Cánh đồng hoa Tam giác mạch Lử Thẩn

71 reviews
Viết review
Cánh đồng hoa tam giác mạch nằm ở xã Lử Thần, huyện Si Mai Cai cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 80km, đây được mệnh danh là cánh đồng hoa đẹp và lớn nhất ở rẻo cao Tây Bắc.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: 20.000đ

  • Địa chỉ: Lử Thẩn, Si Ma Cai, Lào Cai, Việt Nam

Cứ vào dịp cuối thu, khoảng tháng 10 và tháng 11 nhiều bạn trẻ và những người đam mê du lịch lại đổ về huyện vùng cao biên giới Si Ma Cai (Lào Cai) để ngắm mùa hoa tam giác mạch trải dài nơi núi rừng hùng vĩ.

Cánh đồng hoa tam giác mạch nằm ở xã Lử Thần, huyện Si Mai Cai cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 80km. Đây là một trong những cánh đồng hoa đẹp và lớn nhất ở vùng rẻo cao Tây Bắc. Những ngày nay, hoa tam giác mạch đang vào chính vụ, những bông hoa li ti, mang màu phớt hồng, phủ kín các sườn đồi tạo cho nơi đây khung cảnh nên thơ, hùng vĩ như ở xứ sở thần tiên.

Được biết, ở Lử Thần hiện có khoảng trên 4ha hoa tam giác mạch. Cánh đồng hoa này được người dân bản địa trồng và thu phí khoảng 20.000 đồng/ lượt cho khách tham quan. Những ruộng hoa được trồng tràn cả vào nương, đồi và phải mất hàng giờ mới khám phá hết.

Hoa tam giác mạch nở đẹp nhất là khi bước vào tháng 10 đến kéo dài đến khoảng cuối tháng 11. Màu hoa theo thời gian mới đầu sẽ là trắng hồng phớt nhạt, sau đó chuyển dần sang màu hồng và tím hồng trước khi tạo hạt. Hoa tam giác mạch thường mọc chụm lại với nhau, miên man, trải dài nơi sườn núi. Ở Lào Cai, ngoài cánh đồng hoa ở huyện Si Ma Cai, tam giác mạch còn mọc khá nhiều ở huyện Bắc Hà.

Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của rừng núi cộng hưởng với những thảm hoa đẹp như xứ sở thần tiên đã mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Cách đi:

Đường vào tam giác mạch Lữ Thần không khó, từ đường DT 153 giữa Bắc Hà – Si Ma Cai bạn thấy bảng chỉ Xã Lử Thần là quẹo vào, đầu đường có quán tạp hoá, đường đổ bê tông xe 4 bánh vào thoải mái, nên xe 2 bánh còn dễ đi hơn, cứ đi theo tay phải nếu gặp ngã 3 nhé.

Đã cập nhật vào ngày 05/10/2019
4.58
dựa trên 71 đánh giá
5
77.46%
55
4
9.86%
7
3
7.04%
5
2
4.23%
3
1
1.41%
1
Hình ảnh
avatar
avatar
Hoàng Sơn 2019-08-20 11:36:50

Tuyệt vời
đến đây chỉ nên lấy đi những bức ảnh
để lại dấu chân
=> ok

Trả lời