Chợ phiên Cán Cẩu (Can Cau Market)

61 reviews Viết review

Chợ phiên Cán Cấu là một chợ đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc, Viêt Nam; nằm ven đường 153 – một con đường đất duy nhất nối thị trấn Bắc Hà với thị trấn biên giới Si Ma Cai, thuộc địa phận xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: ĐT153, Cán Cấu, Si Ma Cai, Lào Cai, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Thứ 7: 5h -15h

  • Giá vé: Miễn phí

Chợ phiên Cán Cấu họp ngay ven đường 153 - con đường đất duy nhất nối thị trấn Bắc Hà với thị trấn biên giới Si Ma Cai, thuộc địa phận xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Quanh chợ là những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp nối tiếp nhau bám vào sườn núi quanh năm sương phủ. Phía xa xa, núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, trùng điệp ngút tầm mắt. Chợ thường họp vào thứ Bảy hàng tuần và các ngày lễ, tết trong năm, kéo dài từ sáng sớm đến quá trưa. Đến chợ chủ yếu là người các dân tộc Mông (Hoa) và Giáy.
Tầm 7 giờ sáng, phiên chợ đã khá đông đúc. Chợ được chia thành nhiều khu vực, bày bán nhiều hàng hóa từ các mặt hàng đặc sản địa phương do đồng bào vùng cao tự làm, mang xuống trao đổi, mua bán tại chợ. Đó là những loại rau tự trồng, mật ong rừng, rau rừng, nấm hương, mộc nhĩ, măng rừng... gà bản, vịt bản, “lợn cắp nách”.
Bên cạnh các mặt hàng nông sản, chợ còn bày bán thổ cẩm, quần áo may sẵn, đồ trang sức, hàng tạp hóa... Khu ẩm thực với các món ăn do chính những người dân địa phương chế biến phục vụ nhu cầu ăn uống của đồng bào đi chợ hoặc du khách đến tham quan chợ. Một trong những cái thú khi đi chợ của đồng bào vùng cao là ngoài mua sắm những vật dụng cần thiết thì họ được cùng nhau thưởng thức những món ăn ưa thích. Phụ nữ thường rủ nhau ăn phở, ăn kem; còn cánh đàn ông lại rất khoái khẩu với món thắng cố, cùng nhau nâng bát rượu ngô nồng ấm, có khi mải vui say ngả nghiêng cả đất trời.

3
dựa trên 61 đánh giá
5
45.9%
28
4
9.84%
6
3
9.84%
6
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Hoàng Sơn 2019-08-20 11:49:37

Độc đáo
thứ 7 hàng tuần là thời điểm vui nhất

Trả lời