Đền Pura Dalem Sidan (Pura Dalem Sidan)

4 reviews Viết review

Tác phẩm điêu khắc của Durga với trẻ em ở cổng vào là một trong số những tác phẩm chạm khắc bằng đá tinh xảo tại ngôi đền của người chết này

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jl. Sidan-Astina Timur No.99, Sidan, Kec. Gianyar, Kabupaten Gianyar, Bali 80515, Indonesia

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 7:00-18:00

  • Giá vé: 15,000Rp

1. THÔNG TIN VỀ ĐỀN PURA DALEM SIDAN

Pura Dalem Sidan là ngôi đền được dân bản địa gọi với cái tên "Ngôi đền của Thần chết" và được biết đến là ngôi đền ma quái nhất trên đảo Bali, Indonesia. Ngôi đền được xây dựng để vinh danh Siva, một trong những vị thần Hindu quan trọng nhất của đất nước tín ngưỡng Indonesia và vợ là nữ thần Druga.

Trước ngôi đền có một tháp chuông lớn có khắc số phận của những người không được hạnh phúc lúc còn sống. Còn với những con người tạo nghiệp sẽ bị trừng phạt bằng cách chặt đầu.

Bên trong ngôi đền sẽ khá tối và thậm chí có những hình điêu khắc ghê rợn như hình ảnh phù thủy, trẻ sơ sinh và các di vật khác. Nếu bạn là người ưa mạo hiểm muốn khám phá thì sẽ thoáng thấy một số hình chạm khắc mô tả cuộc đấu tranh giữa các vị thần của sự sống và ác quỷ của cái chết. Ngoài ra khách du lịch tới đây tham quan sẽ khá khó chịu khi dơi ở bên trong đền Pura Dalem Sidan khá nhiều.

Tùy thuộc vào thời gian bạn đến đền thì có thể bắt gặp những người dân địa phương đưa tiễn những người thân yêu về cõi vĩnh hằng bằng cách ném tro xuống biển.

2. ĐỊA CHỈ VÀ CÁCH ĐI ĐẾN ĐỀN PURA DALEM SIDAN

  • Địa chỉ: Số 99 Jl. Sidan-Astina Timur, Sidan, Kec. Gianyar, Kabupaten Gianyar, Bali, Indonesia
  • Cách đi: Đền Pura Dalem Sidan cách trung tâm Ubud khoảng 1,5km nên bạn hoàn toàn có thể đi bằng taxi. Hoặc nếu bạn từ lái xe thì nên về phía đông từ Gianyar, bạn sẽ rẽ vào Bangli cách Peteluan khoảng 2km. Đi theo con đường này khoảng 1km cho đến khi bạn đến một khúc cua sắc nét, nơi bạn sẽ tìm thấy ngôi đền.

3. GIỜ MỞ CỬA ĐỀN PURA DALEM SIDAN

Mở cửa: 8:00 - 17:00 (hằng ngày)

Nguồn: Tổng hợp

4
dựa trên 4 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh