Chợ phiên Sín Chéng (Sin Cheng Market)

19 reviews Viết review

Chợ phiên Sín Chéng là một phiên chợ vẫn còn lưu giữ được hầu hết những giá trị văn hóa đậm tính bản sắc của nhiều dân tộc trong vùng núi Simacai.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Sín Chéng, Si Ma Cai, Lào Cai, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Thứ 4 hàng tuần

  • Giá vé: Miễn phí

Diễn ra ở trung tâm xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, chợ phiên Sín Chéng là một phiên chợ vẫn còn lưu giữ được hầu hết những giá trị văn hóa đậm tính bản sắc của nhiều dân tộc trong vùng.
Chợ Sín Chéng nằm ở trung tâm xã Sín Chéng, cách huyện lỵ Si Ma Cai khoảng 10 km, họp vào thứ tư hàng tuần. Vì nằm ở một xã khá xa trung tâm huyện, nên chợ Sín Chéng ít bị các yếu tố của nền văn hoá công nghiệp làm mờ đi những nét đặc trưng của chợ vùng cao. Chợ là nơi hội tụ của nhiều đồng bào dân tộc: Mông, Nùng, Tày, Thu Lao... đến giao lưu, trao đổi, buôn bán
Chợ là nơi hội tụ của nhiều đồng bào dân tộc: Mông, Nùng, Tày, Thu Lao... quanh khu vực xã Sín Chéng đến giao lưu, trao đổi, buôn bán... vào từ buổi sáng đến trưa thứ 4 hàng tuần.
Chợ Sín Chéng không lớn và quy mô như chợ Bắc Hà, nhưng chủng loại các mặt hàng có thể nói không hề thua kém. Mặt hàng nổi bật ở chợ là những loại rau xanh, củ, quả xứ lạnh như cải mèo, cải cúc, đậu Hà Lan... được đồng bào trồng trên nương rẫy đảm bảo chất lượng sạch.

3.4
dựa trên 19 đánh giá
5
42.11%
8
4
10.53%
2
3
10.53%
2
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Trần Nhi 2019-08-20 14:02:50

Cực đáng đến!
quá nhiều bản sắc của nhiều dân tộc trong vùng
rất nhiều mặt hàng nổi bật, xanh tươi
độc đáo với khu vực bán trâu bò & thú nuôi

Trả lời