Thắng cảnh Hang Tiên

73 reviews Viết review

Ngoài Hang Tiên ở Quảng Bình, khi du lịch Sa Pa du khách cũng được tham quan một thắng cảnh nổi tiếng có tên là Hang Tiên, mang những nét hoang sơ, cùng nhiều khối đá nhũ rất đẹp và lạ mắt. Từ lâu đã là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng ở Sapa. Hang Tiên được ví như một Hạ Long thu nhỏ với vẻ đẹp của dòng sông Chảy hiền hòa len lỏi giữa hai bờ vách thành dựng đứng gắn liền với câu chuyện ba nàng tiên.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Huyện Sa Pa, Tỉnh Lào Cai

Giới thiệu Hang Tiên

Từ xa xưa, người dân đã truyền nhau câu chuyện về ba nàng tiên được vua cha cho xuống cõi trần tham quan. Khi đến đây, vì khung cảnh quá đẹp nên các nàng đã mê mải ngắm cảnh mà không muốn quay về trời nữa.

Đến ngày, khi không thấy các con quay về. Ngọc Hoàng liền sai thiên lôi xuống tìm và trị tội các nàng. Ba nàng ví quá khiếp sợ nên đã trốn trong hang. Sau đó, thiên lôi giận dữ giẫm sạt một góc núi nơi ba nàng đang trú ngụ.

Xác các nàng trôi xuống hạ lưu con sông xã Bảo Nai hiện nay và được người dân nơi đây lập miếu thờ mang tên Ba Cô.

Khám phá Hang Tiên

Để đến với Hang Tiên Sapa, du khách phải vượt qua dòng suối nhỏ mang tên suối Tiên, đổ từ trên cao xuống như một dải lụa mềm mại, lại không hề ồn ào như thác Bạc.

suoi tien

Khi đi qua Suối Tiên du khách sẽ phải ngất ngây với những sản phẩm điêu khắc của những dòng nước chảy xuống trên những vách đá với muôn hình vạn dạng.

suoi tien

Tăng thêm cảm giác như một mê cung kỳ vĩ do thiên nhiên ban tặng, xếp thành tầng, thành lớp như những hàng rào tự nhiên. Đó là hang động cuối con suối.

hang tien

Đi sâu vào hang là những dòng nước nhỏ li ti chảy tí tách tạo thành những nhũ đá to nhỏ, hình dáng khác nhau với ánh sáng hiếm hoi và lấp lánh. Có khi phải đu mình vào bờ đá, rễ cây mới tới đường lên trời.

ben trong hang

ben trong hang tien

Hết trải nghiệm nguy hiểm, du khách được tắm mình trong ánh nắng nơi đảo hoa, cỏ lạ, sóng nước vồ vập xung quanh. Cứ như bước vào một thế giới khác lạ. Đến Hang Tiên, du khách còn được nghe những huyền thoại để lại từ chuyện ba nàng tiên khi thăm thú nơi đây.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.1
dựa trên 73 đánh giá
5
61.64%
45
4
19.18%
14
3
8.22%
6
2
0%
0
1
2.74%
2

Hình ảnh

Trần Nhi 2019-08-20 14:29:43

Hấp dẫn!
Hoang sơ, huyền bí nhưng lại hấp dẫn + tuyệt vời

Trả lời