Chợ phiên Bắc Hà

496 reviews Viết review

Bất kỳ ai khi du lịch đến Lào Cai đều không quên tranh thủ thời gian tham gia phiên chợ Bắc Hà. Đây là phiên chợ lý tưởng để khám phá vẻ đẹp nguyên sơ, mang đậm bản sắc các dân tộ Tây Bắc. Phiên chợ chỉ họp vào chủ nhật hàng tuần từ sáng đến 2h chiều nhưng nơi đây chưa bao giờ thiếu vắng bóng người, mà trái lại hình bóng con người cứ nườm nượp qua lại.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thị trấn Bắc Hà, Huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai

Trên con đường dẫn đi tới chợ phiên Bắc Hà, du khách bắt gặp lác đác người dân tộc Mông, Dao trong trang phục sặc sỡ địu gùi sau lưng, đi bộ, dắt trâu, ngựa lên núi. Đôi lúc lại thấy vài chiếc xe trở người, thồ hàng vụt qua chạy thẳng lên phiên chợ.

lac dac nhung nguoi dan toc di cho

Được xây dựng trên nền bê tông, du khách có thể thoải mái đi lại mà chọn lựa đồ đạc. Tại đây có thể tìm được bất kỳ vật dụng nào cần thiết cho cuộc sống, được phân chia thành những khu khác nhau những liền kề nhau.

cho phien bac ha

Nhưng chợ phiên Bắc Hà chủ yếu là những khu dành cho các sản phẩm thổ cẩm của dân tộc vùng cao. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những túi xách lớn nhỏ , ví, khăn tay được thêu sặc sỡ mà tinh tế. Vào sâu bên trong du khách được lựa chọn những áo, váy, mũ đủ sắc màu từ dưới đất lên trên cao.

nhung mon do det tho cam

Ngoài quần áo vải vóc, du khách còn thấy một vài người dẫn theo trâu ngựa để bán. Những con trâu trắng, trâu đen, đực, cái, to, nhỏ, đủ thể loại nhưng lại được người mua lựa chọn kỹ càng.

khu ban trau

Trong ngày chợ phiên cũng không thể thiếu ẩm thực, khu này vừa to vừa rộng với hơn 20 gian, món ăn chủ yếu vẫn là thắng cố - đặc sản không thể bỏ qua. Những mặt hàng thực phẩm rau, củ, quả xanh tươi được trồng từ chính hai bàn tay của người dân trong bản làng, bày bán khắp hai bên.

rau xanh

Đảm bảo phiên chợ Bắc Hà sẽ là địa điểm thú vị cho chuỗi ngày du lịch của du khách trên Sapa, ham muốn khám phá nét vẻ đẹp dân tộc này.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

3.9
dựa trên 496 đánh giá
5
60.08%
298
4
11.49%
57
3
5.24%
26
2
1.41%
7
1
2.02%
10

Hình ảnh

Chinh Nguyễn Hữu 2022-02-12 13:39:03

Đi vào mọt ngày mưa nên khá hạn chế. À có một trải nghiệm buồn là mình mua con gấu tặng ny mà bị bóp đắt quá. Một chú gấu trong chợ bán 100K mà ra ngoài cổng mình mua một con đẹp hơn có 50K thôi (Cùng là gấu đan tay). Coi như lì xì đầu xuân.

Trả lời
Dư Hoàng Long 2019-11-02 11:26:33

chợ Phiên Bắc Hà
còn được gọi là Chợ Tình, những nam thanh nữ tú chưa có người yêu sẽ đến dây tìm tình yêu của đời mình

Trả lời
Trần Nhi 2019-08-20 14:35:41

Độc đáo!
cực hấp dẫn dành cho những ai ham muốn khám phá nét đẹp riêng của dân tộc vùng cao

Trả lời