Đền Pura Rambut Siwi (Pura Rambut Siwi)

5 reviews Viết review
Tọa lạc trên một vách núi nhìn ra một bãi biển cát đen trải dài, rộng, ngôi đền tuyệt vời này được che mát bởi những cây frangipani đang nở hoa là một trong những ngôi đền biển quan trọng ở phía tây Bali

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Yeh Embang Kangin, Mendoyo, Jembrana Regency, Bali 82261, Indonesia

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 7:00-18:00

  • Giá vé: Miễn phí

Tọa lạc trên một vách núi nhìn ra một bãi biển cát đen trải dài, rộng, ngôi đền tuyệt vời này được che mát bởi những cây frangipani đang nở hoa là một trong những ngôi đền biển quan trọng ở phía tây Bali. Giống như Pura Tanah Lot và Pura Luhur Ulu Watu, nó được thành lập vào thế kỷ 16 bởi linh mục Nirartha, người có một con mắt tốt cho phong cảnh đại dương. Không giống như Tanah Lot, đây vẫn là một nơi yên bình và ít người ghé thăm: vào những ngày không có lễ, bạn sẽ chỉ tìm thấy một vài người bán đồ uống cô đơn.
Truyền thuyết kể rằng khi Nirartha lần đầu tiên đến đây, ông đã tặng một số tóc của mình cho dân làng địa phương. Tóc bây giờ được giữ trong một hộp chôn trong một meru ba tầng (ngôi đền nhiều tầng), tên của nó có nghĩa là 'Thờ cúng của tóc'. Mặc dù meru chính không thể truy cập, bạn có thể xem nó dễ dàng thông qua cổng. Toàn bộ ngôi đền được chạm tới bằng một bộ cầu thang bằng đá hùng vĩ từ khu vực đỗ xe.
Người chăm sóc thuê sarong cho 2000Rp và rất vui khi được chỉ dẫn bạn xung quanh ngôi đền và xuống bãi biển. Sau đó, anh ta sẽ mở sổ lưu bút và yêu cầu quyên góp - một khoản tiền phù hợp là khoảng 10.000Rp (bất kể số tiền cao hơn nhiều được quy cho khách truy cập trước đó). Một con đường dọc theo vách đá dẫn đến một cầu thang xuống một ngôi đền nhỏ và thậm chí cũ hơn, Pura Penataran.
Ngôi đền nằm giữa Air Satang và Yeh Embang, cách Medewi 7km về phía tây và Gilimanuk 48km về phía đông. Con đường rộng 500m đến địa điểm qua những cánh đồng lúa xinh xắn cũng có biển chỉ dẫn; tìm kiếm lối tắt gần một cụm warung trên con đường chính Tabannann Gilimanuk.

2
dựa trên 5 đánh giá
5
40%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh