nhiều trang phục và vũ khí của những chiến binh Samurai Nhật Bản, từ Hy Lạp Cổ Đại đến La mã cổ đại, Trung Quốc,... Đồng phục quân đội là hiện vật được nhiều du khách trong và ngoài nước quan tâm, các đồng phục quân đội này thuộc các nước như Anh, Pháp, Đức, Nga, Hà Lan, cùng với nhiều loại trang phục và vũ khí cổ khác được trình bày tại nơi đây. Đặc biệt, bảo tàng Vũ Khí cổ còn lưu giữ và trưng bày những hiện vật mang giá trị lịch sử to lớn như chiếc súng lục của Nữ hoàng Anh, chiếc súng Nga nổi tiếng trong thế chiến thứ nhất, có lẽ nếu như không có ông Robert Taylor thì những vũ khí này sẽ chẳng còn biết ai biết đến nó và lãng quên mãi mãi.

Trải dài xuyên suốt lịch sử nơi đây lưu giữ nhiều hiện vật mang giá trị lịch sử quý giá qua ba thời đại nổi bật của loài người, Cổ đại, Trung đại và Hiện Đại. Được trang bị ở nhiều khu vực sẽ giúp du khách không bị nhầm lẫn, tìm hiểu, khám phá cụ thể hơn. Đầu tiên, nổi bật trong thời kì Cổ đại, khi đến nơi đây du khách sẽ vô cùng bất ngờ với vô số bộ sưu tập những vũ khí hoàn hảo có mặt từ thời Đế chế cổ đại Hy Lạp, Đế chế cổ đại La Mã, cho đến Triều đại nhà Hán Trung Quốc, còn với Nhật Bản có trưng bày các loại kiếm, giáo, lưỡi lê, và nhiều bộ trang phục của các chiến binh, trang phục giáp sắt đầy thú vị.

Tiếp theo, với khu vực thời kỳ Trung đại, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bộ sưu tập thú vị và ý nghĩa lịch sử của phương Tây của nhiều chính trị gia Pháp, quân phục chiến đấu trong những cuộc chiến tại Châu Âu. Trong đó có các cuộc chiến hoàng gia, hiệp sĩ, quân đội từ các nước như Hà lan, Đức, Nga, Bulgaria. Với những ai đam mê và yêu thích lịch sử chắc hẳn sẽ lấy làm thích thú bởi những hiện vật này được lưu giữ vô cùng kỹ lưỡng và trưng bày sống động thu hút du khách đến để tìm hiểu và khám phá. Ngoài ra, trong thời đại này cũng được Robert Taylor tìm kiếm và lưu giữ nhiều khẩu súng từ súng ngắn, súng dài, đặc biệt có cả những khẩu súng dành cho phụ nữ vô cùng độc đáo.

Đối với thời kỳ Hiện đại, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp bởi những bộ Quân phục và vũ khí của Quân đội Úc bao gồm Bộ binh, Hải quân, Không quân, và cả vũ khí tối tân trong Thế chiến thế giới II, Thế kỷ 20. Ngoài những khu vực triển lãm tiêu biểu, nổi bật mang nhiều giá trị lịch sử, bảo tàng Vũ Khí cổ còn có nhiều quầy hàng lưu niệm, đồ uống và phục vụ du khách thức ăn nhanh. Với bất kì ai khi đến tham quan bảo tàng Vũ Khí cổ ngoài được chiêm ngưỡng nhiều hiện vật cổ xưa, thì còn có thêm cơ hội để tìm hiểu về các giai đoạn lịch sử thú vị và hấp dẫn, những câu chuyện này có cả minh chứng sống động và hiện thực nên vô cùng thu hút. Để nâng cao trải nghiệm du khách có thể nhờ đến sự hướng dẫn từ các hướng dẫn viên tại điểm để được giới thiệu cụ thể, logic và hấp dẫn hơn.

bao-tang-vu-khi-co

bao-tang-vu-khi-co

bao-tang-vu-khi-co

Tham quan Bảo tàng Vũ Khí cổ Vũng Tàu

Chẳng mấy khi có dịp đến tham quan bảo tàng Vũ Khí cổ - một trong những bảo tàng độc đáo nhất Việt Nam, du khách hãy thỏa sức tham quan và khám phá những điều thú vị và độc đáo bên trong bảo tàng. Không gian bên trong của bảo tàng vô cùng ấm cúng với sắc đèn vàng, nhưng lại không kém phần hiện đại, bởi những hiện vật ở đây được sắp xếp và trưng bày vô cùng sống động, logic và lôi cuốn người xem. Với nhiều khu vực trưng bày cùng với nhiều chủ đề đa dạng, hiện vật từ vũ khí sử dụng trong chiến tranh, đến trang phục quân đội, chiến binh, kỵ sĩ, chính trị hay hoàng gia đều có mặt tại bảo tàng. Tham quan bảo tàng Vũ Khí cổ du khách như có dịp du hành vào một thế giới mới của nhiều thế kỷ trước, được nhìn thấy những sắc diện của thế chiến, sự nguy nga cũng không kém phần kịch tính với những vũ khí hiện đại được con người làm nên từ nhiều thế kỉ trước.

