Goa Gajah

9 reviews Viết review

Goa Gajah hay "Elephant cave" là một địa điểm khảo cổ có giá trị lịch ử quan trọng làm nó trở thành một địa điểm đặc biệt nên đến thăm. Nằm ở rìa phía tây mát mẻ của làng Bedulu, cách sáu cây số ra khỏi thị trung tâm Ubud, bạn không cần mất nhiều thời gian để tới di tích này và để xem các chạm khắc đá trên tường, một hang động thiền trung tâm, hồ tắm và vòi phun nước.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Ubud, Bedulu, Blahbatuh, Kabupaten Gianyar, Tỉnh Bali, Indonesia

  • Giờ mở cửa: 08:00 AM

  • Giá vé: 7.500- 15.000 Rp

Goa Gajah được hiểu rằng đó là một ngôi nhà khổng lồ đầy voi. Nơi đây được xây dựng như một nơi thiêng liêng đề thiền. Con đường đi tới, có những cửa hàng nghệ thuật và đồ lưu niệm, các quán giải khát.

dong voi

Bạn sẽ đi qua một hội trường lớn và có vô vàn các loại chạm khắc đá cổ lớn, một số đã được phục hồi lại. Các hồ bơi, những bức tượng miêu tả thần Hindu giữ bình nước như vòi rồng.

nhung ho nuoc co chua binh nuoc nhu voi rong

Khuôn viên nổi bật lên những kiến trúc độc đáo có ở khắp nơi trong không gian bên ngoài.

kien truc co o khap noi

Tuy cấu trúc khác nhau nhưng tất cả đều mang đến ảnh hưởng của Ấn Độ có từ thế kỷ thứ 10, kèm theo là một số di tích đặc trưng của Phật giáo có từ thế kỷ thứ 8.

nhung kien truc an do van con duoc giu gin

Ngay lối vào của hang động, bạn sẽ thấy một khuôn mặt khổng lồ đe dọa, với cửa miệng rộng. Các họa tiết khác nhau miêu tả về rừng và động vật được chạm khắc trên mặt đá bên ngoài. Mà hình khuôn mặt khổng lồ đó được xem là đầu của một con voi.

cua hang nhu dau voi khong lo

Bạn sẽ thấy các hang động chủ yếu nông, rêu xanh bao bọc. Con đường đi vào như hầm hào dưới mặt đất.

duong vao trong dong voi

Bên trong là ba thần được làm từ tượng đá, được bọc trong vải.

ba tuong da trong hang duoc boc vai

Nằm ở cuối phía nam là cánh đồng lúa đẹp và suối nhỏ dẫn đến sông Petanu- một dòng sông tự nhiên gắn với truyền thuyết của địa phương.

Goa Gajah được xây dựng trên một sườn đồi và có hai dòng suối nhỏ cắt nhau tại đây hình thành nên một ngã ba. Nơi đây được coi là nơi thiêng liêng, tiếp nhận những lời cầu nguyện đến từ những du khách và người dân địa phương.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.8
dựa trên 9 đánh giá
5
88.89%
8
4
0%
0
3
11.11%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh