Đồi Teletubbies (Bukit Teletubbies)

1 reviews Viết review

Bạn có thể leo lên những ngọn đồi và ngắm nhìn khung cảnh bình dị cung cấp tầm nhìn trên những sân thượng xanh ngọc lục bảo

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Unnamed Road, 80771,, Tanglad, Nusapenida, Klungkung Regency, Bali 80771, Indonesia

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. THÔNG TIN VỀ ĐỒI TELETUBBIES

Bukit Teletubbies hay Teletubies Hill là một địa điểm nổi tiếng trên đảo Nusa Penida, thuộc Bali, Indonesia. Được lấy tên từ bộ phim truyền hình dành cho thiếu nhi cùng tên với các nhân vật là Tinky Winky, Laa-Laa, Dipsy và Po - 4 nhân vật dễ thương chơi đùa vui vẻ ở một vùng núi xanh. Ngọn đồi này trước đây từng được gọi là đồi gamal vì nhiều người trồng cây gamal ở đây và được sử dụng làm thức ăn gia súc.

Với khung cảnh là những ngọn đồi dốc phủ xanh rì bởi dương xỉ, hoa oải hương và các con sườn đèo uốn lượn vây quanh. Khách du lịch có thể khám phá bằng cách đi bộ theo con đường xung quanh các ngọn đồi để cảm nhận kỳ quan thiên nhiên ở Teletubbies Hill. Và từ trên đỉnh của Teletubbies Hill, du khách cũng có thể nhìn thấy những ngôi nhà trông nhỏ bé từ độ cao và tầm nhìn tuyệt đẹp để thấy đại dương xanh.

2. ĐỊA CHỈ VÀ CÁCH ĐI ĐẾN ĐỒI TELETUBBIES

  • Địa chỉ: Bukit Teletubbies nằm ở làng Tanglad, thuộc đảo Nusa Penida, Bali. Cách khoảng 25 km từ làng Kutampi và cảng tàu về phía Đông.
  • Cách đi: Để đến Bukit Teletubbies bạn nên đến đảo Nusa Penida. Từ Semiyak, Bali bạn có thể đi bằng thuyền cao tốc để vượt qua eo biển Badung (thời gian di chuyển tầm 40 - 60 phút). Giá vé để đi thuyền cao tốc khứ hồi trong ngày khoảng 175.000 IDR (~300.000VNĐ)

Từ bến cảng trên đảo Nusa Penida bạn có thể thuê xe máy để tự di chuyển với giá 75.000 IDR/ngày nhưng lưu ý đường trên đảo khá khó đi vì ổ gà và dốc uốn lượn khá nhiều.

3. PHÍ DỊCH VỤ TRÊN ĐỒI TELETUBBIES

Phí đỗ xe: 12.000 IDR (~20.000VNĐ)

4. THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ ĐẾN ĐỒI TELETUBBIES

Bạn nên đi vào buổi sáng và lúc hoàng hôn vì giữa ngày trời khá nắng gắt và nóng. Thời điểm buổi sáng và hoàng hôn sẽ giúp bạn nhìn rõ những ngọn đồi có hình dạng của của những nhân vật trong TV Series của thiếu nhi - Teletubbies. Ngoài ra bạn có thể leo lên những ngọn đồi và ngắm nhìn khung cảnh bình dị xanh mướt như viên ngọc lục bảo.

Nguồn: Tổng hợp

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh