Ruộng bậc thang Jatiluwih (Jatiluwih Rice Terraces Tabanan)

16 reviews Viết review

Ruộng bậc thang Jatiluwih là một trong những điểm tham quan yêu thích của du khách khi đến Bali.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jalan Jatiluwih No No.Desa, Jatiluwih, Penebel, Kabupaten Tabanan, Bali 82152, In-đô-nê-xi-a

  • Giờ mở cửa: Hằng ngày: 8h30 ~ 18h00

  • Giá vé: Người nước ngoài: 40,000IDR

1. GIỚI THIỆU VỀ RUỘNG BẬC THANG JATILUWIH

Ruộng bậc thang Jatiluwih (Jatiluwih Rice Terraces Tabanan) là một trong những ruộng bậc thang lớn nhất ở Bali. Ruộng rộng hơn 53,000ha, nằm ở độ cao 700m so với mực nước biển nên không khí ở đây tương đối mát mẻ quanh năm. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2012. Khi đến đây, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của sắc xanh trong màu lúa mới, sắc vàng khi vào mùa gặt và những hạt gạo dẻo thơm nhờ công sức của những người nông dân hiền lành chất phác nơi đây. Ruộng bậc thang Jatiluwih toát lên vẻ đẹp yên bình mà vô cùng ngoạn mục với những con đường hẹp quanh co, với những cánh đồng lúa rì rào qua những bậc thang rộng lớn.

2. KHÁM PHÁ RUỘNG BẬC THANG JATILUWIH

2.1 Đi trekking cánh đồng lúa

Một trong những hoạt động mà bạn nên thử khi đến đây chính là Rice Field Trekking. Có tất cả 5 tuyến đường với những biển chỉ dẫn mang màu sắc khác nhau:

  • Tuyến màu đỏ là tuyến ngắn nhất, mất khoảng 1 giờ

  • Tuyến màu vàng mất khoảng 1h 10 phút

  • Tuyến màu trắng sẽ đưa bạn đi xa hơn, mất khoảng 2 giờ

  • Tuyến màu xanh lá cây với khoảng 6km dọc theo những cánh đồng, mất khoảng 2h

  • Tuyến màu xanh dương dài 7km với khoảng 4 giờ khám phá.

2.2 Đạp xe đạp quanh ruộng bậc thang Jatiluwih

Bạn có thể book tour đạp xe đạp hoặc đơn giản là thuê một chiếc xe đạp và tự khám phá thiên nhiên nơi đây. Cung đường xanh lá cây và xanh dương là hai tuyến đường thích hợp cho bạn trải nghiệm những cánh đồng tươi xanh và thiên nhiên hoang sơ.

2.3 Trải nghiệm cuộc sống bản địa

Bạn có thể đến các ngôi làng nhỏ ở gần đây để hòa mình vào cuộc sống người dân, xem cách họ ăn và làm việc, thu hoạch lúa cùng những lễ nghi truyền thống. Chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những nụ cười thân thiện của người dân bản địa, tiếp sức cho hành trình khám phá thế giới của bạn.

2.4 Trải nghiệm bình minh ở ruộng bậc thang Jatiluwih

Nếu đến ruộng bậc thang Jatiluwih, bạn nhất định phải thử cảm giác ngắm bình minh ở đây. Hãy thức dậy vào 5h sáng để có thể ngắm bình minh yên bình ở đây, nơi có những bậc ruộng và lắng nghe âm thanh của thiên nhiên, âm thanh ngày mới trong làn sương mơ màng vào sáng sớm. Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác hạnh phúc và bình yên trong tâm trí mình.

3. THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ ĐẾN RUỘNG BẬC THANG JATILUWIH

Thời điểm lý tưởng đến ghét thăm ruộng bậc thang Jatiluwih là vào khoảng giữa tháng 2 đến tháng 4, bởi lúc này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cây lúa cao xanh tươi tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến đây vào tháng 6, tháng 7 nếu muốn cùng những người dân địa phương trải nghiệm thu hoạch lúa.

Thời gian tốt nhất trong ngày bạn có thể đến đây tham quan đó chính là từ 8h00 - 11h00 hoặc 15h00 - 17h00, thời điểm này bạn có thể nhìn thấy những hoạt động, làm việc hằng ngày diễn ra tại đây.

4. CÁCH ĐI ĐẾN RUỘNG BẬC THANG VÀ PHÍ VÀO CỔNG

Bạn có thể thuê hoặc tự đi ô tô hoặc xe tay ga để đến ruộng bậc thang Jatiluwih, mất khoảng 2-3 giờ.

Phí vào cổng: 40.000IDR đối với khách du lịch và 15.000IDR đối với người Indonesia.

Nguồn: tổng hợp

3.8
dựa trên 16 đánh giá
5
62.5%
10
4
12.5%
2
3
0%
0
2
6.25%
1
1
0%
0

Hình ảnh