Dinh Hoàng A Tưởng

148 reviews Viết review

Nằm biệt lập giữa trung tâm Bắc Hà, Dinh Hoàng A Tưởng hay còn gọi với cái tên là lâu đài Hoàng Yến Chao. Sẽ làm cho du khách trầm trồ bởi nét nổi bật lối kiến trúc theo phong cách Á - Âu kết hợp hài hòa, bố cục hình chữ nhật liên hoàn khép kín. Theo như lịch sử, chủ nhân của dinh thự là Hoàng Yến Chao người dân tộc Tày, bố đẻ của Hoàng A Tưởng, được xây dựng năm 1914 và hoàn thành năm 1921.


Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thị trấn Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai

Dinh được tọa lạc trên một quả đồi rộng hướng Đông Nam, đằng sau và hai bên có núi che chắn, phía trước có suối và quả núi hình "mẹ bồng con", tạo thành bức tranh sơn thủy hữu tình.

dinh hoang a tuong

Toàn bộ Dinh có tổng diện tích là 4.000m vuông, bao quanh là tường rào bảo vệ, bốn phía đều có lỗ châu mai và có lính canh giữ.

dinh hoang a tuong

Không chỉ ngạc nhiên bởi một thế sơn thủy hữu tình, khi du khách đến với Dinh Hoàng A Tưởng còn bị say đắm bởi lối kiến trúc Pháp hồi thế kỉ 17 - 18 và kiến trúc phương Đông.

dinh hoang a tuong

Được thể hiện qua những họa tiết cành nguyệt quế đắp nổi trên các cửa vào, cầu thang vòng, các cửa hình vòm, cột nhà thanh thoát, hành lang lát gạch và cả lan can,...

kien truc doc dao

Khi bước vào dinh, sẽ thấy một cái sân lớn ở giữa, cuối sân là khu nhà chính gồm 2 tầng. Tại đây du khách được khám phá cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Ngoài ra còn có các dãy nhà phụ với kiến trúc đơn giản dùng làm nhà kho, cho lính và phu.

khoang san rong lon

Dù bị bao phủ bởi lớp rêu phong cố kính nhưng Dinh Hoàng A Tưởng vẫn nổi bật giữa thị trấn, trở thành địa điểm nổi tiếng của Bắc Hà.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

3.7
dựa trên 148 đánh giá
5
55.41%
82
4
11.49%
17
3
3.38%
5
2
4.05%
6
1
0.68%
1

Hình ảnh

Trần Nhi 2019-08-20 14:33:51

Hấp dẫn!
1 trong những điểm tham quan hấp dẫn ở Sa Pa k nên bỏ lỡ

Trả lời