Núi Lảo Thẩn - Y Tý

16 reviews Viết review

Nằm trên độ cao 2860m, đỉnh Lảo Thẩn được coi là "nóc nhà của Y Tý", thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

  • Giờ mở cửa: Suốt tuần: 24/24

  • Giá vé: MIễn phí

Nơi đây chính là một địa điểm lý tưởng mà thiên nhiên ban tặng cho những bạn yêu thích trekking và chạm tay được đến "thiên đường mây" trong mơ.
Núi Lảo Thẩn là một phần của bản Phìn Hồ thuộc xã Y Tý, phía bắc Lào Cai, một tỉnh nổi tiếng với thị trấn nghỉ dưỡng Sa Pa. Phìn Hồ và Y Tý từ lâu đã được ca ngợi là thiên đường săn mây. Hầu hết những bức ảnh biển mây hấp dẫn nhất ở Việt Nam được chụp ở đó, hoặc tại các khu vực lân cận của tỉnh. Ngọn núi chỉ xuất hiện trên bản đồ du lịch địa phương từ năm 2015, khi một số người lang thang nghiên cứu tuyến đường leo núi và kết luận rằng nó có chỗ cho du lịch thương mại (hạn chế).
Với độ cao 2.860 m, núi Lảo Thẩn là một trong 20 đỉnh núi cao nhất của đất nước. Chỉ mất một ngày để lên tới đỉnh, nhưng mất thêm ngày nữa để đi bộ xuống. Khó khăn của người trek thường được ghi nhận là 2/5, với một vài sườn dốc, nhiều không gian mở (và do đó có ánh nắng mặt trời khắc nghiệt), cây ngắn và bụi cây, và gió khá mạnh gần đỉnh.

Cách đi:

Để đến Lảo Thẩn, trước hết ta cần di chuyển đến Sapa bằng xe khách giường nằm hoặc xe máy hay đi tàu hỏa. Tới Sapa ta tiếp tục di chuyển bằng xe máy theo hành trình Sapa - Mường Hum - Dền Sáng – Y Tý. Đến trung tâm Y Tý bạn có thể hỏi đường hoặc liên hệ với porter dẫn đường và tiếp tục hành trình đến Lảo Thẩn.

4
dựa trên 16 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh