Bạch Mộc Lương Tử

39 reviews Viết review
Bạch Mộc Lương Tử là tên được khách du lịch gán cho đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Kỷ Quan San ở ranh giới giữa hai huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai và huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu.

Thông tin cần biết

• Địa chỉ: Trung Lèng Hồ, Bát Xát, Lào Cai, Việt Nam

• Giờ mở cửa: 24/24

• Giá vé: Miễn phí

Ngọn cao nhất của dãy núi này có độ cao 3.046 m so với mực nước biển. Để lên tới đỉnh, du khách phải leo quãng đường dài khoảng 30 km, qua nhiều địa hình khác nhau như đồi trọc, rừng tre nứa, rừng gỗ lớn, rừng trúc lùn đến những vách đá cheo leo toàn rêu phủ.
Đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử là đỉnh kín, bị bao bọc bởi nhiều cây cối nên khi lên đỉnh thường sẽ không nhìn được xung quanh, và với độ cao trên 3000m, đỉnh núi thường xuyên có sương mù bao phủ.

Cách đi:

Xuất phát từ Sa Pa, thuê xe máy đến bản Kỳ Quan San (xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát). Tại đây bạn phải gửi xe máy tại nhà dân để bắt đầu chinh phục Bạch Mộc Lượng tử.

3.6

Nguyễn Miên Anh 2022-08-20 11:06:16

Bạch Mộc Lương 11-2019

Nguyễn Thúc Nguyên Chương 2019-12-25 21:57:22

Đánh giá cung trek Bạch Mộc Lương Tử
Cung trek Bạch Mộc là 1 trong các cung trek dài và đẹp nhất Việt Nam, tùy các mùa trong năm mà các thảm thực vật cũng như cảnh quan trên đường leo núi sẽ khác nhau. Mình đi vào mùa đông, tuy không được thấy tuyết nhưng mình đã thấy băng, săn được 1 chút mây, cung đường đi cảnh vật đẹp tuyệt vời, những khúc cuối thì hiểm trở hơn, núi non tây bắc hùng vĩ sẽ không làm bạn thất vọng khi chinh phục đỉnh núi cao thứ 4 Việt Nam này !

Dũng Nguyễn Minh 2020-02-04 10:29:43

Chào bạn Nguyên Chương, mình là Minh Dũng, đang sống ở Hà Nội. Mình đang lập kế hoạch đi Bạch Mộc Lương Tử dịp 30/4/2020. Mình muốn nhận được chia sẻ kinh nghiệm từ người từng đi Bạch Mộc Lương Tử, mong bạn vui vẻ chỉa sẻ với mình những kinh nghiệm từ chuyến đi trên.

Dũng Nguyễn Minh 2020-02-04 10:30:30

Thông tin liên lạc của mình như sau: email dung.nguyenminh@sbv.gov.vn, số điện thoại 0918797309. Thân ái.

Hoàng Sơn 2019-08-20 13:55:35

Cực kì đáng đi
hoang sơ nhưng mình nghĩ chắc sẽ rất hấp dẫn với nhiều cung thủ