Chi tiết du lịch Suối Lũng Pô (Lung Po River)...

Lung Po River Suối Lũng Pô

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Suối Lũng Pô (Lung Po River)

Suối Lũng Pô là phụ lưu cấp 1 của sông Thao, chảy qua các tỉnh Lai Châu và Lào Cai, Việt Nam

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Suối Lũng Pô (Lung Po River)
Booking.com
Lũng Pô là tên một dòng suối của huyện Bát Xát, đường phân thủy của suối Lũng Pô là biên giới hai nước Việt – Trung. Sông Lũng Pô chảy ra gặp sông Hồng ở cột mốc 92, là điểm đầu tiên sông Hồng.
Lũng Pô, tiếng địa phương là Đồi con rồng lớn, cũng có nghĩa là đầu rồng. Từ trên cao nhìn xuống, dòng suối Lũng Pô uốn khúc quanh một mỏm đồi tựa đầu rồng.
Từ đây, sông chảy miệt mài qua miền Việt Bắc, qua trung du rừng cọ đồi chè rồi mang phù sa bồi đắp nên châu thổ sông Hồng phì nhiêu màu mỡ.
 
Không là điểm cực bắc như Lũng Cú (Hà Giang), không là điểm cực tây như A Pa Chải (Điện Biên), không là Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh) – nơi đặt nét bút để vẽ nên hình chữ S của tấm bản đồ nước Việt; Lũng Pô, không chỉ là điểm đánh dấu nơi dòng sông mẹ (sông Cái – sông Hồng) chảy vào nước Việt mà còn gìn giữ những trang sử lặng thầm miền biên viễn mà nếu không lên tới đây sẽ khó hình dung được.
 
Đối với những người ưa xê dịch, đam mê những chuyến đi, thì mỗi hành trình, mỗi điểm đến là một niềm tự hào, một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời. Đặc biệt nhất là những chuyến đi đến những vùng sâu, vùng xa hay những miền biên cương, địa đầu Tổ quốc. Lũng Pô là một điểm đến như thế.
 
Đã đến Lũng Pô, Lào Cai, bạn đừng quên ghé thăm trạm biên phòng ở đây. Bạn sẽ tới cột mốc số 92 và thấy một cây to – đây là điểm mốc tự nhiên đánh dấu đường biên giới Việt – Trung, bên dưới là bãi bồi giao cắt giữa con suối nhỏ từ núi A Mú Sung của huyện Bát Xát với sông Hồng.
 
 
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Suối Lũng Pô (Lung Po River)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Suối Lũng Pô (Lung Po River)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Suối Lũng Pô (Lung Po River)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)