Malaysia Malaysia

Send
| Chào mừng bạn đến với Malaysia

Malaysia là một quốc gia quân chủ lập hiến liên bang tại Đông Nam Á. Quốc gia bao gồm 13 bang và ba lãnh thổ liên bang với tổng diện tích đất là 329.847 kilômét vuông. Malaysia bị tách làm hai phần qua biển Đông: Malaysia bán đảo và Borneo thuộc Malaysia. 

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Malaysia
Booking.com
Đang cập nhật
điểm đến # Trên toàn Malaysia
khách sạn Từ Skyscanner
người Đã đến đây
khoảnh khắc Đã được chia sẻ

1. Tổng Quan

1. Ngôn ngữ

Các ngôn ngữ phổ biến: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Min Nan, Hakka, Triều Châu, Hải Nam, Phúc Châu.

2. Địa lý

Malaysia là quốc gia lớn thứ 67 trên thế giới về diện tích đất liền, với 329.847 km2 (127.355 sq mi). Tây Malaysia có biên giới trên bộ với Thái Lan, Đông Malaysia có biên giới trên bộ với Indonesia và Brunei.Malaysia kết nối với Singapore thông qua một đường đắp cao hẹp và một cầu. Malaysia có biên giới trên biển với Việt Nam và Philippines.

3. Thời tiết

 • Malaysia là đất nước có nắng nhiệt đới quanh năm và một số tháng cụ thể sẽ mưa.
 • Nhiệt độ trung bình: 22-35 độ C. 
 • Từ tháng 4 đến tháng 9: Là mùa khô ở Malay, nhiệt độ trung bình thường dao động từ khoảng 29 – 35oC. Bạn nên đến thiên đường nhiệt đới vào thời gian này, bởi các kế hoạch ăn chơi của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa, đặc biệt thời gian này rất thích hợp để thực hiện một chuyến du lịch sinh thái và thưởng thức các loại hoa quả nhiệt đới ở Malaysia.
 •  Từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau: Là mùa mưa ở Malaysia. Bạn có thể bất chợt gặp những cơn mưa rào khi đang thăm quan một địa điểm nào đó. Vì vậy, nếu đến Malaysia vào thời gian này hãy mang theo áo ấm, áo mưa và ô nhé.

 

4. Múi giờ

UTC+8

Đi trước Việt Nam 1 tiếng 

5. Văn hóa

Malaysia là một nền dân chủ nghị viện lập hiến. Có 32 dân tộc trong nước, chủ yếu là người Mã Lai, Trung Quốc và Ấn Độ. Đến cuối năm 2007, tổng dân số Ma là 27,17 triệu người, trong đó người Mã Lai chiếm 66,1%, người Trung Quốc chiếm 25,1%, người Ấn Độ chiếm 7,5% và các chủng tộc khác chiếm 1,3%. Tôn giáo, văn hóa và phong tục của họ là khác nhau. Có chủ yếu là Hồi giáo, Phật giáo, Đạo giáo, Ấn Độ giáo, Kitô giáo, đạo Sikh và Công giáo. Hồi giáo là quốc giáo. Nói chung, người Mã Lai tin vào Hồi giáo, người Trung Quốc tin vào Phật giáo, người Ấn Độ tin vào Ấn Độ giáo và một số ít người dân tộc thiểu số Trung Quốc, Âu-Á và Sabah, Sarawak tin vào Kitô giáo và Công giáo.

2. Phương tiện

1. Cac phương tiện khác

Không có

2. Quốc tế

Hàng không quốc tế 

3. Nội địa

Uber và Grab

Uber và Grab là hai phương tiện di chuyển thoải mái mà bạn không nên bỏ qua nếu đi du lịch theo nhóm ở Malaysia. Cước phí di chuyển của hai hãng này tại Malaysia rất rẻ vì giá xăng thấp, đi nhiều người thì share tiền ra càng tốt. Bên cạnh đó, hai hãng này cũng thường xuyên có mã khuyến mãi dành cho khách hàng của mình vào các dịp cuối tuần.

Tàu điện ở Kuala Lumpur 

Tàu điện ở Kuala Lumpur có 2 loại: Monorail và Light Rail Transit (LRT) với nhiều tuyến di chuyển.
LRT (Light Rail Transit) có 2 tuyến chính là LRT Kelana Jaya và LRT Ampang Line.

Taxi

Taxi ở Kuala Lumpur có khá nhiều màu sắc: đỏ, xanh, lam, vàng. Xe có loại có meter, có loại không có. Thông thường khi đi xe du khách nên chọn xe meter, nếu không có thì thương lương giá từ đầu.

Công ty xe buýt đường dài tư nhân lớn nhất của KKKL Malaysia
Xe buýt đưa đón đúng giờ, chất lượng dịch vụ tốt
Điều kiện xe buýt tốt, một số xe buýt là xe hơi sang trọng, một số xe bình thường (tất nhiên, giá xe sang sẽ đắt hơn) các tuyến dịch vụ xe buýt nổi tiếng là Kuala Lumpur, Malacca, Johor Bahru và miền nam Malaysia khác. Trang web: http://www.kkkl.com ./ và http://kkklexpress.com/


Xe buýt đưa đón Konsortium đúng giờ và chất lượng dịch vụ tốt.
Đặc điểm của đệm ghế xe buýt là dày và thoải mái. Các tuyến dịch vụ xe buýt là Kuala Lumpur, Taiping, Penang, Yibao, v.v. Trang web của Bắc Malaysia : http://www.kbes.com.my/

Starshuttle
Dịch vụ xe buýt sân bay chính, kết nối KLIA / KLIA2 và thành phố lớn như Kuala Lumpur, Ipoh, Sitiawan, Lumut và vì vậy sân bay đến trạm xe Kuala Lumpur là Puduraya, ở Chinatown xe buýt trên thời gian, chất lượng dịch vụ tốt website : http: //www.starwira.com/

Trang web xe buýt đường dài một cửa
Đây là trang web đặt xe buýt đường dài một cửa lớn nhất ở Malaysia. Hầu hết các công ty xe buýt đường dài như Transnasional, KKKL, Konsortium và Starshpson có thể tìm thấy trang web trên trang web xe buýt đường dài này : www.busonlineticket. Com (tiếng Anh) hoặc http://cn.busonlineticket.com/ (tiếng Trung). Giá tương đương với trang web của công ty xe buýt

 

3. Tiền tệ

1. Tỷ giá

 1Malaysia Ringgit = 5544.13VND (10/2019) 

2. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

 • Đồ ăn và bữa tối thường có giá 2,5-3,5 ringgit, bữa sáng 1-2 ringgit ~ 13.000 - 19.000VND
 • Ở các thành phố lớn của Malaysia như Kuala Lumpur, bữa sáng trong phòng ăn thường trong khoảng 5-8 ringgit và bữa trưa trong phòng ăn {coffee shop} cũng trong vòng 5-8 ringgit ~ 27.000 - 45.000VND
 • Nếu bạn ăn một bữa tại trung tâm thương mại, khoảng 15-30 MYR bữa tối ~ 85.000 - 170.000VND

3. Đổi tiền

Bạn có thể đổi tiền Malaysia tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Một số địa điểm đổi tiền ở Malaysia các bạn có thể tham khảo:

 • Quầy đổi tiền ở trung tâm thương mại IOI City Mall: Đây còn là điểm mua sắm, vui chơi và giải trí ở Kuala Lumpur. Trong khu trung tâm này có 2 khu đổi tiền là: GMT Money Changer (Lô LG-34C) và Visionary Creation Money Changer (Lô LG-34B).
 • Quầy đổi tiền ở trung tâm mua sắm Alamanda: Bạn có thể đổi tiền tại trung tâm mua sắm Alamanda, nằm ngay tầng trệt nên rất dễ tìm thấy. Mức giá trao đổi ở đây khá tốt, cao hơn so với sân bay. Tại đây bạn có thể giao dịch các loại tiền là: Ringgit Malaysia, Bath Thái Lan, Đô la Mỹ, Rupee Ấn Độ,…
 • Quầy đổi tiền ở trung tâm mua sắm Berjaya Times Square: Có 4 địa điểm đổi tiền phổ biến, với mức giá cạnh tranh. Hai điểm nằm ở tầng hầm là Incentive Remit Money Changer và AB One Option. Ở tầng trệt thì có quầy đổi tiền Eastern Union FX và tầng 1 có quầy đổi tiền GSS Resources. Tại đây, bạn có thể đổi các loại tiền như: Đô la Mỹ, Đô la Singapore, Ringgit Malaysia, Baht Thái, Peso Philippines,…

4. Hoàn thuế

Với mỗi mức chi tiêu từ 300 Ringgit Malaysia tưởng đương với 1,65 triệu đồng thì du khách có thể yêu cầu nhân viên cửa hàng đưa phiếu hoàn thuế GST để nhận lại phần hoàn thuế này tại các sân bay quốc tế của chính phủ Malaysia. 

 

4. Mạng & Internet

1. Internet

Dịch vụ WIFI miễn phí có sẵn trong các quán cà phê, khách sạn, chuỗi thức ăn nhanh và một số khách sạn, bạn cần lấy mật khẩu từ nhân viên cửa hàng. Có một mạng không dây WIFI trong trung tâm mua sắm, có thể được kết nối mà không cần mật khẩu, nhưng tín hiệu yếu. Hoặc tìm các quán cà phê Internet (Cyber ​​Cafe) trực tuyến, chủ yếu gần trường học hoặc khu kinh doanh, dao động từ 3-10 ringgit / giờ, và một số có thể đóng gói đêm. Ngoài ra còn có một khu vực internet tính phí trong một số ký túc xá thanh niên hoặc nhà khách.

2. Mạng di động

Có ba nhà cung cấp dịch vụ truyền thông di động lớn ở Malaysia, đó là Maxis, DIGI và Celcom. 

Gía 1 sim ~ 200.000VND

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

 

 • Ngày 31 tháng 12, 1 tháng 1, 2 (Năm mới)
 • Ngày 6 tháng 1 Lễ phục sinh
 • Ngày 7 tháng 4 Ngày của Mẹ 
 • Ngày 9 tháng 5 Ngày Chiến thắng và Hòa bình
 • Ngày Cộng hòa thứ nhất 28 tháng 5
 • Ngày Hiến pháp 5 tháng 7 
 • Ngày 16 tháng 9 Ngày quốc khánh cũng là một ngày lễ chính thức của Malaysia. Một số nơi có thể bị đóng cửa.

 

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia

Địa chỉ: No.4 Persiaran Stonor, Kuala Lumpur 50450.
Điện thoại: +60 3-2148 4858/+60 3-2148 4036
Số fax: +60 3-2148 3270
E-mail: vnemb-my@mofa.gov.vn

 • Trường hợp khẩn cấp qua điện thoại: 999
 • Điện thoại thông tin sân bay: (+60) 37.465.707
 • Trung tâm thông tin du lịch Kuala Lumpur Tel: (+60) 32.936.664
 • Bệnh viện Kuala Lumpur Tel: (+60) 326.155.555
 • Cảnh sát du lịch Tel: (+60) 32.415.522

2. Các ứng dụng hữu ích

Các app ứng dụng du lịch hữu ích: 

 • Google Map
 • Google Dịch 
 • Agoda
 • Air BnB

3. Y tế

Hãy chú ý đến bệnh muỗi đốm đen ở khu vực địa phương. Mặc dù nó không phổ biến, hãy cố gắng tránh xa nơi có nước. 

Bệnh viện công tương đối rẻ, nhưng môi trường ở mức trung bình và thời gian chờ đợi lâu hơn. Có các chuyên gia và bác sĩ đa khoa, bác sĩ và y tá rất tốt, và họ cũng chú ý đến việc bảo vệ sự riêng tư của bệnh nhân. Thông thường, người dân trong khu vực địa phương đến các phòng khám tư nhân hoặc nhà thuốc. Các bác sĩ tại các phòng khám tư nhân chuyên nghiệp hơn, có môi trường tốt hơn, không cần phải chờ đợi lâu, và các bác sĩ và y tá có thái độ tốt. Nếu đó chỉ là một bệnh nhẹ, bạn cũng có thể đến nhà thuốc để dược sĩ cho thuốc phù hợp. Họ cũng sẽ phán đoán theo tình huống của bạn và không cần gặp bác sĩ.

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

 • Nasi lemak. Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng và rất được ưa chuộng ở Malaysia. 
 • Ikan bakar. 
 • Lá chuối.
 • Nasi kandar
 • Roti canai.
 • Curry laksa and Assam laksa.
 • Char kuay teow.
 • Mì Phúc Kiến.

8. Thị thực

1. Thị Thực

Không 

2. Loại thị thực

Không 

3. Cách xin thị thực

Không

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Giấy tờ cần thiết: 

 • Visa (nếu lưu trú hơn 30 ngày. Nếu tham gia các tour Malaysia chỉ từ 4 ngày đến 6 ngày thì không cần xin visa)
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Bản kế hoạch chi tiết lịch trình du lịch ở Malaysia (nếu đi tự túc)

Chú ý: 

Theo luật Malaysia, du khách có thể mang theo 2 chai rượu (tổng 1,5 lít) và khoảng 200 điếu thuốc khi nhập cảnh.

Số tiền tối đa được phép mang vào khi nhập cảnh Malaysia mà không cần phải khai báo với hải quan là 7.000 USD.

Những câu hỏi khi nhập cảnh Malaysia về mang theo hành lý đó là, đối với những đồ dùng có trị giá trên 3000USD, bạn nên khai báo với hải quan ở Malaysia như: Máy quay phim, máy ảnh…

Do bang Sarawak ở Malaysia có luật nhập cảnh riêng, vì vậy nếu bạn muốn tới bang này cần xin visa riêng.

Tất cả các loại giấy tờ nhập cảnh Malaysia cần phải được đóng dấu đúng theo quy định.

 

2. Quy định xuất cảnh

Mang đủ giấy tờ cần thiết để xuất cảnh về Việt Nam. 

Chú ý:

Không mang hàng cấm. 

 

Tỉnh thành nổi bật Xem thêm
Đang cập nhật

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Đang cập nhật

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Malaysia
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)