Công viên văn hoá Garuda Wisnu Kencana (Garuda Wisnu Kencana Cultural Park)

0 reviews Viết review

Công viên văn hóa Garuda Wisnu Kencana hay GWK, là một địa điểm du lịch và điểm thu hút nằm ở Ungasan, Badung ở đảo Bali, Indonesia

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jl. Raya Uluwatu, Ungasan, Kuta Sel., Kabupaten Badung, Bali 80364, Indonesia

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 8:00-21:00

  • Giá vé: 100,000Rp

1. THÔNG TIN VỀ CÔNG VIÊN VĂN HÓA GARUDA WISNU KENCANA

Công viên văn hóa Garuda Wisnu Kencana (hay còn gọi GWK) là một địa điểm du lịch và điểm thu hút nằm ở Ungasan, Badung ở đảo Bali, Indonesia. Công viên này cách sân bay quốc tế Ngurah Rai khoảng 10 - 15 phút lái xe. Nơi đây sở hữu những công trình, tác phẩm điểu khắc kỳ lạ như những cột đá vôi khổng lồ, Lotus Pond Garud, tượng Garuda hay Ao Sen. Đây là một điểm du lịch đáng để đi khi tới Bali.

Công viên có diện tích khoảng 60ha và nằm ở độ cao 146m so với mặt đất hay 263m so với mực nước biển. Điều đặc biệt nhất là công viên có tượng Garuda nằm ngay sau quảng trường Plaza Wisnu. Bức tượng này cao 18m, được đặt ở Garuda. Garuda Plaza được xem là trung tâm của một hàng lang lớn nơi có các cột đá vôi khổng lồ. Những cột đá vôi này được chạm khắc, chiếm tổng diện tích tới hơn 4000 m2. Cùng với những cột đá vôi khổng lồ, tác phẩm điêu khắc hoành tráng Lotus Pond Garud, Ao Sen, tạo nên một không gian biến ảo, kỳ lạ.

Nói đến tượng đài Garuda Wisnu Kencana, đây được kỳ vọng sẽ là bức tượng cao nhất ở Indonesia. Thiết kế của bức tượng lấy cảm hứng từ thần thoại Hindu kể về việc tìm kiếm Amerta. Amerta có nghĩa là sự sống còn của cuộc sống. Theo tuyền thuyết này, Garuda đã đồng ý để chúa Wisnu cưỡi. Đổi lại, ông sẽ có được quyền năng sử dụng thuốc giải độc để giải phóng người mẹ bị nô lệ của mình.

2. ĐỊA CHỈ ĐẾN CÔNG VIÊN VĂN HÓA GARUDA WISNU KENCANA

Địa chỉ: Jl. Raya Uluwatu, Ungasan, Kuta Selatan, Badung, Bali, Indonesia

3. GIỜ MỞ CỬA VÀ GIÁ VÉ Ở CÔNG VIÊN VĂN HÓA GARUDA WISNU KENCANA

  • Mở cửa: 8:00 - 21:00 (hằng ngày)

Giờ mở cuối cùng trong ngày: 20:00 (hằng ngày)

  • Gía vé: Người lớn 125.000 IDR (~204.000 VNĐ) - Trẻ em 100.000 IDR (~170.000 VNĐ)

Giá vé dịp lễ hội Trăng tròn đặc biệt: 325.000 IDR (~553.000 VNĐ)

Miễn phí cho trẻ em từ 2 tuổi trở xuống hoặc có chiều cao dưới 100 cm.

Vé trẻ em áp dụng cho trẻ có chiều cao từ 100cm - 130 cm.

4. NHỮNG HOẠT ĐỘNG ĐẶC SẮC TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA GARUDA WISNU KENCANA

  • Vào một số thời điểm nhất định trong ngày thì sẽ có màn biểu diễn truyền thống của Bali quanh những bức tượng của Wisnu. Wisnu Plaza nằm trong vùng đất cao nhất của công viên văn hóa. Do đó, từ trên cao, bạn có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn những màn biểu diễn độc đáo này. Xung quanh bức tượng có các đìa phun nước và nước giếng gần thánh địa không bao giờ khô. Bạn có thể thuận tiện vừa xem biểu diễn và tìm hiểu về thánh địa này. Có rất nhiều truyền thuyết dân gian thú vị về thánh địa này.
  • Ngoài ra, công viên văn hóa Garuda Wisnu Kencana bạn còn có thể ghé thăm nhà hát Street. Đây là điểm khởi đầu cũng là điểm kết thúc của công viên. Tại đây bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hàng và nhà hàng. Ngoài ra bạn có thể đến cửa hàng lưu niệm GWK và nhận quà lưu niệm Bali. Chợ nghệ thuật Bali cũng là một nơi cực kỳ thú vị để bạn khám phá những đặc trưng của Bali.

Nguồn: Tổng hợp

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh