Chi tiết du lịch Ngũ Chỉ Sơn - Sapa...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Ngũ Chỉ Sơn - Sapa

Với độ cao 3.090m, Ngũ Chỉ Sơn xếp thứ nhì Việt Nam về độ cao, chỉ đứng sau đỉnh Phan Xi Păng hùng vĩ và đây cũng là ngọn núi đẹp nhất vùng Tây Bắc.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Ngũ Chỉ Sơn - Sapa
Booking.com
Ngũ Chỉ Sơn thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, xã Tả Giàng Phình, Bát Xát là ranh giới của tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đỉnh Ngũ Chỉ Sơn có độ cao 2850 m so với mực nước biển, cách trung tâm thị trấn Tam Đường 25km.
Dân phượt nào cũng muốn chinh phục Ngũ Chỉ Sơn, ngọn núi đáng mơ ước chỉ có ở Tây Bắc, trải nghiệm tuyệt vời cho người yêu thích bộ môn leo núi.
Theo truyền thuyết, từ thủa khai sinh lập địa trên mảnh đất này bỗng dưng xuất hiện một vị thần khổng lồ có thân hình vạm vỡ, chân bước tới đâu khiến mặt đất lún tới đó. Thương người dân nơi đây nghèo, Thần ngày đêm san đất làm ruộng nương, miệt mài dồn tất cả đất đá đắp một dãy núi, ngày qua ngày ngọn núi vượt lên chín tầng mây sắp chạm tới mái nhà trời.
Ngọc Hoàng thấy thế nổi giận, sai thần sấm, thần sét xuống đánh phá dãy núi của thần khổng lồ. Tuy nhiên, sau năm ngày dùng đủ mọi cách vẫn không san bằng được dãy núi, thần sấm, thần sét kiệt sức phải quay về chịu tội với Ngọc Hoàng.
Dãy núi bị sấm sét đánh nham nhở chĩa thẳng lên cao giống năm ngón tay như thách thức với trời xanh và vẫn đứng vững vàng cho đến ngày nay. Người dân ở thung lũng Tả Giàng Phình đặt tên là Ngũ Chỉ Sơn, tức núi năm ngón tay. 
Vào buổi sáng sớm, Ngũ Chỉ Sơn ẩn hiện trong sương sớm và mây tạo nên bức đẹp đẹp mắt, buổi chiều đỉnh núi xanh mờ chuyển sang xanh lam và cuối cùng là tím sẫm, gợi cho du khách bao liên tưởng kỳ diệu.
 
 
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Ngũ Chỉ Sơn - Sapa
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Ngũ Chỉ Sơn - Sapa

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Ngũ Chỉ Sơn - Sapa
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)