Đền Leong San Tong Khoo Kongsi(Leong San Tong Khoo Kongsi)

0 reviews
Viết review
Đền Leong San Tong Khoo Kongsi là nơi tham quan tuyệt vời cho du khách khi ghé thăm Penang muốn tìm hiều về văn hóa của địa phương này .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: RM 10 :người lớn RM 1 :cho trẻ em dưới 5 tuổi .

  • Địa chỉ: Cannon Square, George Town

Nếu bạn đã định đến những tòa nhà kiến trúc cổ điển ở Penang , thì trước tiên bạn nên ghé thăm Leong San Tong Khoo Kongsi, . Nó được coi là một trong những địa điểm đặc biệt để đến thăm ở Penang, tòa nhà mang cấu trúc của Trung Quốc, nó là nơi neo đậu cho thủ công và kiến trúc với các tác phẩm điêu khắc bằng đá, điêu khắc và đèn làm tăng thêm sự lấp lánh trên cấu trúc trang trí này.
Đó là nơi thờ phượng và gặp gỡ của những người Trung Quốc có cùng họ và tín ngưỡng để họ có thể đưa đức tin của mình tiến lên trong sự hòa hợp và thống nhất. Toàn bộ ý tưởng là để nhấn mạnh sự cần thiết phải có mặt cho những người trong cộng đồng của chúng tôi.
Khoo Kongsi là một ngôi đền lớn của Trung Quốc với kiến ​​trúc tinh xảo và trang trí cao, một dấu ấn của sự hiện diện chủ đạo của người Hoa ở Penang, Malaysia. Khoo Kongsi nổi tiếng là ngôi đền gia tộc lớn nhất trong cả nước. Đây cũng là một trong những điểm tham quan lịch sử lớn của thành phố. Đền thờ gia tộc vẫn giữ được khung cảnh lịch sử đích thực của nó, bao gồm một tòa nhà hiệp hội, một nhà hát truyền thống và các dãy nhà cuối thế kỷ 19 cho các thành viên gia tộc, tất cả tập trung xung quanh một quảng trường lát đá granit. Nó nằm ở quảng trường Cannon ở trung tâm của khu vực lâu đời nhất của thành phố George Town, giữa những con đường hẹp, quanh co và những ngôi nhà tiền chiến kỳ lạ toát lên vẻ quyến rũ của thế giới cũ.
Khoo Kongsi là một hiệp hội gia tộc của Leong San Tong (Hội trường trên núi rồng), có tổ tiên đến từ Tây An thuộc tỉnh Phúc Kiến. Người Khoos là một trong những thương nhân giàu có ở Eo biển Trung Quốc của Malacca thế kỷ 17 và đầu Penang. Vào thế kỷ 19, tổ hợp thị tộc giống như một ngôi làng gia tộc thu nhỏ, với chính quyền tự trị cũng như các tổ chức giáo dục, tài chính, phúc lợi và xã hội. Ngôi đền gia tộc được xây dựng vào năm 1906 khi gia tộc Khoo đang ở đỉnh cao của sự giàu có và nổi tiếng trong xã hội Penang.
Những người đi trước của gia tộc Khoo di cư từ Nam Trung Quốc đã xây dựng nó như một chiếc áo choàng cho các thành viên của gia đình Khoo vào năm 1851. Nó đã bị thiêu rụi vào năm 1901, được cho là bị sét đánh, và người Trung Quốc tin rằng đó là do nó giống với Cung điện của Hoàng đế, đã kích động các vị thần. Một phiên bản thu nhỏ sau đó được xây dựng vào năm 1902 và hoàn thành vào năm 1906. Mặc dù vậy, khu phức hợp này tự hào có một hội trường tráng lệ được tô điểm bằng những chạm khắc phức tạp và những chùm gỗ trang trí đẹp mắt mang dấu ấn của những nghệ nhân bậc thầy từ Trung Quốc. Đền thờ dành riêng cho các vị thần bảo trợ của thị tộc và cũng là nơi chứa một bộ sưu tập máy tính bảng tổ tiên. Các vở opera Trung Quốc vẫn được dàn dựng tại nhà hát trong tháng bảy âm lịch.
Giống như nhiều hiệp hội gia tộc như vậy ở Đông Nam Á, Khoo Kongsi không còn là trung tâm của các hoạt động xã hội và chức năng quan trọng mà nó từng nắm giữ. Các chiến lược và ý tưởng khác nhau đang được thực hiện để xác định lại vị trí của các hiệp hội gia tộc trong thế kỷ 21. Do vị trí của nó trong khu vực di sản thế giới của UNESCO của George Town, nên nó là một điểm thu hút phổ biến cho khách du lịch quan tâm đến văn hóa địa phương.

Đã cập nhật vào ngày 02/01/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar