Hỏi đáp Hành trình chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử 2 ngày 1 đêm
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa
Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt
Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ
Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại
Tran Duc 2 quốc gia | 4 tỉnh thành

Hành trình chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử 2 ngày 1 đêm

[ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ĐỈNH BẠCH MỘC LƯƠNG TỬ 2 NGÀY 1 ĐÊM ]
Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Thiên đường mây giữa đại ngàn Tây Bắc (cao thứ 4 Việt Nam, +3.046m)
Hẳn là nơi dân leo núi muốn chinh phục một lần trong đời.
#Bạch Mộc Lương Tử (3046m), Bát Xát, Lào Cai - Một trong 4 đỉnh núi cao nhất Việt Nam chỉ sau sau Fansipan (3.143m), Pu Ta Leng (3.096m), Pu Si Lung (3.076m).
Đây là một cung đường dài và tương đối khó. Đặc biệt cực vất vả cho hành trình 2 ngày một đêm.
----#+#-----
#Ngày đầu tiên :
Tổng quãng đường di chuyển là 14km gồm 4km là đường nhựa vào bản tương đối dễ đi và 11km còn lại leo núi băng rừng.
Để tới được lán nghỉ đêm bạn phải đi liên tục 9 tiếng đồng hồ từ 9h sáng cho tới 6:30 chiều. Vượt
qua các kiểu địa hình từ dốc cao, vực sâu, suối thác, xuyên qua rừng thảo quả ẩm ướt với bùn nhão nhoét dưới chân nhưng thơm lừng hương hoa, băng qua rừng trúc rậm rạp cao quá đầu người, rồi qua rừng dương xỉ và bạt ngàn cánh đồng ngô được trồng thoai thoải trên sườn núi. Những cây ngải cứu tự nhiên cao quá đầu người tỏa một mùi hương dễ chịu, rồi lại băng qua những cánh rừng với bạt ngàn cây gỗ cao cổ thụ....
Lán nghỉ là một ngôi nhà gỗ được các porter địa phương dựng kiên cố trên đỉnh núi Muối. Có độ cao 2.100m so với mực nước biển.
Sở dĩ được gọi là Núi Muối vi quanh khu vực đó có một loại cây dược liệu có vị mặn có thể chữa được bệnh nên người dân địa phương gọi là Núi Muối. Đêm trong rừng buông nhanh lắm. 6:20 vẫn còn nhìn rõ mặt người mà chỉ sau đó ít phút xung bạn đã là màn đêm đen kịt. Đi rừng ban đêm là một trải nghiệm khó tả. Nó là sự đan xen của các loại cảm xúc lo lắng, sợ sệt , bất an... với n suy nghĩ tích cực
về lòng can đảm, sự kiên định và niềm tự hào Âu cũng chỉ khích lệ bản thân k bị rớt lại phía sau và có đủ dũng khí để bước tiếp về phía trước . Cuối cùng Lán nghỉ cũng hiện lên phía xa với ánh lửa le lói và
Mùi khói bốc lên từ gian bếp.
Sau một ngày dài vất vả, giữa lưng trừng đất trời được tắm nước nóng và ăn các đồ ăn do poter địa phương chuẩn bị thì còn gì tuyệt bằng . Ăn xong chúng tôi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ vì biết ngày mai còn có một quãng đường dài rất dài phải vượt qua
----#+#-----
#Ngày 2: hành trình trinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử.
5:30 phút sáng , chúng tôi bị đánh thức để chuẩn bị cho chặng đường khó khăn gian khổ nhất trong hành trình. Một bữa sáng đầy đủ với mỳ tôm trứng, cháo thịt và cafe sữa nóng cũng đủ ấm bụng và tỉnh táo cho một ngày. Đêm qua về Lán muộn K nhìn thấy gì. Sớm nay thảnh thơi mới kịp ngắm cảnh vật xung quanh. Chao ôi là đẹp .núi rừng trùng điệp xanh mướt thu hết vào tầm mắt. Từ lán theo dấu tay anh Porter chúng tôi có thể hình dung hướng đi của mình , ngọn núi mà chúng tôi trinh phục là đỉnh phia sau 3 quả núi của đỉnh núi phía trước mặt. Cái đỉnh mà phải nghểnh cổ lên mới nhìn thấy ngọn. Quãng đường từ lán tới đỉnh Bạch Mộc chỉ có 4,5km nhưng chênh lệch độ cao là 1000m. Điều đó có nghĩa là độ khó khăn là rất lớn mà chúng tôi phải đối mặt .
Đoàn 10 người . Chỉ 8 người quyết định đi tiếp. 2 người còn lại không đủ Sk phải xuống núi.
Quả thực không sai. Khó khăn đầu tiên chúng tôi phải vượt qua là sống khủng long (2,300m&2550m)
Đó là phần đỉnh chóp chữ A của các dãy núi sát nhau chênh vênh hiểm trở. Chỉ cần sơ sểnh một chút bạn sẽ vải trả giá đắt.
Để lên được tới đây chúng tôi phải đi bằng 4 chân. Như những con dê bám vào vách đá . Các kỹ năng bám,đu, leo trèo, trườn, trượt được hoạt dụng tối đa miễn sao tiến lên đc phía trước. Nhưng đổi lại cảnh đẹp thì không có ngòi bút nào tả nổi. Mây núi hoà quyện vào với đất trời thật hoàn hảo.
2 trong số 8 người đã phải quay về do không thể tiếp tục đi tiếp.
Qua sống khủng long là 3km tiếp theo bạn phải trinh phục cực kỳ gian nan vất vả. Những rừng trúc rừng cây rậm rạp k nhìn thấy lối đi. Nhoe nhoét bùn nhão phân dê phân trâu tới các cánh rừng độ ẩm 90% không thấy ánh nắng. Lớp mùn dầy thụp lủm đôi giầy khiến nó nặng hàng tạ không rút lên nổi . (Nó giống cảm giác như bạn đi trek trong sình lầy vậy. ) từng bước vắt kiệt sức bạn. Rồi tiếp đến bạn phải leo qua các địa hình cực kỳ dốc và hiểm trở men theo vách đá treo leo leo xuyên qua rừng trúc tự nhiên trước khi lên tới đỉnh Bạch Mộc. (11:30) vậy là sau 5h30 phút chúng tôi mới tới được đỉnh Bạch mộc .-
Một trong 4 ngọn núi cao nhất VN- và cũng là đỉnh cao đầu tiên tôi chạm tới.
Một cảm giác sung sướng tự hào và phấn kích khiến chúng tôi tạm quên đi hành trình trở về ....
----#+#-----
Đi xuyên rừng trong đêm- ngắm sao trời Sàng Ma Sáo.
Tôi phải thực sự cảm ơn Mộc Bacpacker luôn cho tôi những trải nghiệm vô cùng thú vị và cực kỳ riêng theo cách của họ mà không lần nào giống lần nào.
Lần này Lago Mộc thử thách tôi bằng một hành trình 14km trở về điểm đón.
Hành trình đi xuyên rừng ngắm sao trời có lẽ là một kỷ niệm quá đẹp và đáng nhớ. Nó không hề kém gì phút giây chinh phục Bạch Mộc.
Sau khi lên tới đỉnh BM lúc 11:30 sáng và trở về Lán trại lúc 3:00 chiều. Chúng tôi hiểu rằng ngoài
4,5km vừa từ đỉnh xuống chúng tôi phải đi thêm gần 10km nữa mới tới bản để bắt xe trở về
Sau khi ăn bữa trưa kiêm chiều xong chúng tôi bắt đầu xuất phát lúc 4:00 chiều để trở về bản.
Vì biết rằng sẽ phải đi xuyên rừng trong đêm nên chúng tôi được trang bị đèn đầu và gậy và các dụng cụ cần thiết. Ai cũng cố gắng đi nhanh trước khi trời tối vì hôm trước chúng tôi đã đc nến cảm giác sợ hãi ntn khi đi đêm rồi . Dẫu thế đêm xuống nhanh không tưởng. Thoáng chút đã nhá nhem rồi tối đen như mực . không ai bảo ai chúng tôi bật hết đèn đầu lên là đi xuyên rừng. Hành trình đi ban đêm tốn gấp đôi thời gian ban ngày đã làm n bạn kiệt sức. Tôi cũng K ngoại lệ. Chỉ biết phải đi tiếp vì K thể ngủ đêm trong rừng.
Trời đêm Sàng Ma Sáo sao mà đẹp đến thế. Ngàn sao trên trời lung linh như tinh cầu khiến chúng tôi bảo nhau tắt hết đèn đầu đi và ngắm sao. Trong bóng đêm tĩnh lặng chỉ có tiếng côn trùng kêu và bóng đêm, trên đầu những vì sao tinh tú tỏa sáng rực rỡ cả bầu trời đêm. Giây phút đó khiến tôi thật sự thư thái và hạnh phúc. Bất chợt nhận ra đã lâu lắm rồi tôi K thấy sao trời ở nơi tôi sống. Cũng chả đủ yên tĩnh để tôi thấy mình thật gần với thiên nhiên vũ trụ như vậy.
Hành trình không phải là điểm đến. Hành trình là n cảm xúc xuyên suốt chuyến đi. Những cảm xúc ấy
Sẽ làm tôi khó có thể quên đc trời đêm Sàng Ma Sáo, n người bạn đồng hành , sự thân thiện và mến khách của người dân địa phương, sự tận tình và nhiệt huyết của Lago Mộc.... những cảm xúc thật riêng của riêng tôi....
9:30 chúng tôi ra khỏi bìa rừng trong sự vui mừng của những người bạn xuống núi trước . 11:00 đêm lên xe trở về HN.
Kết thúc hành trình.
----#+#-----
Hành trình chia sẻ từ FB : Nguyen Huynh Lien
4 Love
2 Bình luận
1

Thật sự 2 ngày thì ngoài sức tưởng tượng của bản thân mình

Love
1 Trả lời

Đòi hỏi thể lực tốt bạn à ! Trước khi đi phải tập sức dai bền bỉ + thêm đam mê. Hi !

0

Đi hết tour bao nhiêu vậy bạn ?

Love
0 Trả lời
Câu hỏi mới nhất
Câu hỏi được nhiều người quan tâm
Câu hỏi cùng chủ đề