Bảo tàng Gedung Arca (Museum Gedung Arca)

1 reviews Viết review
Bảo tàng Gedong Arca là một bảo tàng khảo cổ học nằm ở làng Tampak Siring Gianyar, có chức năng lưu trữ nhiều đồ vật khác nhau của các di tích cổ

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jl. Raya Tampaksiring, Bedulu, Kec. Blahbatuh, Kabupaten Gianyar, Bali 80581, Indonesia

  • Giờ mở cửa: Thứ 2-6:7:30-16:00

  • Giá vé: Miễn phí

Bảo tàng Gedong Arca là một bảo tàng khảo cổ học nằm ở làng Tampak Siring Gianyar, có chức năng lưu trữ nhiều đồ vật khác nhau của các di tích cổ. Bảo tàng Bộ sưu tập Khảo cổ học Gedong Arca là một di sản văn hóa được thu thập từ thời tiền sử hoặc thời đồ đá đến đồ đồng và giai đoạn lịch sử từ thế kỷ thứ 8 cho đến thế kỷ 15 masehi ước tính có 3000 bộ sưu tập ở đây.
Lịch sử ban đầu của việc thành lập bảo tàng này được bắt đầu từ năm 1958-1959 bởi Tiến sĩ R.P. Soejono với tư cách là Trưởng Văn phòng Viện Khảo cổ và Di sản Quốc gia II Gianyar. sau đó chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 14 tháng 9 năm 1974 bởi Thống đốc của Bali, ông Sukarman. Bảo tàng được xây dựng trên 2.564 m2 đất và trở thành một trong những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử bảo tồn các di tích cổ của Bali, Đông Nusa Tenggara và Tây Nusa Tenggara.
Nhìn chung, khu vực của Bảo tàng Gedong Arca được chia thành ba khu vực, khu vực Tòa nhà Văn phòng / Hành chính, Khu vực Tòa nhà Arca và Phòng Cứu hộ Khảo cổ. Văn phòng quản lý nằm ở khu vực phía nam của tòa nhà bảo tàng. Phần trung tâm là khu phức hợp của Nhà Arca được chia thành ba sân và cực bắc là Phòng giải cứu khảo cổ.
Ba khu vực của Gedong Arca là sân bên ngoài, sân giữa và bên trong sân trong. Sân bên ngoài bao gồm ba phòng bao gồm Wantilan (gian hàng), nơi bán vé và bale kulkul. Trong sân trung tâm có năm buồng, trong đó một buồng ở giữa và bốn buồng nằm ở bốn góc của trang. Tòa nhà trên sân trung tâm được sử dụng cho mục đích triển lãm và cái còn lại làm nhà kho. Ở bên trong sân, bạn sẽ tìm thấy một cái ao đẹp ở giữa và được bao quanh bởi một khu vườn xanh. Trên sân trong, có bảy phòng được sử dụng cho mục đích triển lãm và thánh địa đặc biệt.
Hầu hết các bộ sưu tập trong bảo tàng này là các đồ vật từ thời tiền sử, bao gồm các công cụ gia đình cổ xưa, công cụ săn bắn, công cụ đánh cá, công cụ trồng trọt và các vật phẩm khác liên quan đến mục đích tôn giáo / nghi lễ.

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh