Đền thờ Goddess of Mercy Temple (Goddess of Mercy Temple)

1 reviews Viết review
Đền thờ Goddess of Mercy Temple là một ngôi đền của Trung Quốc tại thành phố George Town ở Penang, Malaysia. Nằm ở phố Pitt, nó được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1728, đây là ngôi đền đạo giáo lâu đời nhất của Penang. Ngôi đền dành riêng cho Nữ thần đạo giáo của Lòng thương xót, Quan Âm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jalan Masid Kapitan Keling

  • Giờ mở cửa: từ sáng sớm đến 06.00 p.m.

  • Giá vé: Miễn phí

Đền thờ Goddess of Mercy Temple còn được gọi là Kuan Yin Teng, xuất hiện từ những năm 1800, được các tín đồ từ khắp Malaysia đổ về mỗi năm để tìm kiếm phước lành cho một năm tuyệt vời phía trước với sự thịnh vượng và sức khỏe tốt.
Ngày lễ hội là thời gian tốt nhất để đến thăm ngôi đền này bởi vì toàn bộ ngôi đền trở nên sống động với các chương trình múa rối và các buổi biểu diễn khác. Kiến trúc của ngôi đền, trang trí đầy màu sắc và các nghi lễ hàng ngày làm cho điều này trở thành một lựa chọn đúng đắn ở những nơi đến thăm ở Penang.
Đền thờ Nữ thần Lòng thương xót (tiếng Trung: 亭) (còn được gọi là Kuan Yin Teng hoặc Kong Hock Keong) là một ngôi đền của người Hoa ở thành phố George Town ở Penang, Malaysia. Nằm ở phố Pitt, nó được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1728, biến nó thành ngôi đền Đạo giáo lâu đời nhất của Penang.
Ngôi đền dành riêng cho Nữ thần Đạo giáo của Lòng thương xót, Quan Âm. Tuy nhiên, ngôi đền ban đầu được thành lập để thờ cúng Mazu, một vị thần biển. Sau một dòng người gốc Hoa vào thị trấn George sau khi thành lập khu định cư năm 1786, ngôi đền đã chuyển đổi thành một nơi dành riêng cho Quan Âm vào năm 1824; đến lúc đó, nó cũng bắt đầu hoạt động như một trung gian hòa giải giữa các cộng đồng Quảng Đông và Phúc Kiến đối thủ.
Mặc dù các chức năng thế tục hơn của ngôi đền đã được chuyển đến Tòa thị chính Trung Quốc Penang, nó vẫn giữ được ý nghĩa tôn giáo và vẫn còn phổ biến giữa những người Penang gốc Trung Quốc. Nó trở thành tâm điểm cho các lễ hội của Trung Quốc như ngày lễ thường niên cho Quan Âm và sinh nhật của Ngọc Hoàng, thu hút các tín đồ từ khắp Đông Nam Á.
Ngôi đền được thành lập vào năm 1728. Được xây dựng với chi phí 4.000 đô la Tây Ban Nha, nó được dành riêng cho Mazu, một nữ thần biển được Hokkiens tôn thờ như một người bảo trợ cho những người đi biển. Vào thời điểm đó, đảo Penang là nơi dân cư thưa thớt và ngôi đền, được xây dựng bởi Hokkiens đi biển có vị trí tương đối gần biển hơn. Ngôi đền được cải tạo vào năm 1824, trong đó vị thần chính của ngôi đền đã được đổi từ Mazu thành Quan Âm. Các vị thần khác của Trung Quốc, bao gồm cả Quan Yu và Tua Pek Kong, cũng được thêm vào đền thờ, phản ánh cộng đồng người Hoa đa dạng hơn ở George Town vào thời điểm đó. Hàng thập kỷ di dân Trung Quốc kể từ khi thành lập George Town bởi Thuyền trưởng Francis Light vào năm 1786 đã dẫn đến một số nhóm phương ngữ Trung Quốc tự thành lập trong khu định cư mới, bao gồm cả tiếng Quảng Đông. Ngôi đền bắt đầu đóng vai trò là một trung gian hòa giải trong các tranh chấp ngày càng thường xuyên giữa Hokki và Quảng Đông. Trong những năm đầu tiên, nó được điều hành bởi một ủy ban bao gồm số lượng bằng nhau từ hai nhóm dân tộc. Do đó, ngôi đền đã có thể phục vụ như một hội đồng và một tòa án cho cộng đồng người Hoa của Penang cho đến giữa thế kỷ 19.
Mối thù ngày càng tồi tệ giữa các nhóm sắc tộc Trung Quốc khác nhau ở George Town, mà đỉnh cao là cuộc nổi loạn Penang năm 1867, cuối cùng đã dẫn đến việc thành lập Tòa thị chính Trung Quốc Penang năm 1881 để đảm nhận vai trò thế tục hơn của ngôi đền với tư cách là trọng tài cho người Trung Quốc địa phương cộng đồng. Từ đó trở đi, ngôi đền phục vụ mục đích tôn giáo nhiều hơn giữa người dân địa phương. Ngôi đền đã được đồn đại là sở hữu những phẩm chất ma thuật, vì nó đã sống sót một cách kỳ diệu sau nhiều cuộc tấn công vào ngôi đền kể từ khi thành lập vào năm 1728. Chẳng hạn, ngôi đền vẫn còn nguyên vẹn khi Quân đội Hoàng gia Nhật Bản (IJA) ném bom và xâm chiếm Penang vào tháng 12 năm 1941, và sống sót sau một số ít các cuộc tấn công khác trước và trong những năm 1960. Ngôi đền được tu bổ lần cuối từ năm 2012 đến 2017.
Dốc theo kiến ​​trúc Trung Quốc, ngôi đền có mái nhà quét đặc trưng của các ngôi đền Trung Quốc và có những cánh cửa khổng lồ được trang trí bằng những bức tranh của các vị thần Đạo giáo. Các trụ cột hình rồng cũng hỗ trợ cho mái nhà cao, được trang trí thêm nhiều bức tượng rồng ở các rặng trên cùng của nó. Ngôi đền nằm phía trước một khoảng sân rộng hướng ra phố Pitt về phía đông. Nó được xây dựng theo nguyên tắc phong thủy; nó có ba cái giếng - một cái ở bên phải của ngôi đền chính, một cái khác ở sân trước và cái thứ ba được giấu dưới bàn thờ chính của Quan Âm. Giếng sân là để sử dụng công cộng, trong khi cái bên cạnh đền chính được dành cho các nhà sư. Truyền thuyết đô thị kể rằng nước từ giếng ẩn có đặc tính dược liệu.


4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
100%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh