Khu nhà gỗ Chew Jetty (Chew Jetty)

28 reviews Viết review

Là một di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, khu nhà gỗ Chew Jetty trên sông này là điểm đến không thể thiếu đối với mỗi du khách khi đến với Penang. Đây là khu nhà được xây dựng từ giữa thế kỷ 19 bởi những người di cư từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Chew Jetty, Pengkalan Weld, Georgetown, George Town, Penang, Malaysia

  • Giờ mở cửa: 8:00 AM

Hiện nay khu nhà gỗ trên sông này có 75 ngôi nhà trong phạm vi bảo vệ và gìn giữ. Khi đến đây, bạn sẽ cảm thấy thời gian như dừng lại vậy.

khu nha go chew jetty

Bạn sẽ có cảm giác đang quay trở về không gian của quá khứ Malaysia từ những chiếc quạt quay đã quá tuổi, những lối đi chật hẹp, những ngôi nhà kiểu nhỏ và ngay cả màu sắc gỗ...

Những cụm nhà gỗ được xây dựng bởi những người nhập cư nghèo người Trung Quốc. Bạn sẽ phải ngất ngây bởi những ngôi nhà gỗ nằm gần bến cầu cảng. Những bức tường gỗ được pha trộn với những bức tranh vẽ 3D sống động.

nhung loi di chat hep tren san go

khu nha go chew jetty

khu nha go ben nuoc vao chieu hoang hon

nhung kieu ve doc dao

Cả không gian không hề có sự tách biệt khoảng cách giữa những ngôi nhà, đặc biệt chúng rất liền kề với nhau. Hai bên được phân cách với nhau bởi một con hẻm nhỏ, nền được làm từ những tấm ván gỗ.

buoi toi tai khu nha go nhin ra phia xa xa

Từ khi bước vào, khu nhà gỗ này mang đến cho bạn cái cảm giác hoài cổ mà yên bình, một thế giới như bị lãng quên trong chốc lát. Vào đêm, toàn bộ khung cảnh mang một bầu không khí ấm áp và ấm cúng, mà tâm điểm là những đèn điện.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

3.9
dựa trên 28 đánh giá
5
75%
21
4
0%
0
3
3.57%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh