Bảo tàng Negeri Propinsi Bali (Museum Negeri Propinsi Bali)

1 reviews Viết review
Bảo tàng bao gồm một số tòa nhà và gian hàng, bao gồm nhiều ví dụ về kiến ​​trúc của người Bali, nhà ở thời tiền sử, đồ tạo tác truyền thống, Barong

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jl. Mayor Wisnu No.1, Dangin Puri, Kec. Denpasar Tim., Kota Denpasar, Bali 80232, Indonesia

  • Giờ mở cửa: Thứ 2-3-4-5-7-chủ nhật: 8:00-16:00 Thứ 6: 8:30-12:30

  • Giá vé: Người lớn 50,000Rp Trẻ em 25,000Rp

Hãy nghĩ nơi này như Bảo tàng Anh hoặc Smithsonian của văn hóa Bali. Tất cả đều ở đây, nhưng không giống như các tổ chức đẳng cấp thế giới, bạn phải nỗ lực phân loại nó - bảo tàng có thể sử dụng một lượng năng lượng giám tuyển (và một số bóng đèn mới). Hầu hết các màn hình được dán nhãn bằng tiếng Anh. Bảo tàng bao gồm một số tòa nhà và gian hàng, bao gồm nhiều ví dụ về kiến ​​trúc của người Bali, nhà ở thời tiền sử, đồ tạo tác truyền thống, Barong (sinh vật sư tử huyền thoại), đồ vật nghi lễ và trưng bày hàng dệt.
Nhân viên bảo tàng thường chơi nhạc trên một gamelan tre để tạo hiệu ứng kỳ diệu; ghé thăm vào buổi chiều khi nó vắng vẻ. Bỏ qua 'hướng dẫn viên, những người cung cấp rất ít ngoại trừ cơ hội chia tay với US $ 5 hoặc US $ 10.
Tòa nhà chính có một bộ sưu tập các mảnh thời tiền sử ở tầng dưới, bao gồm sarcophagi đá, và các dụng cụ bằng đá và đồng. Trên lầu có những ví dụ về đồ tạo tác truyền thống, bao gồm các vật phẩm vẫn được sử dụng hàng ngày. Tìm kiếm các hộp đựng bằng gỗ và mía phức tạp để vận chuyển gà chọi và các hộp đựng nhỏ để chiến đấu với dế.
Gian hàng phía Bắc được xây dựng theo phong cách của một cung điện Tabanan. Nó chứa trang phục khiêu vũ và mặt nạ, bao gồm một rangda nham hiểm (góa phụ), một Barong trông khỏe mạnh và một Barong Landung (Barong cao) cao chót vót.
Mái hiên rộng rãi của Trung tâm triển lãm được lấy cảm hứng từ các gian hàng cung điện của vương quốc Karangasem (có trụ sở tại Amlapura), nơi rajas tổ chức khán giả. Các cuộc triển lãm có liên quan đến tôn giáo của người Balan và bao gồm các đồ vật nghi lễ, lịch và quần áo của linh mục.
Trong Gian hàng phía Nam có các màn hình dệt may phong phú, bao gồm endek (một phương pháp dệt của người Balan với các sợi đã được săn mồi), gấp đôi ikat, songket (vải sợi bạc và vàng, được dệt thủ công bằng kỹ thuật sợi ngang nổi) và prada (ứng dụng của lá vàng hoặc chỉ vàng hoặc bạc trên quần áo truyền thống của người Bali).

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh