Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Đã đi
Sắp đi
12,747 Gody-er đã đến
Phương tiện di chuyển đi đến Malaysia

Là quốc gia đang nổi tiếng sự phát triển du lịch phát triển du lịch hấp dẫn tại thị trường du lịch tại Đông Nam Á. Được nhiều du khách nhắc đến như "châu Á thu nhỏ" với sự đa dạng và độc đáo với nhiều giá trị văn hoá và tôn giáo, cùng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Du lịch Malaysia đang ngày càng "hot" bởi số lượng du khách đến từ khắp nơi về đây du lịch mỗi năm vô cùng đông đảo. Vậy di chuyển đến Malaysia bằng phương tiện gì dễ dàng nhất đối với khách Việt Nam?

Các sân bay quốc tế tại Malaysia

Cũng như nhiều địa danh khác trên thế giới, Malaysia cũng có nhiều sân bay nội địa và sân bay quốc tế, và nhiều chuyến bay khác nhau. Nhằm có thể đón du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đảm bảo tiêu chuẩn hàng không quốc tế. Dưới đây là danh sách những sân bay quốc tế phổ biến tại Malaysia mà du khách có thể tham khảo:

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Kuala Lumpur International Airport)

Địa chỉ: Kuala Lumpur International Airport, 64000 Sepang, Selangor, Malaysia

Khu vực phục vụ: thủ đô Kuala Lumpur

Mã: KUL

Lưu ý: Kuala Lumpur có 2 sân bay là KLIA và KLIA2.

Sân bay quốc tế Penang (Penang International Airport)

Địa chỉ: Lapangan Terbang Antarabangsa Bayan Lepas, 11900 Bayan Lepas, Penang, Malaysia

Khu vực phục vụ: Penang

Mã: PEN

Sân bay quốc tế Langkawi (Langkawi International Airport)

Địa chỉ: Padang Matsirat Pulau Langkawi, 07100 Langkawi, Kedah, Malaysia

Khu vực phục vụ: Langkawi 

Mã: LGK

Sân bay Quốc tế Melaka (Melaka International Airport)

Địa chỉ: Jalan Lapangan Terbang Melaka, 75350 Batu Berendam, Malaysia

Khu vực phục vụ: Melaka

Mã: MKZ

Sân bay quốc tế Senai (Senai International Airport)

Địa chỉ: Johor Darul Ta'zim, 81250 Johor Bahru, Johor, Malaysia

Khu vực phục vụ: Johor

Mã: JHB

Sân bay quốc tế Subang (Subang International Airport)

Địa chỉ: M17, Skypark Subang Terminal, Lpg Trbg Sultan Abdul Aziz Shah, 47200 Subang, Selangor, Malaysia

Khu vực phục vụ: Subang, thủ đô Kuala Lumpur

Mã: SZB

Sân bay quốc tế Kota Kinabalu (Kota Kinabalu International Airport)

Địa chỉ: 134, Aras 5, Beg Berkunci, Bangunan Terminal, 88740 Kota Kinabalu, Sabah, Malaysia

Khu vực phục vụ: Kota Kinabalu

Mã: BKI

Sân bay quốc tế Kuching (Kuching International Airport)

Địa chỉ: 900A, 93250 Kuching, Sarawak, Malaysia

Khu vực phục vụ: Sarawak

Mã: KCH

Phương tiện từ Việt Nam đến Malaysia

Hiện nay có rất nhiều chuyến bay, cũng như nhiều hãng bay với giá cả khá rẻ để du khách có thể đi du lịch Malaysia từ 3 miền của Việt Nam. Du khách có thể lựa chọn tham khảo các hãng bay như: Air Airlines,Malindo, Vietjet Air, Malaysia Airlines, Vietnam Airlines,..Các hãng bay cho phép du khách có nhiều sự lựa chọn ghế ngồi, cùng nhiều dịch vụ khách hàng rất chất lượng. Bên cạnh đó nếu du khách dư dả thêm thời gian có thể lựa chọn đi quá cảnh với các điểm dừng xinh đẹp khác. 

Phương tiện từ TP.HCM đến Malaysia

Thời gian bay từ TPHCM đến Malaysia chỉ vỏn vẹn khoảng 1h45 cho các chuyến bay thẳng và ~7h cho các chuyến bay quá cảnh. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của du khách là bay thẳng hay bay nối chuyến. Dẫu thế, các chuyến bay thẳng từ TPHCM đến Malaysia sẽ luôn là lựa chọn tối ưu cho du khách về thời gian cũng như chi phí.

Vé máy bay TP. HCM - Malaysia sẽ có giá dao động từ 2.000.000 VNĐ - 2.900.000 VNĐ/chiều (nếu du khách đặt trước 1 tuần). Đây là giá cả của các chuyến bay với các hãng hàng không khai thác là: Air Airlines, Vietjet Air, Vietnam Airlines,.. với 3 chuyến bay thẳng thường thấy nhất: TPHCM - Kuala Lumpur, TPHCM - Penang, TPHCM - Johor Bahru.

Chặng bay từ Hồ Chí Minh đến Kuala Lumpur

 • Thời gian bay: ~ 2h
 • Giá vé:  2.000.000 VNĐ - 2.300.000 VNĐ/khứ hồi (đặt trước 1 tuần)
 • Điểm đi: Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), Trường Sơn, phường 2, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điểm đến: Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KUL), 64000 Sepang, Selangor, Malaysia 
 • Hãng bay: AirAsia, Vietjet Air, Vietnam Airlines, Malaysia Airlines,...

Chặng bay từ Hồ Chí Minh đến Penang

 • Thời gian bay: ~ 1h50
 • Giá vé:  ~2.700.000 VNĐ/khứ hồi (đặt trước 1 tuần)
 • Điểm đi: Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), Trường Sơn, phường 2, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điểm đến: Sân bay quốc tế Penang (PEN), Lapangan Terbang Antarabangsa Bayan Lepas, 11900 Bayan Lepas, Penang, Malaysia 
 • Hãng bay: AirAsia

Chặng bay từ Hồ Chí Minh đến Johor Bahru

 • Thời gian bay: ~ 1h55
 • Giá vé: ~2.500.000 VNĐ/khứ hồi (đặt trước 1 tuần)
 • Điểm đi: Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), Trường Sơn, phường 2, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điểm đến: Sân bay quốc tế Senai (JHB), Johor Darul Ta'zim, 81250 Johor Bahru, Johor, Malaysia
 • Hãng bay: AirAsia

Phương tiện từ Hà Nội đến Malaysia 

Từ thủ đô Hà Nội để đến được Malaysia phải di chuyển trên các chuyến bay với khoảng cách khoản hơn 2.700 km. Tổng thể, du khách nên lựa chọn các chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến với Malaysia sẽ dễ dàng và nhanh chóng, cũng như giảm được sự mệt mỏi do phải chờ đợi trong thời gian ngồi chờ quá cảnh. Giá cả cũng rất ổn chỉ trong khoảng  3.000.000 ~ 4.500.000 VNĐ cho vé khứ hồi. 

Hiện tại có rất nhiều các hãng hàng không từ Hà Nội đến Malaysia với các hãng hàng không khai thác như: AirAsia, Malindo Air, Malaysia Airlines, Vietnam Airlines,...với tần suất chuyến tương đối nhiều, chủ yếu là những chuyến bay thẳng của AirAsia, Vietnam Airlines,... và tại Hà Nội chỉ có 1 tuyến bay thẳng duy nhất đến Kuala Lumpur. Nếu du khách muốn tham quan những điểm đến hấp dẫn nhất tại Malaysia. Thì có thể di chuyển đến địa danh Kuala Lumpur, và di chuyển bằng các phương tiện di chuyển tại Malaysia để có thể đến tham quan những điểm đến trên.

Chặng bay từ Hà Nội đến Kuala Lumpur 

 • Thời gian bay: ~ 3h13
 • Giá vé: 3.000.000 ~ 4.500.000 VNĐ/khứ hồi (đặt trước 1 tuần)
 • Điểm đi: Sân bay Quốc tế Nội Bài (HAN), Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Điểm đến: Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KUL), 64000 Sepang, Selangor, Malaysia 
 • Hãng bay: AirAsia, Vietnam Airlines,..

Phương tiện từ Đà Nẵng đến Malaysia 

Những du khách đến từ khu vực miền Trung có thể di chuyển đến Malaysia bằng cách di chuyển đến sân bay quốc tế Đà Nẵng, hoàn thành các thủ tục rồi di chuyển đến với “châu Á thu nhỏ”. Các chuyến bay trong ngày chủ yếu tại Đà Nẵng đến với bán đảo này chủ yếu là từ hãng bay Air Asia vận hành. Mất khoảng 3 tiếng, du khách có thể đi từ Đà Nẵng đến Malaysia (hạ cánh ở Kuala Lumpur).

Với nhiều mức giá khác nhau cho các hạng ghế ngồi, giá vé, hành lý,.. cho du khách lựa chọn. Tuy nhiên được lựa chọn nhiều nhất có thường là vé khứ hồi. Giá vé khứ hồi từ Đà Nẵng - Malaysia rơi vào khoảng 1.400.000 VNĐ - 9.500.000 VNĐ tùy vào dịp đặt vé, thời gian cao điểm - thấp điểm và các chương trình khuyến mãi khác.

Chặng bay từ Đà Nẵng đến Kuala Lumpur 

 • Thời gian bay: ~ 3h13p
 • Giá vé: 1.500.000 ~ 9.500.000 VNĐ/khứ hồi (đặt trước 1 tuần)
 • Điểm đi: Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (DAD), Nguyễn Văn Linh, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điểm đến: Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KUL), 64000 Sepang, Selangor, Malaysia 
 • Hãng bay: AirAsia

Phương tiện từ sân bay vào trung tâm 

Khi cất cánh từ Việt Nam hạ cánh sân bay tại Malaysia. Điều mà nhiều du khách băn khoăn nhất có là lựa chọn phương tiện gì để dễ dàng di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố, đến các nhà hàng nổi tiếng hay nhiều địa điểm du lịch ở Malaysia. Để tiện cho du khách lựa chọn dưới đây là một số gợi ý cách di chuyển từ sân bay đến trung tâm mà du khách nên lựa chọn.

 • Xe taxi: Là lựa chọn phù hợp nhất đối với du khách. Giá cả cũng sẽ giao động từ $0,66 cho các km đầu tiên và $0,22 đối với các km kế tiếp (giá cả của taxi truyền thống tại Kuala Lumpur). Bên cạnh đó, du khách nên lựa chọn Grab cũng là một lựa chọn rất tốt. Bởi app này du khách vẫn được sử dụng tài khoản tại Việt Nam mà không phải đăng ký lại. Tuy nhiên giá cả sẽ có phần cao hơn một chút.
 • Xe bus: tại nhiều sân bay quốc tế lớn ở Penang, Kuala Lumpur,.. sẽ có những chuyến xe đưa du khách di chuyển đến trung tâm với mỗi chuyến cách nhau khoảng 30p. Và giá cả trên mỗi một chuyến rơi vào khoảng khoản $3.
 • Tàu điện: là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho du khách. Là một trong những trải nghiệm thú vị khi di chuyển trên các con tàu, đưa du khách đến các địa chỉ khách sạn, các địa điểm tham quan, vui chơi, mua sắm tại quốc gia này. Giá cả cũng chỉ từ $2,63.
 • Bên cạnh đó, nếu di chuyển tiếp tục đến các địa phương khác, liên tỉnh thì du khách còn có thể lựa chọn đi xe khách, máy bay nội địa tại nơi đây với giá cả cũng khá ổn.

Một số kinh nghiệm khi đi máy bay từ Việt Nam - Malaysia

 • Du khách nên tìm và mua trước vé máy bay (vé khứ hồi) khoản 1 tuần cho chuyến đi. Để đảm bảo tính thuận lợi và chủ động được lịch trình đi lại của du khách, bên cạnh việc mua vé trước sẽ có lợi hơn khá nhiều.
 • Du khách sẽ phải tiến hành lấy dấu vân tay trên ngón trỏ và ngón cái tại những quầy làm thủ tục nhập cảnh ở tất cả các sân bay ở Malaysia, thay vì điền tờ khai xin nhập cảnh như trước đây.