Đền Thượng (Thuong Temple)

135 reviews Viết review

Đền Thượng ở Lào Cai còn gọi là Thánh Trần Từ nằm trên địa bàn phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Lào Cai, TX.Lào Cai, Lào Cai

  • Giờ mở cửa: Cả tuần

  • Giá vé: Miễn phí

Đền được xây dựng vào thời Lê, niên hiệu Chính Hoà (1680-1705), là nơi thờ Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Tọa lạc trên núi Mai Lĩnh trên độ cao 1200m so với mực nước biển. Đền Thượng là nơi từng được Trần Quốc Tuấn đã chọn làm nơi hỏa hiệu cho quân đội chống giặc phương bắc.
Hằng năm Đền Thượng tổ chức lễ hội vào ngày rằm tháng giêng, ngoài ra còn tiến hành lễ dâng hương ngày 20 tháng 8 âm lịch vào chính giỗ của Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn.
Đến với lễ hội đền Thượng, du khách không chỉ hòa mình với không gian văn hóa của lễ hội, mà còn được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng chỉ ở lễ hội Đền Thượng mới có, mang đậm nét văn hoá ẩm thực đặc trưng của Lào Cai như: thắng cố, cơm lam, xôi bảy màu, thịt trâu khô…
Lễ hội đền Thượng là nét đẹp của văn hoá truyền thống của người dân Lào Cai. Hội xuân Ðền Thượng không chỉ là điểm đến văn hóa, tâm linh hấp dẫn, mà đã trở thành “thương hiệu” nổi tiếng của du lịch Lào Cai trong hành trình du lịch hướng về với cội nguồn dân tộc.

Cách đi:

Ở Lào Cai, bạn có thể đi bằng xe máy để tiện di chuyển, từ Cửa khẩu quốc tế Lào Cai bạn đi thẳng đường Lê Lợi sẽ tới.
Từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn mua tour du lịch tâm linh các ngôi chùa ở Lào Cai.

2.9
dựa trên 135 đánh giá
5
45.93%
62
4
8.15%
11
3
6.67%
9
2
0%
0
1
1.48%
2

Hình ảnh

Hoàng Sơn 2019-08-20 11:22:58

Bình thường..
linh thiêng + nên đến

Trả lời