Làng Giàng Tả Chải (Giang Ta Chai Village) - Sapa

46 reviews
Viết review

Cách thị trấn Sa Pa 13 km về phía Tây Bắc, làng Tả Chải thuộc xã Tả Phìn, huyện Sa Pa, có diện tích tự nhiên gần 300 ha, mang vóc dáng hình thang nằm giữa lưng chừng núi ở độ cao 1.400m (so với mặt nước biển), được bao bọc bởi trên 50 ha rừng nguyên sinh, 30 ha rừng tái sinh với các loài động - thực vật phong phú, đa dạng, quý hiếm như: chim phượng hoàng đất, cầy gió, gỗ pơ mu, lát hoa, đinh, sến táu…

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Giàng Tả Chải - Tả Van, Tả Van, Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam

Trong làng có các hộ người Dao đỏ sinh sống. Cũng giống như bao đồng bào miền núi khác, họ cũng trồng trọt và chăn nuôi. Ngoài ra, người Dao đỏ còn phát triển nghề thuyền thống, đó là thêu thổ cẩm, khảm bạc, rèn đúc, chế tác đồ trang sức, đan lát...
Bên cạnh đó, một công việc góp phần tạo nên nét độc đáo cho Tà Chải, đó là nơi sản xuất sản phẩm tắm thuốc lá mang thương hiệu của người Dao đỏ, duy nhất tại Sapa. Tại đây các hộ gia đình thành lập công ty chuyên sản xuất, kinh doanh mặt hàng thuốc tắm bản địa góp phần nâng cao cải thiện mức sống miền cao. Đồng thời, còn xây dựng những phòng chuyên phục vụ dành cho du khách đến sử dụng dịch vụ ngâm mình trong làn thuốc tắm để thư giãn, thoải mái cơ thể.
Đến tham quan, khám phá làng Tà Chải, du khách có cơ hội chứng kiến những nét văn hóa độc đáo của đồng bào miền sơn cước. Đó là những nghi lễ cưới truyền thống, lễ Tết nhảy “Pút Tồng”, nghi lễ múa và các bài hát se duyên đôi lứa… du khách chắn chắn sẽ ấn tượng và khó quên trong chuyến hành trình du lịch này.
Không chỉ được hòa mình vào những lễ nghi đậm sắc miền núi, du khách còn được thưởng thức những món ngon mang đậm hương vị núi rừng hùng vĩ. Điển hình, đó là thịt lợn muối, cá suối, măng chua… đặc biệt phải nhắc tới rượu mầm thóc mang hương vị men say, đây cũng là một trong những gợi ý không tệ mua một vài chai về làm quà cho người thân và bạn bè.

Đã cập nhật vào ngày 08/09/2021
4.5
dựa trên 46 đánh giá
5
71.74%
33
4
15.22%
7
3
6.52%
3
2
4.35%
2
1
2.17%
1
Hình ảnh
avatar
avatar
Hoàng Sơn 2019-08-20 11:28:46

Đáng đi!
phong phú, đa dạng, quý hiếm
sinh hoạt văn hóa độc đáo
bức tranh kì vĩ, quyến rũ

Trả lời