Chùa Kek Lok Si (Kek Lok Si Temple)

27 reviews
Viết review

Kek Lok Si là ngôi chùa nổi tiếng lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. Tuy tọa lạc trên hòn đảo Penang xinh xắn đầy ắp tiếng cười, ngôi chùa Kek Lok Si vẫn mang nét uy nghi, tráng lệ. Du khách không chỉ choáng ngợp bởi sự tĩnh mịch bên trong mà còn bị cuốn hút bởi những món ăn mang hương vị đậm đà truyền thống ngay bên ngoài chùa...

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: 86 S, Jalan Kampung Pisang, Ayer Itam, Pulau Pinang, Malaysia

  • Giá vé: 2-6 RM

1. THÔNG TIN VỀ CHÙA KEK LOK SI

Chùa Kek Lok Si hay còn gọi là Chùa Cực Lạc là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất của Phật Giáo tại Penang, Malaysia. Được xây dựng từ những năm 1890 với diện tích 4ha, đây cũng là một trong những công trình tôn giáo lớn nhất Đông Nam Á với kiến trúc kết hợp giữa Thái Lan, Trung Quốc và Miến Điện.

Nằm trên đỉnh núi, hướng ra mặt biển, ngôi chùa nổi lên với 10.000 pho tượng được chạm khắc tinh xảo. Tượng phật Quan Âm cao hơn 30m cùng tòa tháp 7 tầng, kết hợp một vườn hoa rực rỡ quanh năm.


den kek lok si

den kek lok si

Đặc biệt, ngôi chùa này có làm nhiều dây ruy băng đủ màu, chỉ với RM1, khách du lịch có thể viết lời cầu nguyện cho bản thân và gia đình. Ngôi chùa này cũng mang văn hóa đặc trưng của Trung Quốc. Vào năm mới của Trung Quốc, nơi đây được trang hoàng với hoa, gói giấy và lồng đèn.

den kek lok si

den kek lok si

buoi toi den kek lok si lung linh hon han

Một trong những điều thú vị nhất về ngôi chùa là nghệ thuật graffiti - có các hình vẽ trên tường. Những hình ảnh hoặc chữ viết kiểu trầy xước, nguệch ngoạc trên các bức tường.

Có 2 hình thức để khách du lịch di chuyển lên đến đỉnh núi. Bạn có thể dùng thang máy có tính phí hoặc là đi bộ rèn luyện sức khỏe. Trên đỉnh là khung cảnh bao la hùng vĩ với tượng Quan Âm cao uy nghi hơn 30m, bên cạnh là hồ nước lớn với những chú cá chép koi quý giá đang tung tăng bơi lội. Từ trên đỉnh bạn sẽ có thể ngắm nhìn quan cảnh thành phố từ trên cao.

2. ĐỊA CHỈ VÀ CÁCH ĐI ĐẾN CHÙA KEK LOK SI

  • Địa chỉ: 1000-L, Tingkat Lembah Ria 1, Air Itam, Pulau Penang, Malaysia
  • Cách đi: Để đến chùa Kek Lok Si bạn có thể dùng xe bus 203 hoặc 204 từ Georgetown để đến chợ Air Itam và sau đó đi đến chùa.

3. GIỜ MỞ CỬA VÀ GIÁ VÉ TẠI CHÙA KEK LOK SI

  • Mở cửa: 07:00 - 21:00 (hằng ngày)
  • Gía vé: RM2 (~11.000VNĐ). Phí đi thang máy khoảng RM2

4. NHỮNG ĐIỂM NÊN THAM QUAN KHI ĐẾN CHÙA KEK LOK SI

4.1 Ban Po Thar

Ban Po Thar - chùa của nghìn vị Phật là một trong những công trình chính của chùa Kek Lok Si. Với chiều cao 30m và mái kiểu Miến Điện, ngôi bảo tháp này là địa điểm trưng bày và thờ tự hơn một ngàn tượng và hình ảnh các đức Phật.

4.2 Tượng Quan Âm

Cao 36.5 mét, bức tượng Quán Thế Âm Bồ Tát này cũng là một trong những điểm nhấn của chùa Cực Lạc Kek Lok Si. Hằng ngày vẫn có các Phật tử đến đây thờ phụng và cúng viếng.

4.3 Hall of Devas

Khu sảnh này là nơi thờ Tứ Thiên Vương, theo truyền thuyết Trung Hoa, đây là những vị thần trấn giữ bốn phương và là người bảo vệ cho loài người.

4.4 Bể phóng sinh rùa

Nằm trong khuôn viên Chùa Cực Lạc - Kek Lok Si có một bể nước đặc biệt - bể phóng sinh rùa. Người Trung Hoa tin rằng bằng việc thả tự do cho những chú rùa bạn và gia đình sẽ được ban phúc lành và tuổi thọ.

5.5 Tường tượng Phật

Chùa Cực Lạc Kek Lok Si có hàng ngàn tượng Phật với đủ mọi kích cỡ, những chắc chắn ấn tượng nhất chính là những bức tường được thiết kế với hàng nghìn tượng Phật nhỏ bên trên.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 04/02/2020
4.7
dựa trên 27 đánh giá
5
81.48%
22
4
7.41%
2
3
11.11%
3
2
0%
0
1
0%
0
avatar