Tìm hiểu và khám phá lịch sử có lẽ là điều mà rất cần khuyến khích du khách khi đến với bảo tàng. Bởi không chỉ ngắm nhìn vẻ đẹp bên ngoài, chiêm ngưỡng sự quy mô, lướt qua những giá trị lịch sử ẩn sâu khi đến tham quan bảo tàng, mà du khách cần phải đọc, tìm hiểu, khám phá những bí mật, những câu chuyện thú vị bên trong. Bảo tàng chính là nơi giúp du khách học tập, nghiên cứu và tìm hiểu sâu sắc những giá trị lịch sử qua những hiện vật thời gian sâu sắc nhất mà ít nơi nào có được. Ngày nay, đến bảo tàng để học tập và khám phá là điều mà nhiều thế hệ đi trước luôn khuyến khích các thế hệ trẻ phía sau nên đến và tiếp bước tìm đến những giá trị thời gian quý giá được lưu giữ ở bảo tàng.

Chụp ảnh cực chất tại bảo tàng ngày nay trở thành một cơn hot đối với các tín độ đam mê nhiếp ảnh. Với mỗi bảo tàng khác nhau sẽ có những nét đẹp kiến trúc, không gian khác nhau để du khách thỏa sức check-in, chụp ảnh ở mọi ngóc ngách. Không ngoại lệ, khi đến với bảo tàng Vũ Khí cổ Vũng Tàu du khách sẽ thỏa sức chụp ảnh trong không gian với nhiều hiện vật độc đáo. Du khách khi đến với bảo tàng có thể diện những bộ trang phục theo hơi hướng cổ điển để hợp với không gian. Tuy vậy, du khách cũng nên hạn chế những tạo dáng không phù hợp ở nơi nhiều người, du khách có thể tham khảo qua những kiểu dáng chụp ảnh đẹp khi đến với bảo tàng để có thêm kinh nghiệm “thực chiến” và có nhiều ảnh đẹp sau chuyến tham quan.

bao-tang-vu-khi-co

Các điểm tham quan gần Bảo tàng Vũ Khí cổ

 • Nhà thờ Vũng Tàu: 700m
 • Bạch Dinh: 950m
 • Hồ Mây Park: 1,1 km
 • Linh Sơn Cổ Tự: 1,8 km
 • Bãi Trước: 1,7 km
 • Chùa Quan Âm Nam Hải: 2,6 km
 • Bãi Sau: 2,8 km
 • Niết Bàn Tịnh Xá: 3 km
 • Chợ đêm Vũng Tàu: 3,7 km
 • Tượng đài Chúa Kitô: 4,1 km
 • Hải Đăng Vũng Tàu: 4,3 km

bao-tang-vu-khi-co-robert-taylor

Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Vũ Khí cổ

Một vài lưu ý, kinh nghiệm tham quan bảo tàng sau đây sẽ giúp du khách trở thành một vị khách du lịch văn minh, hiện đại và có thêm nhiều kinh nghiệm du lịch để chuyến đi thêm trọn vẹn và ý nghĩa hơn:

 • Khi đến tham quan bảo tàng du khách nên chuẩn bị và diện những trang phục thoải mái nhưng vẫn phải lịch sự, hạn chế với những trang phục quá ngắn hay hở gối, việc diện những trang phục phù hợp với không gian điểm đến sẽ giúp du khách tôn trọng người khác và cũng là tôn trọng chính mình.
 • Bước vào không gian bên trong của bảo tàng, du khách nên chú ý khi trò chuyện, giữ im lặng và trật tự và tránh ồn ào vì nơi đây có rất nhiều du khách cũng đến tham quan và tìm hiểu về những giá trị lịch sử được lưu giữ và trưng bày ở bảo tàng.
 • Khuyến khích du khách nên sử dụng thêm giấy, bút để có thể ghi chú nhanh, tránh bị quên những kiến thức mà bản thân mong muốn được tìm hiểu khi đến tham quan thực tế.
 • Du khách có thể chụp ảnh, check-in tại bảo tàng vì không gian nơi đây vô cùng độc đáo, hiện đại mang đậm tính thẩm mỹ cao, trưng bày sống động khác với những bảo tàng truyền thống khác tại Việt Nam.

Đã cập nhật vào ngày 03/08/2023
4.41
dựa trên 117 đánh giá
5
66.67%
78
4
17.09%
20
3
11.11%
13
2
0.85%
1
1
4.27%
5
Hình ảnh
avatar
avatar
Knight.Gody 2019-06-25 10:41:59

cũng được
Do ông Robert Taylor - một công dân người Anh tự tay sưu tầm các loại vũ khí lập nên. Bảo tàng vũ khí cổ tại thành phố Vũng Tàu mở cửa đón khách vào tháng 1 năm 2012, sau đó do trục trặc nên bảo tàng bị đóng cửa 4 năm liền. Với ý chí quyết tâm của ông Taylor cùng sự phối hợp của thành phố Vũng Tàu, hiện bảo tàng đã được mở lại và bắt đầu đi vào hoạt động.

Trả lời